fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Xu hướng du lịch nông nghiệp hậu đại dịch Covid-19 có phải là lợi thế của miền Tây sông nước

(SGTT) – Xu hướng du lịch xanh đang ngày càng nhận được sự quan tâm của du khách cũng như các nhà làm du lịch trong những năm gần đây vì loại hình này mang lại nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách và góp phần phát triển nền kinh tế nông nghiệp.
Đây là chương trình do Sài Gòn Tiếp ThịSáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện, nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage của Đài Truyền hình Hậu Giang.

Trong chương trình này, chúng ta sẽ cùng nghe 2 vị khách mời là ông Phan Đình Huê, Chuyên gia du lịch, Giám đốc Công ty Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt, thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn và ông Stiermann Martin, Giám đốc Ricefield Lodge, Phong Điền, Cần Thơ sẽ cùng chia sẻ về những hình thức kinh doanh du lịch xanh, du lịch nông nghiệp, được xem là một trong những thế mạnh về phát triển du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ đó, các chuyên gia cũng đưa ra những gợi ý để tạo nên điểm nhấn trong sản phẩm du lịch nông nghiệp nhằm mang lại giá trị trải nghiệm tốt nhất cho du khách sau dịch Covid-19.

Ông Phan Đình Huê, Giám đốc Công ty Dịch vụ Du lịch Vòng Tròn Việt là một trong những chuyên gia về du lịch Đồng Bằng sông Cửu Long.

Ông Huê là chủ nhiệm của nhiều đề án tư vấn phát triển du lịch cho cấp tỉnh, cấp huyện ở Trà Vinh, Sóc Trăng, Hậu Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ; các dự án về du lịch nông nghiệp; giảng viên thỉnh giảng nhiều trường đại học và nguyên cố vấn chuỗi giá trị du lịch Dự án SME Trà Vinh (do Chính phủ Canada tài trợ).

Đặc biệt năm 2020, ông tham gia nhóm tác giả biên soạn Báo cáo Kinh tế Thường niên Đồng Bằng sông Cửu Long, chịu trách nhiệm viết phần chuyên ngành du lịch, do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI và Đại học Fulbright chủ biên.

Ông Stiermann Martin (đứng) trong một chuyến đưa khách đi trải nghiệm sông nước miền Tây.

Trong khi đó, ông Stiermann Martin, một người Đức, sau khi tìm hiểu đã quyết định đầu tư nên khu du lịch nghỉ dưỡng Ricefield Lodge tại Phong Điền, Cần Thơ vào cuối năm 2016 và bắt đầu mở cửa vào năm 2018.

Khu du lịch Ricefield Lodge được Martin chia thành hai khu vực là điểm lưu trú và khu vực vui chơi giải trí. Trước dịch Covid-19, Ricefield Lodge được xem là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế khi đến Cần Thơ.

Bà Phan Yến Ly với hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch, cũng là một trong những chuyên gia về xây dựng và phát triển sản phẩm du lịch, sẽ là người điều phối của chương trình.

Chương trình sẽ do bà Phan Yến Ly, chuyên gia xây dựng và thiết kế sản phẩm du lịch, dẫn chuyện với chủ đề: Xu hướng du lịch nông nghiêp hậu đại dịch Covid-19.

Để hỗ trợ về ngôn ngữ, chương trình cũng có sự đồng hành của ông Võ Trọng Nghĩa, là phiên dịch viên cho ông Martin.

Hãy đón xem chương trình livestream Chat với doanh nhân du lịch vào lúc 14:30, thứ Năm, ngày 12-8, trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị, fanpage và youtuber của Đài truyền hình Hậu Giang.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chính thức tạm dừng lặn biển ngắm san hô ở Hòn...

0
(SGTT) - Mới đây, Ban Quản lý vịnh Nha Trang (BQL) đã có thông báo về việc tạm dừng hoạt động bơi, lặn biển...

Nữ hướng dẫn viên người dân tộc và sứ mệnh lan...

0
(SGTT) - Sinh ra và lớn lên trong cộng đồng người S'tiêng và Châu Mạ, gần Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên (huyện Tân...

Vườn quốc gia Cát Tiên mở nhiều tour tìm hiểu thiên...

1
(SGTT) - Cứ mỗi dịp hè, Vườn quốc gia (VQG) Cát Tiên lại tất bật đón rất nhiều du khách, đặc biệt là các...

Hai ngày xuyên rừng chinh phục “nóc nhà” cao nguyên Lâm...

0
(SGTT) - Đỉnh Bidoup thuộc vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà, một phần của khu dự trữ sinh quyển Langbiang với thảm thực...

Từ Stonehenge nghĩ về việc bãi san hô Hòn Yến bị...

0
Việc một nhóm nghệ sĩ nhiếp ảnh từ địa phương khác đến chụp ảnh, giẫm đạp lên rạn san hô ở Hòn Yến...

“Chữa lành” cho du lịch

0
Một ly cà phê bên đồng lúa Hội An, một chén bánh mì xíu mại trong nhà vườn Đà Lạt… Những điều tưởng chừng...

Kết nối