Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

“Việt Nam ơi, cố lên!” hỗ trợ 2.000 suất ăn mỗi ngày cho tuyến đầu chống dịch

(SGTT) – Chương trình “Việt Nam ơi, Cố lên!” hỗ trợ 2.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày cho các y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly còn nhiều khó khăn.

Tổ chức FORM Foundation phối hợp cùng Công ty Công nghệ Savyu thực hiện dự án Việt Nam ơi, Cố lên! giai đoạn 1. Nội dung chương trình xoay quanh việc phát động chiến dịch hỗ trợ các suất ăn miễn phí cho người cần được giúp đỡ do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Giai đoạn 1 của dự án dự kiến kéo dài một tháng ( từ 9-7 đến 9-8-2021) đã tự lực huy động được bốn bếp ăn gồm một nhà hàng Singapore, một nhà hàng Ấn Độ, một bếp ăn đúng chuẩn trường Mầm non Quốc tế và một bếp tình nguyện, tất cả thành viên đều tự nguyện làm việc bằng tất cả tấm lòng trao đi.

Mỗi ngày dự án cung cấp tối thiểu 2.000 suất ăn đến các y bác sĩ và những lực lượng tuyến đầu chống dịch, những khu cách ly còn nhiều thiếu thốn. Tính đến thời điểm hiện tại, chương trình đã mang tới hàng chục ngàn bữa ăn miễn phí yêu thương cho các nhân viên y tế và những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đặc biệt, dự án cũng nhận được sự đồng hành từ phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp (CCI French of Vietnam), hệ thống trường Mẫu giáo Quốc tế Bambino Box Kindergarten. Ông Jerome Ly, Tổng giám đốc Savyu Việt Nam, Đồng sáng lập dự án chia sẻ: “Hiện tại, cả nước Việt Nam đang gồng mình chống dịch, là một công ty mà sản phẩm 100% được tạo nên từ người Việt, chúng tôi muốn dùng chính công nghệ, sức lực của mình để có thể góp phần giúp đỡ người dân Việt Nam. Tôi mong rằng thông qua chương trình này thắp lên những ngọn lửa hy vọng về sự bình an, khỏe mạnh đến với người dân của đất nước mà tôi yêu quý”.

Từ những ngày cuối tháng 5-2021, tình hình dịch bệnh trên cả nước, đặc biệt tại TPHCM diễn ra vô cùng phức tạp. Sự hoành hành của dịch bệnh khiến cho nền kinh tế nhiều tỉnh, thành phố rơi vào tình trạng tê liệt, doanh nghiệp phải đóng cử, người lao động mất việc làm tăng đột biến, khiến cho lực lượng lao động này khốn đốn, khó khăn trong mỗi bữa cơm hằng ngày cho bản thân và gia đình.

Bà Trần Ngọc Ánh, Chủ tịch FORM Foundation, Đồng sáng lập, Giám đốc Dự án, cho biết: “Khi nhìn thấy các anh chị ở tuyến đầu vất vả, người dân mình cần được giúp đỡ, chúng tôi luôn tự nhắc nhở nhau phải cố gắng nhiều hơn để kịp thời hỗ trợ những người cần giúp đỡ. Chúng tôi mong muốn kéo dài chương trình này ngay cả khi hết dịch vì đâu đó vẫn còn rất nhiều người khó khăn”.

Để hỗ trợ được sâu rộng những nhóm người cần giúp đỡ, dự án mong muốn tăng lượng suất ăn phục vụ mỗi ngày lên 3.000 phần, tương đương với 300 kg gạo, rau củ, thực phẩm tươi sống, thực phẩm chay, gia vị để duy trì được bếp ăn và chia sẻ phần nào những khó khăn cho xã hội.

Hiệp Trần

Tiếp nối thành công bởi giá trị nhân văn đem lại từ những đợt tổ chức năm 2020, chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” được Kinh tế Sài Gòn tiếp tục thực hiện vào năm nay với chủ đề “Đồng hành chống dịch”, chính thức được phát động vào ngày 2-6-2021.

 Thông tin tiếp nhận hỗ trợ: TẠP CHÍ KINH TẾ SÀI GÒN. STK: 1007 1485 1003318. Ngân hàng thương mại cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) – Chi nhánh Hoà Bình – TPHCM. Nội dung chuyển khoản: Họ tên_UnghoSaigon Times – NVTL-Donghanhchongdich. Quý doanh nghiệp, bạn đọc có nhu cầu ủng hộ hiện vật vui lòng liên hệ chị Huỳnh Hương (0913118711) hoặc anh Huy Hân (0902696617).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những dấu ấn đáng nhớ của du lịch Việt Nam năm...

0
(SGTT) - Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến du lịch Việt Nam trong năm 2021. Hãy cùng Sài Gòn Tiếp Thị...

Doanh nghiệp du lịch mong ước gì trong năm 2022

0
(SGTT) - Đó là ước muốn của các đơn vị, doanh nghiệp thành viên của Sáng kiến Điểm đến an toàn, hoạt động trong...

“Thuyền trưởng” BenThanh Tourist: Đổi mới để vượt qua bão Covid

0
(SGTT) - Nhận vị trí "thuyền trưởng", chèo lái điều hành BenThanh Tourist ngay thời điểm dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện tại...

Chuyên gia du lịch Nguyễn Văn Mỹ: Trong thử thách tôi...

0
(SGTT) - Nhiều người bất ngờ khi ông Nguyễn Văn Mỹ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Du lịch Lửa Việt...

Bốn cấp độ “thích ứng an toàn” với Covid-19

0
(SGTT) - Ba tiêu chí để đánh giá cấp độ dịch, gồm số ca nhiễm mới tại cộng đồng, độ bao phủ tiêm vắc...

Phó chủ tịch UBND TPHCM: Thành phố sẽ hoàn thuế sớm...

0
(SGTT) - Theo Phó chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng, nếu doanh nghiệp đủ điều kiện được hoàn các khoản thuế theo quy...

Kết nối