Xe taxi, xe khách liên tỉnh, xe buýt… trên cả nước tạm dừng hoạt động từ 1-4

0

(TBKTSG Online) – Từ ngày 1-4 đến 15-4, hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ bao gồm xe taxi, xe liên tỉnh, xe du lịch sẽ tạm dừng hoạt động. Đây là thông tin trong băn bản vừa ban hành của Bộ GTVT tải chiều tối 31-3-2020.

Từ ngày 1-4, tạm dừng hoạt động taxi, xe khách liên tỉnh trên cả nước. Ảnh mang tính minh họa.

Đáng chú ý, Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ. Cụ thể, tạm dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; xe vận tải hợp đồng; xe du lịch; xe taxi; xe buýt tại các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm nhu yếu phẩm cần thiết.

Các xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa vẫn được hoạt động.

Theo ghi nhận của người viết, chiều tối 31-3, nhiều tài xế taxi công nghệ tại TPHCM tỏ ra lo lắng khi biết thông tin taxi công nghệ tạm dừng hoạt động từ 1-4. Có trường hợp, tài xế thắc mắc là họ chạy xe với tư cách xe cá nhân không biết có bị cấm không. Theo văn bản của Bộ GTVT thì chỉ những xe kinh doanh mới tạm dừng hoạt động còn xe hoạt động dưới dạng cá nhân không bị cấm.

Tuy nhiên, theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, người dân khi có việc thật cần thiết mới đi ra đường. Việc hạn chế lưu thông là một trong các biện pháp tránh sự lây lan dịch bệnh trong tình hình hiện nay.

Cuối ngày 31-3, Công ty cổ phần beGroup – đơn vị sở hữu và phát triển Ứng dụng gọi xe thông báo “be” sẽ tạm ngừng cung cấp dịch vụ vận chuyển (beBike, beCar, be Đi tỉnh, thuê xe theo giờ) trong vòng 15 ngày kể từ 00:00 ngày 1-4-2020 tại tất cả các tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các dịch vụ Giao hàng beDelivery và dịch vụ be Đi chợ vẫn hoạt động bình thường cho đến khi có thông báo mới.Nhằm hỗ trợ khách hàng thêm thuận tiện, dịch vụ be Đi chợ đã giảm giá phí mua hàng từ 50.000 xuống 30.000 đồng cho mỗi đơn hàng. Bên cạnh đó, từ 1-4, dịch vụ này được mở rộng thêm hình thức thanh toán tiền mặt và hạn mức giá trị đơn hàng lên đến 1 triệu đồng, thay vì chỉ chấp nhận khách hàng sử dụng thẻ và hạn mức 500.000 đồng như trước đây, cùng với ưu đãi giảm giá 25% (tối đa 40.000 đồng) cho ba lần trong một ngày.

Lê Anh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here