fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 19, 2022

Việt Nam, Thái Lan chuẩn bị trao đổi khách du lịch

Cơ quan quản lý du lịch Việt Nam và Thái Lan đang chuẩn bị họp bàn để thực hiện việc trao đổi khách du lịch giữa hai quốc gia. Dự kiến, vào tháng 12 tới, Việt Nam sẽ đón đoàn khách du lịch đầu tiên từ Thái Lan sang sau thời gian dài phải tạm dừng vì dịch Covid-19.
Ảnh minh họa là du khách Hàn Quốc đi du lịch Phú Quốc bằng hộ chiếu vắc-xin. Ảnh: DNCC

Thông tin trên được ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đưa ra vào hôm nay (30-11), tại Diễn đàn du lịch toàn quốc 2021: Giải pháp phục hồi bền vững du lịch Việt Nam.

Theo đó, Tổng cục Du lịch Thái Lan và Tổng cục Du lịch của Việt Nam đang chuẩn bị họp bàn về việc trao đổi khách du lịch giữa hai bên. Dự kiến, vào tháng 12 tới, Việt Nam sẽ đón đoàn khách du lịch đầu tiên từ Thái Lan và sẽ nhân rộng mô hình trao đổi khách trong thời gian tới.

“Thái Lan đã thành công với mô hình đón khách quốc tế Phuket sandbox (hộp cát Phuket). Chúng tôi sẽ họp bàn để tính việc trao đổi khách ở giai đoạn 2”, ông nói.

Về việc hợp tác để đón khách quốc tế, trong diễn đàn sáng nay, doanh nghiệp du lịch cũng cho rằng, ngành du lịch Việt Nam nên hợp tác với các nước, đặc biệt là những nước ở khu vực Đông Nam Á để đón khách theo hình thức “bong bóng du lịch”.

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel Holdings, hiện tại Thái Lan đã thỏa thuận với hơn 30 quốc gia để trao đổi khách, Singapore hơn 10 nước. Vì vậy, Việt Nam có thể thiết lập mối quan hệ với Singapore làm thí điểm để thực hiện đón khách du lịch theo kiểu “bong bóng du lịch”, mở rộng hành lang du lịch ASEAN để xúc tiến du lịch từ thị trường này.

Với vùng Đông Bắc Á, có thể còn rất lâu nữa chính phủ Trung Quốc mới cho phép người dân đi du lịch nước ngoài nên trước mắt, cần tập trung vào Nhật Bản và Hàn Quốc. Trong đó, cần xúc tiến sớm ở thị trường Nhật Bản, nhằm tận dụng hiệu ứng chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ tại Nhật Bản vào cuối tháng 11 này.

“Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Tổng cục Du lịch nên đi trước để làm việc với các đối tác để xúc tiến những chương trình này”, ông nói.

Liên quan đến kết quả của chương trình thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam, ông Khánh của Tổng cục Du lịch cho biết, kể từ chuyến bay đầu tiên đưa khách đến vào ngày 17-11 vừa qua, hiện đã có 978 khách du lịch quốc tế đến bằng hộ chiếu vắc-xin.

“Đây là tín hiệu hết sức đáng mừng với du lịch Việt Nam trong nỗ lực phục hồi. Lần đầu tiên sau gần 19 tháng kể từ đại dịch ảnh hưởng đến ngành, du lịch mới có thống kê về khách du lịch quốc tế”, ông Khánh nói.

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch cũng cho biết, cùng với các chương trình làm việc với 5 địa phương được phép thí điểm đón khách quốc là Kiên Giang, Quảng Nam, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Quảng Ninh để thúc đẩy lượng khách đến, cơ quan này đang theo dõi sát những thông tin liên quan đến biến chủng Omicron để có những chính sách phù hợp.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đà Nẵng cam kết không “ngăn sông cấm chợ”

0
Thành phố Đà Nẵng hôm nay, 17-1, lập kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong một ngày kể từ khi dịch bùng...

TPHCM ứng phó biến chủng mới trong dịp Tết Nhâm Dần...

0
(SGTT) - Trước lo ngại về biến chủng mới Omicron khi dịp Tết Nhâm Dần 2022 đã cận kề, Trung tâm Kiểm soát bệnh...

Khách nhập cảnh Việt Nam phải có giấy xét nghiệm RT-PCR...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải có giấy...

Hội chợ “Sài Gòn Chợ Lạc Xoong” sẽ được tổ chức...

0
(SGTT) - Trong giai đoạn giãn cách vì dịch bệnh Covid-19, nhóm tình nguyện "Sài Gòn Chợ Lạc Xoong" đã từng tất bật thu...

Ba cấp độ mệt mỏi do di chứng Covid

0
(SGTT) - Hậu Covid-19, người bệnh có thể thường mệt mỏi, tăng nhịp thở, nói chuyện hụt hơi, hoặc không thể nói chuyện, nặng...

Thêm một tỉnh đề xuất được đón khách du lịch quốc...

0
Sau khi 7 tỉnh, thành phố gồm Quảng Nam, Quảng Ninh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bình Định và TPHCM được phép thí...

Kết nối