Thái Lan dành nhiều ưu đãi cho khách MICE từ Việt Nam

0

(SGTTO) – Khách du lịch và doanh nghiệp, các đại lý du lịch (MICE) và các nhà tổ chức xúc tiến thương mại đến từ Việt Nam sẽ nhận được nhiều ưu đãi và hỗ trợ từ phía Thái Lan thông qua Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB).

Bà Nichapa Yoswee (bìa phải) trả lời báo chí tại sự kiện diễn ra ở TPHCM -Ảnh: Lê Hoàng

Được thiết kế theo chiến lược xây dựng thương hiệu năm 2019 của Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) “Thái Lan: Tái định nghĩa sự kiện thương mại”, những chương trình này tạo điều kiện đi lại dễ dàng, đem lại sự thuận tiện và lợi tức đầu tư cho khách du lịch MICE đến từ Việt Nam.

Trong những ưu đãi này, “chiến dịch đặc quyền ASEAN+6” được thiết kế cho các nhà tổ chức xúc tiến thương mại bao gồm Phòng Thương mại, các liên đoàn, hiệp hội thương mại, nhà xuất bản công nghiệp và tổ chức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy cơ hội kinh doanh của các thành viên trực thuộc và cải thiện lợi tức đầu tư. Bằng cách tham gia các hội nghị thương mại chất lượng cao tại những triển lãm thương mại do TCEB hỗ trợ tại Thái Lan, các nhà xúc tiến thương mại được nhận trợ cấp và ưu đãi chỗ ở của TCEB.

Để đạt đủ điều kiện, mỗi đoàn phải bao gồm ít nhất 10 người đến từ Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Singapore, Philippines, Việt Nam, Trung Quốc, Hồng Kông, Macau, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc và New Zealand. Song song đó, đoàn khách phải cam kết mỗi người tham dự ba cuộc họp, hoặc tổng cộng ba mươi cuộc họp đối với toàn nhóm.

Đối với các hội nghị và ưu đãi, khách MICE được hưởng chương trình Fly and Meet Double Bonus – một sáng kiến ​​chung giữa TCEB và Bangkok Airways, gồm các ưu đãi và lợi ích cho các nhóm khách du lịch doanh nhân hoặc doanh nghiệp từ Việt Nam bay đến Thái Lan sử dụng Bangkok Airways.

Các ưu đãi và lợi ích bao gồm hỗ trợ tài chính, dịch vụ nhập cảnh nhanh chóng tại sân bay Suvarnabhumi, biểu diễn văn hóa, dịch vụ gặp gỡ, vé mời, chỉ định trước chỗ ngồi theo nhóm, ưu tiên lên máy bay và phụ cấp hành lý bổ sung. Để đủ điều kiện nhận trợ cấp, mỗi nhóm phải có ít nhất 30 người.

Tại buổi giới thiệu chương trình MICE Roadshow Thái Lan 2019 vừa diễn ra chưa lâu ở TPHCM, bà Nichapa Yoswee, Phó chủ tịch cao cấp của TCEB cho biết, Việt Nam là nguồn tiềm năng lớn cho thị trường MICE ngày càng lớn của Thái Lan. Năm 2018, khách du lịch MICE từ Việt Nam đến Thái Lan đã tăng trưởng với tốc độ vượt trội  đạt 109%, lượng khách lên đến 55.306 người, trở thành một trong những thị trường phát triển hàng đầu của Thái Lan.

Lê Hoàng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here