Thứ Năm, Tháng Năm 2, 2024

Vũng Tàu tính chuyện làm khu ẩm thực ở Bãi Sau

Mới đây, UBND TP Vũng Tàu đã có buổi làm việc với nhà đầu tư về ý tưởng xây dựng khu ẩm thực đường phố ở Bãi Sau. Theo đó, khu ẩm thực này dự kiến đưa vào hoạt động cuối năm 2023 hoặc dịp Tết Nguyên Đán.
Bà Rịa – Vũng Tàu là điểm đến trong nước được du khách Việt Nam yêu thích nhất. Ảnh: Sở Du lịch Bà Rịa – Vũng Tàu

Theo Tạp chí Du lịch, khu ẩm thực đặt tại khu đất cuối đường Lê Hồng Phong nối dài ra phía biển (diện tích khoảng 8.000 – 10.000m2). Khi đó, du khách và người dân sẽ có các điểm đi ăn uống tại Bãi Sau, mua sắm và ngắm biển ở Bãi Trước.

Được biết, đây là mô hình ẩm thực đường phố kết hợp hoạt động vui chơi giải trí, tổ chức dành cho nhóm khách hàng tiềm năng là giới trẻ và nhóm gia đình với kiến trúc đặc sắc.

Dự kiến, khu ẩm thực có quy mô 30 gian hàng theo mô hình xe di động (bằng container, ô tô hoán cải) trang trí nhiều màu sắc, hấp dẫn theo phong cách “Food trucks”. Không chỉ bày bán món ăn, đặc sản và OCOP địa phương, nơi đây còn phục vụ những món ăn đường phố hay ẩm thực quốc tế như Thái Lan, Nhật Bản, châu Âu…

Ban tổ chức và đơn vị liên quan thông tin, khu ẩm thực đường phố này được kỳ vọng là điểm sáng thu hút du khách đến Vũng Tàu, đồng thời mang lại cho người dân và thành phố thêm một loại hình giải trí, văn hóa – đời sống.

Tháng 12 tới đây, UBND quận Phú Nhuận, TPHCM sẽ chính thức khai trương phố ẩm thực Phan Xích Long. Theo đó, con phố ẩm thực này dài hơn 1,5km, tính từ ngã tư Phan Xích Long – Phan Đăng Lưu đến đường Vạn Kiếp. Hiện khu vực này có hơn 250 hộ kinh doanh, đa dạng loại hình ẩm thực. Khi ra mắt, khu phố ẩm thực sẽ có ứng dụng để người dân truy cập và tìm kiếm quán và món ăn theo nhu cầu, theo vnexpress.net

P.V

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối