Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023

Bản tin ngày 15-1: Tại TPHCM, người mới cấp bằng lái sẽ không được lái xe đi trên cao tốc?

(SGTT) – Sở Giao thông Vận tải TPHCM vừa gửi Bộ Giao thông Vận tải về góp ý sửa đổi bổ sung một số quy định của thông tư 38/2019 và thông tư 12/2015 quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Theo tuoitre.vn, Sở Giao thông Vận tải đề nghị xem xét quy định về việc người có giấy phép lái xe ôtô trong vòng 1 năm (kể từ ngày cấp lần đầu) không được chạy xe với tốc độ trên 60km/h và không chạy xe trên cao tốc.

Quy định này nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, hạn chế tai nạn xảy ra, đặc biệt là đối với những người mới được cấp giấy phép lái xe.

Ngoài ra trong bản tin Podcast hôm nay ngày 15-1, Sài Gòn Tiếp Thị mời quý vị thính giả cùng lắng nghe những thông tin đang chú ý sau đây.

Khách bay trong nước bằng Vietnam Airlines được phục vụ ăn trở lại từ 15-1. Sau thời gian tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống trên chuyến bay để bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19, hãng bay Vietnam Airlines sẽ khôi phục lại hoạt động này từ ngày 15-1, thông tin được cập nhật trên Thông tấn xã Việt Nam.

Nghệ thuật chế biến món chay của Tây Ninh được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Để giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa thuần chay bản địa, ngày 12-1 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ký quyết định số 75, công nhận Nghệ thuật chế biến món chay của Tây Ninh là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Cuối bản tin là chuyên mục trưa nay ăn gì?

Hôm nay Sài Gòn Tiếp Thị xin gợi ý cho quý vị một món ăn được tạo nên nhờ Sự kết hợp độc đáo giữa hai món lẩu phổ biến, đó chính là lẩu riêu cua và lẩu gà ta.

Chắc hẳn, lẩu riêu cua hay lẩu gà ta đã là những cái tên quá đỗi quen thuộc đối với những tín đồ ẩm thực. Lẩu riêu cua gà ta là sự pha trộn hài hòa giữa hai món lẩu tưởng chừng không hề liên quan đến nhau. Thế nhưng, khi thưởng thức, lẩu riêu cua gà ta sẽ khiến người ăn nhớ mãi không quên bởi sự độc đáo của nó.

Món lẩu đặc biệt này thu hút nhờ những mảng riêu cua đồng hấp dẫn nổi trên mặt nước cùng những miếng thịt gà dai ngọt tự nhiên. Cách thực hiện cũng không quá phức tạp, chỉ cần chút thời gian là có ngay món ăn để “đổi gió” cho bữa trưa cuối tuần.

Thanh Diệu – Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng chất lượng cùng tô hủ tiếu mì cá bớp,...

0
(SGTT) – Dù có giá bán tương đối cao nhưng tiệm hủ tiếu mì Lâm Huê Viên, nằm bên hông Bưu điện Chợ Lớn...

Chung cư đã thẩm định PCCC có được lắp thêm trạm...

0
(SGTT) - Với chung cư đã được thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC), việc lắp đặt thêm trạm sạc xe điện sẽ...

Ngọt Sài thành: Ngọt ngào kem xôi dừa, món ăn đựng...

0
(SGTT) - Trong ẩm thực món ngọt tại Sài thành những năm gần đây, kem đựng trong trái dừa dần trở thành món ăn...

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô mì vịt tiềm bà...

0
(SGTT) – Chung cư Xóm Cải, quận 5 là khu vực có nhiều quán ăn với đa dạng món. Do nằm gần khu Chợ...

Quấn cỏ trụ điện để chống dán tờ rơi, quảng cáo...

0
(SGTT) – Nhiều cột điện, trụ đèn chiếu sáng ở một số tuyến đường trên địa bàn quận 5 như đường Trần Hưng Đạo,...

Nhâm nhi ly cà phê, đón trung thu sớm tại Tiệm...

0
(SGTT) - Là thương hiệu cà phê theo chuỗi, Tiệm Trà Tháng Tư ở từng chi nhánh sẽ có cách bài trí chủ đề...

Kết nối