Chủ Nhật, Tháng Năm 19, 2024

Vùng 2 Hải quân bàn giao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình Anh hùng LLVT Nhân dân Hồ Đức Thắng

(SGTT) – Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tổ chức bàn giao và khánh thành nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Hồ Đức Thắng hôm 15-12 tại Thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Hồ Đức Thắng sinh năm 1922, quê ở xã Hiệp Thành, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, nhập ngũ từ Cách mạng tháng Tám, có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Khi được tuyên duơng Anh hùng, ông là Thượng úy, chính trị viên tàu thuộc Đoàn 125 Hải quân, gắn liền với “Đường Hồ Chí Minh trên biển” (Đoàn tàu không số), ông được Nhà nước phong tặng Anh hùng Lực lượng Vũ trang ngày 1-1-1967.

Đại diện Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân và các doanh nghiệp tặng quà cho gia đình Anh hùng LLVT.

Nhà đại đoàn kết được trao cho ông Hồ Chí Bướm, là cháu ngoại của Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Hồ Đức Thắng quản lý và sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích đất 105m2 với tổng số tiền 280 triệu đồng, trong đó Bộ Tư lệnh Hải quân hỗ trợ 80 triệu đồng, số tiền 220 triệu đồng do cán bộ, chiến sỹ Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, trong đó có Nhà giàn DK1 tự nguyện đóng góp và và đồng hành của các doanh nghiệp: Công ty TNHH Medistar Việt Nam; Công ty Dược phẩm Họ Nguyễn; Tập đoàn Tôn Đông Á; Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM.

Tại buổi lễ bàn giao, Bộ Tư lệnh Vùng 2 và các nhà tài trợ đã tặng một số đồ dùng thiết yếu cho gia đình trị giá 80 triệu đồng.

Đây là ngôi nhà thứ 12 được Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân hỗ trợ xây dựng và bàn giao trong năm nay với tổng số tiền gần 1,5 tỉ đồng.

PV

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mang quà Tết gửi đến chiến sĩ Nhà giàn DK1

0
(SGTT) - Đã thành thông lệ, hàng năm cứ vào dịp Tết đến, Xuân về, Vùng 2 Hải quân tại Bà Rịa – Vũng...

Cán bộ chiến sĩ Vùng 5 Hải quân được tiêm mũi...

0
(SGTT) - Từ ngày 3 đến hết ngày 8-8, tại thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân...

Kết nối