fbpx
Thứ Năm, Tháng Một 27, 2022

VNVC mở đăng ký tiêm vắc-xin Covid-19, giá chừng vài trăm ngàn đồng/liều

Công ty Vietnam Vaccine JSC (VNVC) bắt đầu nhận đăng ký thông tin của những khách hàng muốn tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 tại Việt Nam. Mỗi người được đăng ký thông tin cho bản thân và tối đa 5 người thân. Giá dự kiến là vài trăm ngàn đồng/liều. Thời điểm tiêm ngừa sẽ được thông báo sau.

Cùng với nguồn từ nhập khẩu, Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc sản xuất vaccine trong nước. Trong ảnh là Học viện Quân y tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người. Ảnh: TTXVN

Trên trang web chính thức, VNVC cho biết đã ký kết, đặt mua thành công 30 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19 với AstraZeneca. Công ty khuyến khích khách hàng đăng ký thông tin trước vì VNVC sẽ sắp xếp lịch tiêm căn cứ theo quy định của Chính phủ, Bộ Y tế và số lượng vắc-xin về mỗi đợt.

Mỗi người được đăng ký thông tin cho bản thân tối đa 5 người thân trong gia đình trên 18 tuổi. Mỗi người đăng ký không quá 2 liều vắc-xin Covid-19. VNVC chỉ mở đăng ký vắc-xin và nhận thanh toán với số lượng có thể cung cấp cho khách hàng. Các kênh đăng ký sẽ đóng khi số lượng đăng ký đã đủ.

Về giá cả, theo VNVC, do Covid-19 làm thay đổi nhiều hoạt động trên thế giới cho nên ở thời điểm này cả nhà sản xuất và công ty vẫn chưa thể tính toán đầy đủ các dữ liệu chi phí cho việc sản xuất, bảo quản, vận chuyển, phân phối, tiêm chủng, dịch vụ chăm sóc khách hàng…

Giá chính thức chỉ có thể được công bố khi vắc-xin về tới Việt Nam. VNVC đặt mục tiêu đưa ra giá vắc-xin ưu đãi nhất có thể, nếu không có những yếu tố gia tăng đột biến, giá dự kiến chỉ vài trăm ngàn đồng/liều.

Chiều 9-2, TBKTSG Online đã gọi điện đến tổng đài của VNVC để hỏi về việc đăng ký tiêm loại vắc-xin này. Nhân viên của công ty cho biết, khách hàng hiện có thể đăng ký thông tin tại trang web của công ty tại địa chỉ https://vax.vnvc.vn, tại các trung tâm của VNVC hoặc qua thẻ quà tặng/thẻ khách hàng thân thiết của công ty.

Cũng như thông báo trên trang web, nhân viên của VNVC cho biết hiện chưa có giá chính thức và cũng chưa tạm thời thu tiền. “Chúng tôi sẽ thông báo đến khách hàng ngay khi có giá chính thức. Chúng tôi cũng chưa thể nói chính xác về thời điểm tiêm vắc-xin nhưng có thể nói là trong khoảng sáu tháng đầu năm 2021”, nhân viên này nói.

Minh Duy

Theo TBKTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bộ Y tế chấp thuận tiêm mũi 3 vắc-xin Moderna bằng...

0
(SGTT) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) chấp thuận đề nghị của nhà sản xuất vắc-xin Moderna, về việc người đã tiêm...

Việt Nam đã tiêm hơn 148 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19,...

0
(SGTT) - Theo cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, đến chiều ngày 29-12, cả nước đã tiêm hơn 148,1 triệu liều vắc-xin ngừa Covid-19....

Hơn 1,26 triệu ca F0 ở Việt Nam đã được điều...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính tới sáng ngày 29-12, cả nước có hơn 1,26 triệu ca F0 đã được...

Hơn 1,1 triệu ca nhiễm Covid-19 khỏi bệnh; TPHCM rà soát...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến sáng ngày 21-12, cả nước đã có hơn 1,1 triệu ca nhiễm Covid-19...

Vắc-xin Nanocovax được chấp thuận “mở mù” để tiêm phòng thử...

0
(SGTT) - Hội đồng Đạo đức quốc gia trong nghiên cứu y sinh học của Việt Nam cho biết tổ chức này ghi nhận...

Rút ngắn thời gian tiêm mũi 3 sau mũi 2 xuống...

0
(SGTT) - Mới đây, Bộ Y tế đã đồng ý rút ngắn thời gian tiêm mũi 3 (sau mũi 2) từ 6 tháng xuống...

Kết nối