Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024

Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ đường bay quốc tế từ 15-2

(SGTT) – Từ 15-2, Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Theo Vietnamnet.vn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn cho biết, cơ quan này đã giao Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát thông báo tin tức hàng không về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19 từ 15-2.

Theo đó, từ 15-2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ. Những quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Tần suất khai thác trên thực tế phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ và nhu cầu thị trường.

Được biết, đến thời điểm này, ngoại trừ Trung Quốc, tất cả các quốc gia mà Việt Nam đề nghị khôi phục đường hàng không đều đã đồng ý. Hiện các đường bay tới châu Âu, Úc, Mỹ… Việt Nam đều đã có hoạt động khai thác.

Tuy nhiên, các nước Nhật Bản, Hàn Quốc hiện vẫn hạn chế đối tượng nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng chống dịch. Trước đó, Bộ Giao thông vận tải đã báo cáo Thủ tướng kế hoạch nối lại bay quốc tế, đề xuất nối lại bay quốc tế thường lệ từ năm 2022.

Việt Nam dỡ bỏ hạn chế, mở lại toàn bộ các đường bay quốc tế từ 15-2. Ảnh minh họa: C.T.
PC-Covid cảnh báo người dùng tiếp xúc F0

Theo Sức khỏe và Đời sống, Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho biết, mới đây, ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid đã được kích hoạt thêm tính năng tự động cảnh báo nguy cơ người dùng tiếp xúc F0.

Cụ thể, PC-Covid sẽ gửi các thông báo đến những người dùng từng đến địa điểm có F0 (qua lịch sử quét mã QR), từng di chuyển phương tiện cùng F0 (qua khai báo di chuyển nội địa), tiếp xúc gần với F0 (qua tính năng tiếp xúc gần trên PC-Covid).

Ứng dụng PC-Covid sẽ cảnh báo người dùng nếu có thời gian quét mã QR trước hoặc sau trong vòng 1 tiếng so với thời gian quét mã QR của F0 tại cùng một địa điểm.

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia, việc cảnh báo tự động cho người dân khi đến những địa điểm có F0 sẽ giúp mọi người chủ động theo dõi sức khỏe của mình và có các biện pháp phòng, chống dịch kịp thời để bảo vệ bản thân và người xung quanh.

PC-Covid sẽ gửi các thông báo đến những người dùng từng đến địa điểm có F0, từng di chuyển phương tiện cùng F0, tiếp xúc gần với F0.
Giá vàng ngày Valentine thu hẹp khoảng cách mua – bán

Theo VOV.vn, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào đầu phiên sáng 14-2 ở mức 62,05 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 62,75 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào, nhưng giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 12-2. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 700.000 đồng/lượng.

Hiện tại, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 61,80 – 62,75 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 500.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 950.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm nhẹ. Khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần tới cho thấy, các nhà phân tích không mấy lạc quan. Các chuyên gia cho rằng, nguyên nhân tâm lý người tiêu dùng sụt giảm đối với vàng chính là do sự gia tăng lạm phát. Nhiều người không còn tin vàng vẫn là một loại tài sản hấp dẫn đối với người tiêu dùng.

 Minh Thảo tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Việt Nam chưa có hãng nào sử dụng máy bay B737...

0
(SGTT) - Cục Hàng không cho biết, Việt Nam chưa có hãng nào khai thác máy bay B737 MAX. Với các tuyến bay đến...

Giá vé máy bay sẽ ngày càng đắt đỏ

0
(SGTT) - Các hãng hàng không đang kiếm được lợi nhuận khổng lồ khi sự bùng nổ du lịch toàn cầu giúp giữ giá...

Các hãng hàng không mở lại đường bay đến Điện Biên...

0
(SGTT) - Các hãng hàng không nội địa đã công bố lịch hoạt động trở lại của các chuyến bay đến Điện Biên từ...

Sắp có đường bay thẳng Nha Trang – Ulaanbaatar (Mông Cổ)

0
Đường bay thẳng kết nối thành phố Nha Trang với thủ đô Ulaanbaatar của Mông Cổ chính thức đưa vào khai thác từ ngày...

Kết nối