16 bạn trẻ nhặt 150kg rác trên núi Chứa Chan

0

(SGTTO) – Cuối tuần qua, chương trình “Trả lại màu xanh núi Chứa Chan” với nội dung người tham gia cùng nhặt rác trên hành trình đã thu hút 16 bạn trẻ tình nguyện.

Công ty lữ hành Bitour vừa tổ chức tour nhặt rác miễn phí tại núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai với mục đích góp phần làm sạch môi trường, tạo quỹ từ thiện từ những hoạt động bảo vệ môi trường, thúc đẩy phong trào sống xanh và làm đẹp hình ảnh địa phương.

Núi Chứa Chan. Ảnh: Bitour cung cấp

“Mỗi chiếc bịch ni lông, chai nhựa bị bỏ lại, là hơn 100 năm, ngọn núi cùng bãi cỏ xanh phải sống chung với chiếc bịch và chai nhựa đó. Đáng buồn là núi Chứa Chan, ngọn núi cao thứ hai khu vực Nam bộ với cảnh đẹp hữu tình cũng không tránh khỏi tình trạng ngổn ngang rác”, đơn vị Bitour thông tin về tình trạng rác trên núi Chứa Chan.

Theo đại diện Bitour, chỉ sau 1 ngày công bố thông tin về chương trình trên trang Facebook của công ty, đã có 50 bạn trẻ tình nguyện đăng ký tham gia và 16 bạn đã được chọn. Những tình nguyện viên này phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe, yêu môi trường và tuân thủ sự hướng dẫn của Công ty Bitour trong quá trình nhặt rác.

Tổng kết, 16 bạn trẻ đã nhặt được 150kg rác các loại. Số tiền sau khi bán những bao rác thải nhựa sẽ được đưa vào quỹ bảo vệ môi trường.

Những hình ảnh của hoạt động nhặt rác trên núi Chứa Chan vừa qua:

Rác thải nhựa trên núi Chứa Chan. Ảnh: Bitour cung cấp
16 bạn trẻ tham gia chương trình “Trả lại màu xanh Chứa Chan” bắt tay vào việc dọn rác. Ảnh: Bitour cung cấp
Dọn hết đống rác này đến đống rác khác… Ảnh: Bitour cung cấp
Nhóm tình nguyện viên trang bị găng tay, khẩu trang, tập trung giải quyết những đống rác trên núi Chứa Chan. Ảnh: Bitour cung cấp
Sau một ngày, thành quả là đây. Tuy chỉ góp một phần nhỏ làm sạch môi trường nhưng ai cũng thấy việc làm của mình ý nghĩa. Ảnh: Bitour cung cấp

Quỳnh Châu

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here