Thứ Tư, Tháng Năm 15, 2024

Về Cần Thơ thưởng thức ‘pizza hủ tiếu’ lạ miệng

(SGTT) – Lò hủ tiếu Cần Thơ hay còn gọi là lò hủ tiếu Quê Tôi nằm ở số 2 Yên Hạ, quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Du khách khi đến chợ nổi Cái Răng thường kết hợp ghé thăm địa điểm này.
Pizza hủ tiếu lạ miệng ở Cần Thơ. Ảnh: Hoàng Dương

Nếu đã quá quen với những món như hủ tiếu hải sản, hủ tiếu Nam Vang… thì khi đến lò hủ tiếu Quê Tôi ở TP Cần Thơ, du khách sẽ có dịp thưởng thức món “pizza hủ tiếu” đầy mới lạ.

Để có sợi hủ tiếu ngon, bánh hủ tiếu phải phơi trực tiếp dưới ánh nắng trời. Nắng càng gắt thì bánh càng thơm. Hủ tiếu bột gạo được chiên giòn trong chảo dầu nóng. Sau đó, rắc lên một lớp đậu phộng hay mè, ăn kèm nước chấm như tương ớt.

Các sợ hủ tiếu sắc màu, được làm từ nguyên liệu thiên nhiên. Ảnh: Hoàng Dương

Nếu cầu kỳ hơn, có thể thêm trứng chiên, thịt khìa, tôm luộc, hành, tỏi sấy… Khi đặt lên dĩa trông giống như một chiếc bánh pizza vàng ruộm nên được người dân nơi đây đặt là pizza hủ tiếu.

Dù là món ăn được chế biến bằng cách chiên, nhưng khi ăn, thực khách không có cảm giác ngán vì dầu mỡ… Cắn vào cọng hủ tiếu giòn tan, với các loại hương vị béo ngọt của thịt khìa, rau giá… đậm đà hương vị miền Tây.

Để có sợi hủ tiếu ngon, bánh hủ tiếu phải phơi trực tiếp dưới ánh nắng trời. Ảnh: Hoàng Dương

Người thợ nơi đây bằng sự sáng tạo của mình còn cho ra đời đủ các loại hủ tiếu với nhiều màu sắc, mỗi màu sắc là từ những nguyên liệu thiên nhiên. Màu đỏ của gấc, màu xanh lá của lá dứa, màu trắng từ bột gạo,…

Và không chỉ có pizza hủ tiếu, một tô hủ tiếu xương sắc màu sẽ giúp thực khách cảm thấy hài lòng từ thị giác đến vị giác.

Du khách trải nghiệm làm hủ tiếu. Ảnh: Đức Lương.

Ngoài ra, khi đến đây, du khách sẽ được tận tay tham gia các công đoạn làm hủ tiếu và thưởng thức các món từ hủ tiếu thơm ngon.

Hoàng Dương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Phở sườn bò cổng trường Trần Bình...

0
(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó,...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở ‘Bib Gourmand’ 56 năm...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1968, phở Hòa Pasteur là một trong những quán phở lâu đời ở TPHCM. Đi kèm không gian...

Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt...

0
(SGTT) - Mì trộn là món ăn ưa thích của nhiều người, bởi sợi mì được áo đều lớp sốt gia vị đậm đà,...

Thử món mì ramen ở quán ăn Nhật đầu khu chợ...

0
(SGTT) - Mì ramen là món ăn truyền thống thường được phục vụ tại các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản ở TPHCM. Ngay...

Ghé quán cà phê có góc check-in bên cửa kính đang...

0
(SGTT) - YoshiYoshi Coffee & Tea là chuỗi cà phê được mọi người nhớ đến bởi tông màu trắng - đen. Tại chi nhánh...

Ghé quán ốc được Michelin gợi ý ở TPHCM

0
(SGTT) - Dù nằm khuất trong con hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, nhưng tiệm ốc Đào lại là điểm đến quen thuộc của...

Kết nối