fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

Nhạc phim Việt đầu tiên lọt vào “mắt xanh” của công ty âm nhạc lớn nhất thế giới

(SGTT) – Với việc “bắt tay” công ty âm nhạc lớn nhất thế giới – Universal Music Group, nhạc phim Thiên thần hộ mệnh sẽ được phát hành trên mọi nền tảng âm nhạc toàn cầu.

Bối cảnh sân khấu trong Thiên thần hộ mệnh. Ảnh: Đoàn làm phim

Theo plo.vn, nhạc phim Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ (dự kiến khởi chiếu vào ngày 19-3) sẽ được công ty Universal Music Vietnam (trực thuộc Universal Music Group) phát hành trên mọi nền tảng âm nhạc toàn cầu.

Để mở đường cho sự hợp tác âm nhạc lần này chính là việc phát hành ca khúc nhạc phim mang tên Nhìn vậy mà không phải vậy, một sáng tác độc quyền của nhạc sĩ Khắc Hưng do ca sĩ Orange thể hiện. Đây là sáng tác được đặt hàng riêng cho phim với phong cách giao thoa giữa dòng nhạc đương đại (Pop) và điện tử (EDM) cùng phần lời bài hát ấn tượng, dễ nghe.

Về Thiên thần hộ mệnh, đây là bộ phim xoay quanh câu chuyện tâm linh đằng sau ánh hào quang của giới giải trí (showbiz) với sự tham gia của các diễn viên như Trúc Anh, Salim, Amee, Samuel An, Mai Tâm Như… Sau thành công của phim Mắt Biếc (2019) thì người hâm mộ đạo diễn Victor Vũ rất trông chờ vào dự án điện ảnh lần này.

Qua tìm hiểu, Universal Music Group không chỉ là công ty quản lý bản quyền trên 77 quốc gia mà còn đại diện quản lý cho những nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng trên thế giới. Năm 2020 vừa qua, công ty này chính thức đặt trụ sở tại Việt Nam và khoảng tháng 7-2020, Phùng Khánh Linh (thí sinh Giọng hát Việt – The Voice 2015) là nghệ sĩ độc quyền đầu tiên của Universal Music Việt Nam.

Ngoài Universal Music Group, các hãng thu âm lớn của thế giới cũng để mắt đến thị trường âm nhạc của Việt Nam. Cụ thể, hãng Sony Music Group (Mỹ) đã ký hợp đồng quản lý 10 năm với Hà Lê và Phúc Bồ (nhóm PB Nation) vào năm 2016. Hay vào tháng 4-2020, Thái Vũ và nhóm Chillies chính thức đầu quân về Warner Music Group (Mỹ) và hãng thu này cũng là đơn vị độc quyền phân phối các sản phẩm âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý tại Việt Nam.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Phim Tết Tân Sửu 2021: đã có phim đầu tiên rút...

0
(SGTT) - E ngại tình hình dịch bệnh Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến doanh thu phim cũng như vì an toàn của người dân,...

Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020 được trao cho...

0
Với sự sáng tạo về nội dung, ngôn ngữ thể hiện, 78 tác phẩm, công trình đã được hội đồng nghệ thuật lựa chọn...

Hơn 150 tỉ đồng tiền tác quyền âm nhạc thu được...

0
Năm 2020 vừa qua, số tiền mà Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) thu về có liên quan...

Cục Điện ảnh phát động cộng đồng tham gia sáng tác...

0
(SGTTO) - Từ nay đến hết ngày 1-11-2020, Cục Điện ảnh phát động cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim truyện điện ảnh năm...

Kết nối