(SGTT) - Mới đây, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã diễn ra Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt và xác lập kỷ lục 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt do Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng phối hợp với các đơn vị liên quan cùng tổ chức.
Theo TTXVN, hội thi lần này có sự tham gia của 100 đầu bếp đến từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Cụ thể, các đầu bếp chế biến các món ăn từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, đặc trưng của Đà Lạt như atiso, dâu tây, bơ, xà lách, đông trùng hạ thảo...
Theo ban tổ chức, hội thi nhằm trình diễn, xác lập kỷ lục Việt Nam 100 món ăn từ rau và hoa Đà Lạt; từ đó góp phần quảng bá thương hiệu rau và hoa Đà Lạt bằng những sản phẩm ẩm thực đa dạng phục vụ du khách. Ngoài ra, hội thi còn là dịp để các đầu bếp trên cả nước gặp gỡ, trao đổi va học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
Cũng tại sự kiện này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng xác lập kỷ lục cho Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Lâm Đồng với sự kiện "Chế biến và công diễn các món ăn từ rau, củ, quả và hoa Đà Lạt cùng lúc nhiều nhất tại Việt Nam".
Sau ngày dài tranh tài, ban tổ chức cũng đã trao bộ giải thưởng gồm 10 giải khuyến khích, 10 giải món ăn định vị thương hiệu Đà Lạt xuất sắc, 10 giải món ăn truyền thống xuất sắc, 10 giải món ăn đương đại xuất sắc, 20 giải món ăn trình bày đẹp nhất đến các đầu bếp đoạt giải.
Cùng với đó là ba món ăn đoạt giải Nhất trong hội thi là xà lách rau củ Đà Lạt nướng gan ngỗng, cá hồi sốt dâu tây của đầu bếp Quan Phú Nam, khách sạn Colline; bánh chanh dây Đà Lạt của đầu bếp Đỗ Minh Hiệp, khách sạn Đà Lạt Palace và bánh trái bơ Đà Lạt của đầu bếp Nguyễn Đình Cường, khách sạn Edensee resort.
Được biết, Hội thi ẩm thực đương đại Đà Lạt là một trong những hoạt động kích cầu du lịch Lâm Đồng sau thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 và hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 sẽ diễn ra vào cuối năm 2021. Sau đây là một số hình ảnh do các đầu bếp tham dự hội thi gửi đến Sài Gòn Tiếp Thị.
Phúc An tổng hợp