fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tám 6, 2021

Việt Nam có Chi hội Kiến trúc sư cảnh quan

(SGTT) – Hội Kiến trúc sư Việt Nam cùng Trường Đại học Xây dựng (Hà Nội) đã tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Kiến trúc sư cảnh quan Việt Nam hôm 27-1.

Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam hướng đến một tổ chức hoạt động có chất lượng, thúc đẩy mạnh mẽ mạng lưới nhằm phát triển, hội nhập và hợp tác quốc tế, định hướng tiêu chuẩn đào tạo.

Việt Nam có Chi hội Kiến trúc sư cảnh quan đầu tiên. Ảnh: B.T.C

Bên cạnh đó, chi hội cũng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghề và bảo vệ quyền lợi của các hội viên đối thông qua các hoạt động cộng đồng và chuyên môn trong tương lai.

TS. Kiến trúc sư Phan Đăng Sơn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam đánh giá cao sự chuyển mình của ngành kiến trúc cảnh quan trong những năm vừa qua chứng tỏ tiềm năng phát triển và sức hút mạnh mẽ của ngành đối với thị trường trong và ngoài nước, từ đó đòi hỏi cần phải có một tổ chức đại diện chính thống trong ngành được pháp luật cũng như xã hội công nhận.

Cùng với đó, các doanh nghiệp thiết kế thi công, nhà cung cấp vật liệu, đối tác và khách hàng tiềm năng cũng sẽ được phát triển hơn về môi trường hợp tác với sự ra đời của chi hội. Đây cũng là sân chơi đa phương diện kết nối các cá nhân và tập thể trong cộng đồng Kiến trúc cảnh quan.

TS. Kiến trúc sư Phạm Anh Tuấn,  Trưởng bộ môn Khoa Kiến trúc Cảnh quan và Quy hoạch của Đại học Xây dựng Hà Nội nói rằng thông qua các hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động truyền thông, đào tạo, hợp tác quốc quốc tế, hy vọng sự thành lập của Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan sẽ góp phần lan tỏa, đóng góp thiết thực cho kiến trúc trong nước.

Dung Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Nhiều chủ trọ giảm tiền, hỗ trợ lương thực cho người...

0
(SGTT) - Nhằm san sẻ khó khăn với người thuê trọ, nhiều chủ nhà trọ đã giảm tiền thuê phòng và hỗ trợ nhu...

Bệnh viện tư nhân đăng ký chuyển đổi công năng để...

0
(SGTT) - Nhiều bệnh viện tư nhân tại TPHCM đã chủ động đăng ký tham gia một phần (theo mô hình bệnh viện tách...

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 trao 26 tấn rau củ...

0
Ngày 26-7, các thành viên của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLBDN 2030) trực thuộc Saigon Times Club đã trao hơn 26 tấn...

Mỗi ngày nấu hơn 100 suất ăn dành tặng các y...

0
(SGTT) – Hơn 10 ngày qua, anh Khương Duy, chủ một quán cà phê ở TP Thủ Đức và các tình nguyện viên đã...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH