Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024

Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, điểm đến hấp dẫn cho kỳ nghỉ 2-9

(SGTT) – Cùng với núi Bà Đen và hồ Dầu Tiếng, Vườn quốc gia (VQG) Lò Gò – Xa Mát là một trong những điểm du lịch ấn tượng ở Tây Ninh mà du khách có thể ghé thăm trong kỳ nghỉ lễ 2-9.

Cách TPHCM khoảng 150km, VQG Lò Gò Xa Mát có diện tích hơn 16.000ha. Vườn sở hữu 934 loài thực vật, thuộc sáu ngành thực vật, 57 bộ, 128 họ và 492 chi, trong đó có 17 loài thực vật quý hiếm và nhiều loài gỗ quý như: cẩm lai, gõ đỏ, giáng hương và gần 486 loài có giá trị công dụng làm thuốc.

Du khách trải nghiệm đạp xe xuyên rừng. Ảnh: Cổng thông tin điện tử VQG Lò Gò – Xa Mát Tây Ninh

Ngoài ra, VQG Lò Gò – Xa Mát còn có 580 loài động vật (lớp thú 42 loài, lớp chim 203 loài, lớp bò sát 59 loài, lớp lưỡng cư 25 loài, lớp côn trùng 128 loài, lớp cá 88 loài và 35 loài động vật đáy).

Trong danh sách này có nhiều loài chứa nguồn gen quý hiếm, nằm trong danh Sách đỏ Việt Nam và thế giới như voọc chà vá chân đen, cu li nhỏ, gà lôi hông tía, già đẫy Java, hạc cổ trắng…

Khi đến trải nghiệm tại VQG Lò Gò Xa Mát, du khách sẽ được cung cấp rất nhiều các dịch vụ du lịch thú vị. Ảnh: Phạm Thành

VQG Lò Gò – Xa Mát còn là nơi có nhiều di tích lịch sử như Căn cứ Trung ương Cục Miền Nam, Căn cứ Chính phủ Cách mạng lâm thời Miền Nam Việt Nam, Căn cứ Ban An Ninh Trung ương Cục Miền Nam, Căn cứ Mặt trận Giải phóng Miền Nam, Đài phát thanh Giải phóng, Hãng phim Giải phóng, Nhà in Trần Phú, Thông tấn xã Giải phóng.

Ghé thăm VQG Lò Gò Xa Mát, du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên. Ảnh: Phạm Thành

Một điều vô cùng thú vị là trong lòng VQG Lò Gò – Xa Mát lại có dòng sông Vàm Cỏ Đông nổi tiếng bắt nguồn từ Campuchia chảy qua, với chiều dài 20km và rộng khoảng 20m.

Khi đến trải nghiệm tại VQG Lò Gò – Xa Mát, du khách sẽ được cung cấp rất nhiều các dịch vụ du lịch thú vị như đạp xe xuyên rừng để vừa rèn luyện sức khỏe vừa khám phá những điều bí ẩn của các loài động thực vật, hay đi thuyền trên sông để ngắm khung cảnh tươi đẹp của thiên nhiên.

Ảnh: Cổng thông tin điện tử VQG Lò Gò – Xa Mát Tây Ninh

Khi đến VQG Lò Gò – Xa Mát, du khách không thể bỏ qua việc thưởng thức những món ăn đặc sản địa phương dân dã mà thơm ngon như canh chua cá, rau rừng, cá kho, bánh xèo, heo rừng nướng… với giá cả phải chăng, chỉ từ 20.000 đồng đến 200.000 đồng/suất.

Với những du khách yêu thích trải nghiệm và khám phá những điều mới lạ, không thể bỏ qua tuyến kỹ năng sinh tồn tại rừng chính là cắm trại ngủ qua đêm vô cùng lý thú.

Các món ăn ở VQG Lò Gò – Xa Mát rất hấp dẫn và có giá cả phải chăng. Ảnh: Thế Anh

Du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác nằm ngủ dưới bầu trời sao lung linh như dải ngân hà trong tiếng ếch nhái vang vọng. Vào buổi sáng sớm, việc được đánh thức bằng âm thanh lảnh lót của những chú chim sẽ khiến du khách nhớ mãi.

Với khoảng cách khá gần TPHCM cùng nhiều trải nghiệm ấn tượng, VQG Lò Gò – Xa Mát là gợi ý thú vị dành cho du khách trong kỳ nghỉ lễ 2-9 sắp tới.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khi rau xanh không chỉ để ăn

0
(SGTT) - Không chỉ cung cấp thực phẩm hữu cơ, an toàn, những vườn rau xanh mướt tại các khu nghỉ dưỡng đang dần...

Các tour du lịch định hướng ‘xanh’ ngày càng được ưa...

0
(SGTT) - Những năm gần đây, du lịch xanh tại TPHCM đang phát triển mạnh và được nhiều du khách ủng hộ, đặc biệt...

Sáng kiến Điểm đến An toàn: Đồng hành cùng doanh nghiệp...

0
(SGTT) - Ngày 5-4, tại TP Châu Đốc, An Giang, chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn của Tạp chí Kinh tế Sài...

Nhà hàng tại Quảng Nam nỗ lực làm du lịch xanh

0
(SGTT) - Tại Quảng Nam, một số doanh nghiệp đang hướng đến việc đầu tư cho du lịch xanh, bền vững, trong đó có...

Trao ‘hộ chiếu xanh’ khi du lịch xứ dừa

0
(SGTT) - Đã có 15 du khách được trao "hộ chiếu xanh" (passport Net Zero) khi tham gia tour “Net Zero tours Bến Tre”...

Người dân Nhà Bè thức đêm làm du lịch

0
(SGTT) - Không huyên náo như tại trung tâm TPHCM, về huyện Nhà Bè ban đêm rất êm ắng, thanh bình, tưởng chẳng có...

Kết nối