fbpx
Thứ Ba, Tháng Tư 13, 2021

Việt Nam có Chi hội Kiến trúc sư cảnh quan

(SGTT) – Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội) đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Kiến trúc sư cảnh quan Việt Nam hôm 27-1.

Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam hướng đến một tổ chức hoạt động có chất lượng, thúc đẩy mạnh mẽ mạng lưới nhằm phát triển, hội nhập và hợp tác quốc tế, định hướng tiêu chuẩn đào tạo.

Việt Nam có Chi hội Kiến trúc sư cảnh quan đầu tiên. Ảnh: B.T.C

Bên cạnh đó, chi hội cũng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghề và bảo vệ quyền lợi của các hội viên đối thông qua các hoạt động cộng đồng và chuyên môn trong tương lai.

TS. Kiến trúc sư Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đánh giá cao sự chuyển mình của ngành kiến trúc cảnh quan trong những năm vừa qua chứng tỏ tiềm năng phát triển và sức hút mạnh mẽ của ngành đối với thị trường trong và ngoài nước, từ đó đòi hỏi cần phải có một tổ chức đại diện chính thống trong ngành được pháp luật cũng như xã hội công nhận.

Cùng với đó, các doanh nghiệp thiết kế thi công, nhà cung cấp vật liệu, đối tác và khách hàng tiềm năng cũng sẽ được phát triển hơn về môi trường hợp tác với sự ra đời của chi hội. Đây cũng là sân chơi đa phương diện kết nối các cá nhân và tập thể trong cộng đồng Kiến trúc cảnh quan.

TS. Kiến trúc sư Phạm Anh Tuấn,  Trưởng bộ môn Khoa Kiến trúc Cảnh quan và Quy hoạch của Đại học Xây dựng Hà Nội nói rằng thông qua các hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động truyền thông, đào tạo, hợp tác quốc quốc tế, hy vọng sự thành lập của Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan sẽ góp phần lan tỏa, đóng góp thiết thực cho kiến trúc trong nước.

Dung Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thêm hai ca nhập cảnh “chui” dương tính Covid-19

0
(SGTT) - Đến 18:00 ngày 26-3, Việt Nam ghi nhận thêm hai ca nhập cảnh trái phép tại Bình Dương, Hải Phòng và ba ca...

TPHCM phong tỏa hai địa điểm liên quan ca mắc Covid-19...

0
(SGTT) - TPHCM vừa phong toả hai địa điểm tại huyện Bình Chánh và quận Gò Vấp vì liên quan đến ca mắc Covid-19...
Covid-19

Hai ca nhập cảnh “chui” qua tàu cá Phú Quốc nhiễm...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 18:00 ngày 25-3 đến 6:00 ngày 26-3, Việt Nam ghi nhận thêm hai...

Hơn 15.800 người tại Việt Nam đã được tiêm vắc-xin phòng...

0
(SGTT) - Bản tin 6:00 ngày 16-3 của Bộ Y tế cho biết có 2 ca mắc mới Covid-19 ghi nhận tại ổ dịch...

Kết nối