fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Xe chè mè đen hơn 40 năm gây thương nhớ

(SGTT) – Mỗi ngày, cứ vào khoảng 15:00, mọi người lại thấy xe chè mè đen của chú Vinh được đẩy ra bán ở góc đường Sài Gòn. Đều đặn như vậy trong suốt 40 năm, nồi chè phảng phất hương thơm của mè đen và đậu phộng đã trở thành tuổi thơ của rất nhiều thực khách.

Chia sẻ về cơ duyên gắn bó với món chè mè đen, chú Vinh cho biết đây là ý tưởng của mẹ. Khi ấy hai mẹ con thấy chè mè đen là một món ăn ngon, chưa có nơi nào bán nên quyết định mở bán thử. Không ngờ với hương vị béo bùi, lạ miệng, món ăn lại được mọi người ủng hộ đến vậy. Ngày trước, xe chè do mẹ chú bán nhưng bây giờ do tuổi cao nên chú thay mẹ, thấm thoát đã hơn 40 năm.

Chè mè đen được kết hợp cùng chè đậu phộng tạo một hương vị lạ miệng cho thực khách. Ảnh: Thanh Toàn – Xuân Thương

Xe chè tuy đơn giản, chỉ với vài chiếc ghế nhưng lại thu hút rất nhiều thực khách ghé mua. Nhiều người tò mò về hương vị nên đến dùng thử, thậm chí có người đã trở thành khách hàng quen từ rất nhiều năm. Mỗi ngày, xe chè của chú Vinh bán được hơn 200 phần, có lẽ bởi sự chăm chút, tỉ mỉ từ cách chọn nguyên liệu đến việc tự tay chế biến một cách cẩn thận từng công đoạn nên khi ăn thực khách sẽ cảm nhận được sự tận tâm và chu đáo của người thực hiện.

Xe chè luôn đắt khách từ lúc mới dọn ra bán. Ảnh: Thanh Toàn – Xuân Thương

Xe chè bán từ 15:00 – 17:00 hằng ngày, trước số nhà 27A Nguyễn Văn Đậu, phường 6, quận Bình Thạnh với hai loại chè là mè đen và đậu phộng. Giá bán ở đây bình dân giao động từ 8.000 – 15.000 đồng nên mọi người có thể dễ dàng mua thưởng thức.

Ngoài chè mè đen có món chè đậu phộng cũng thơm ngon không kém. Ảnh: Thanh Toàn – Xuân Thương

Hiện tại, để đảm bảo an toàn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, xe chè của chú Vinh chỉ bán mang về.

Thanh Toàn – Xuân Thương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nỗi lòng của phụ huynh có con học lớp 1 trực...

0
(SGTT) - Hình thức học online (trực tuyến) được triển khai ở TPHCM khi dịch bệnh diễn ra căng thẳng. Nhiều khó khăn, thách...

Tìm hiểu về 3 đầu bếp lưu giữ truyền thống bằng...

0
(SGTT) - Đối với những người đầu bếp dành tình yêu sâu nặng cho ẩm thực truyền thống, các món ăn không chỉ nuôi...

Còn nhiều băn khoăn trước ngày du lịch mở cửa

0
Tháng 10 năm nay, Phú Quốc chưa thể mở cửa đón khách du lịch quốc tế như đã dự kiến. Nguyên nhân được đưa...

Du lịch giữa mùa dịch: Trải nghiệm cắm trại tại vách...

0
(SGTT) – Trong hai ngày 19 và 20-9 vừa qua, anh Nguyễn Trung Đức, 31 tuổi, hiện đang là hướng dẫn viên tự do,...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH