fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Việt Nam mở lại đường bay đến Úc, đợi các đường bay châu Âu

Vietnam Airlines đã khai thác trở lại đường bay đến Úc và cùng các hãng đợi cấp phép để mở lại hàng loạt đường bay đến châu Âu trong tháng 1.
Máy bay của Vietnam Airlines tại sân bay San Francisco, Mỹ. Các hãng hàng không đang gấp rút chuẩn bị cho các đường bay quốc tế được nối lại. Ảnh: VNA

Kể từ ngày 15-1, Vietnam Airlines đã được phép bay thường lệ trở lại đến Úc. Đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 nước và vùng lãnh thổ là Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).

Cụ thể, các đường bay đến Úc được Vietnam Airlines khôi phục bao gồm giữa Hà Nội và Sydney (1 chuyến/tuần); giữa TPHCM và Sydney, Melbourne (2 chuyến/tuần).

Như vậy, các chuyến bay thường lệ quốc tế đã dần được mở lại ngày một nhiều hơn. Theo Cục Hàng không Việt Nam (HKVN), nhu cầu của bà con về nước đón tết (ước có khoảng 140.000 khách đang có nhu cầu) dẫn đến dự báo lượng khách về Việt Nam sẽ vượt 30.000 hành khách/tuần, bao gồm cả công dân Việt Nam, Việt kiều và người nước ngoài là khách ngoại giao, công vụ, chuyên gia, nhà đầu tư…

Sau nửa tháng khai thác trở lại đường bay quốc tế, công tác phòng chống dịch trên các chuyến bay, tại các cảng hàng không Việt Nam được tổ chức thực hiện tốt.

Do đó, Cục HKVN thúc đẩy đàm phán với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ đang triển khai kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ để thống nhất nối lại các chuyến bay quốc tế thường lệ với Việt Nam và tăng tần suất các chuyến bay trong điều kiện phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu về nước của người Việt Nam ở nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán.

Cục HKVN đã có văn bản gửi nhà chức trách hàng không Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore và Đài Bắc (Trung Quốc) thông báo việc tăng tần suất khai thác các chuyến bay thương mại chở khách thường lệ giữa hai bên lên thành 14 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên.

Về đường bay Thái Lan, phía Thái Lan đã thông báo về các quy định phòng chống dịch, theo đó, hành khách nhập cảnh Thái Lan qua Bangkok sẽ phải thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly bắt buộc từ 7-10 ngày, qua Samui hoặc Phuket thì khách tự cách ly khép kín từ 7-10 ngày. Phía Thái Lan thông báo sẽ trao đổi nội bộ và sớm có văn bản trả lời về các đề nghị của Cục HKVN.

Phía Việt Nam mong muốn tăng tần suất khai thác các chuyến bay thương mại chở khách thường lệ giữa hai nước lên thành 10 chuyến/tuần/chiều cho toàn bộ các hãng hàng không mỗi bên.

Các nước Trung Quốc và Lào hiện vẫn chưa có ý kiến chính thức về đề nghị mở lại đường bay với Việt Nam.

Theo đánh giá, nhu cầu về Việt Nam từ khu vực châu Âu sẽ qua các cửa ngõ là Pháp (Paris), Đức (Frankfurt), Anh (London) và Nga (Moscow). Trên thực tế, hành khách từ khu vực này hiện đến Việt Nam vẫn phải bay qua các cửa ngõ đang có các chuyến bay thẳng trực tiếp. Do vậy, việc nối lại các đường bay thẳng từ khu vực này đến Việt Nam là cần thiết.

Lan Nhi

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bố trí xe buýt vào ga quốc nội sân bay Tân...

0
Trong báo cáo gửi UBND TPHCM và Bộ GTVT mới đây, Sở GTVT TPHCM cho biết đã có phương án bố trí xe buýt vào...

11 hãng hàng không, du lịch hàng đầu Việt Nam kiến...

0
Sáu hãng hàng không, 3 công ty du lịch lớn, 2 tập đoàn khách sạn và tổ hợp vui chơi giải trí cùng Ban...

Có cần tiêm đến 7 mũi vắc-xin Covid-19, chuyên gia nói...

0
(SGTT) - Bộ Y tế vừa có hướng dẫn mới nhất về chứng nhận tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19, theo đó có thể có tới...

Vietnam Airlines và Vinpearl ký kết hợp tác phát triển sản...

0
Ngày 9-12-2021 vừa qua, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Công ty cổ phần Vinpearl (thuộc Tập đoàn Vingroup) ký...

Các hãng hàng không mỗi ngày tốn vài trăm tỉ để...

0
Có 11/19 địa phương trả lời bằng văn bản cho Cục Hàng không Việt Nam về kế hoạch mở lại đường bay nội địa...

Kết nối