Thứ Bảy, Tháng Năm 4, 2024

Xác lập kỷ lục chế biến 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt tại Lâm Đồng

(SGTT) – Mới đây, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt do Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan cùng tổ chức.

Theo TTXVN, hội thi lần này có sự tham gia của 100 đầu bếp đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Cụ thể, các đầu bếp chế biến các món ăn từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, đặc trưng của Đà Lạt như atiso, dâu tây, bơ, xà lách, đông trùng hạ thảo…

Theo ban tổ chức, hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt; từ đó góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách. Ngoài ra, hội thi còn là dịp để các đầu bếp trên cả nước gặp gỡ, trao đổi va học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Cũng tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng với sự kiện “Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam”.

Sau ngày dài tranh tài, ban tổ chức cũng đã trao bộ giải thưởng gồm 10 giải khuyến khích, 10 giải món ăn định vị thương hiệu Đà Lạt xuất sắc, 10 giải món ăn truyền thống xuất sắc, 10 giải món ăn đương đại xuất sắc, 20 giải món ăn trình bày đẹp nhất đến các đầu bếp đoạt giải.

Cùng với đó là ba món ăn đoạt giải Nhất trong hội thi là xà lách rau củ Đà Lạt nướng gan ngỗng, cá hồi sốt dâu tây của đầu bếp Quan Phú Nam, khách sạn Colline; bánh chanh dây Đà Lạt của đầu bếp Đỗ Minh Hiệp, khách sạn Đà Lạt Palace và bánh trái bơ Đà Lạt của đầu bếp Nguyễn Đình Cường, khách sạn Edensee resort.

Được biết, Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021. Sau đây là một số hình ảnh do các đầu bếp tham dự hội thi gửi đến Sài Gòn Tiếp Thị.

Một nhóm đầu bếp chuyên nghiệp từ TPHCM đến Đà Lạt để tham dự hội thi. Ảnh: Vũ Nguyên
Món cơm trộn rau củ Đà Lạt sốt Hàn Quốc. Ảnh: Thông Nguyễn
Món Tart tôm, nấm, rau củ Đà Lạt hầm nước ép táo, bơ nghiền phấn hoa cà phê. Ảnh: Vũ Nguyên
Món gỏi song hoa, tôm càng sốt dâu tây. Ảnh: Thanhcooking
Tôm càng sốt chanh dây, khoai lang tím nghiền. Ảnh: Quí Huỳnh
Món gà Ngọc Linh salad rau quả Đà Lạt sốt hoa bụp giấm. Ảnh: Hoàng Nguyễn
Một món ăn có phần trình bày đẹp mắt theo tạo hình bản đồ Việt Nam. Ảnh: Vũ Nguyên

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

The Future Chef Contest năm 2023 đã tìm ra chủ nhân...

0
Sau hơn hai tháng tranh tài, cuộc thi ẩm thực The Future Chef Contest năm 2023 đã tìm ra chủ nhân của những giải...

Hơn 100 đội tranh tài tại vòng chung kết Hội thi...

0
(SGTT) - Sau khoảng 60 phút trổ tài đầu bếp bởi hàng trăm thí sinh là học sinh phổ thông trên địa bàn TPHCM,...

Cơm nắm muối mè đưa cô gái Việt trở thành Á...

0
Với sự pha trộn hài hòa văn hóa ẩm thực Việt - Ý, nhất là món cơm nắm muối mè trong đêm chung kết,...

Đã tìm ra đội chiến thắng cuộc thi The Future Chef...

0
(SGTT) - Sau 120 phút tranh tài, chế biến các món ăn vùng miền, ban tổ chức vòng chung kết The Future Chef Contest...

Sắp diễn ra vòng chung kết The Future Chef Contest mùa...

0
(SGTT) - Ngày 27-4, tại Khách sạn Kỳ Hòa, quận 10, TPHCM sẽ diễn ra vòng chung kết cuộc thi The Future Chef Contest...

Trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang tổ chức cuộc thi...

0
(SGTT) - Với thành công của cuộc thi năm ngoái, ngày 23-4-2022, tại sân trường Cao đẳng Du lịch Nha Trang đã diễn ra...

Kết nối