Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Về Cà Mau tham gia đường chạy marathon xuyên rừng U Minh

(SGTT) – Sau thành công của mùa một, giải Marathon – Cà Mau 2023 Cúp PetroVietnam tiếp tục diễn ra tại thành phố Cà Mau với cung đường chạy mới. Giải chạy sẽ diễn ra vào hai ngày 25 và 26 tháng 11 tới đây.
Năm nay dự kiến số lượng vận động viên tham gia là 6.000 người. Giải sẽ gồm 4 cự ly thi đấu 5km, 10km, 21km và 42km. Ngoài các cự ly cho vận động viên chuyên nghiệp, ban tổ chức còn muốn lan tỏa tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi vui vẻ lành mạnh cho trẻ em cùng giải “Kid Run” với các cự ly 1,2km và 2,4km hoàn toàn miễn phí. Lộ trình thi đấu các cự ly đều diễn ra tại cung đường trong thành phố Cà Mau.
Về cơ sở lưu trú, TP Cà Mau có hơn 2.500 phòng đủ chuẩn, chính quyền cam kết cơ sở lưu trú duy trì giá cả hợp lý, dịch vụ ăn uống, đi lại không tăng giá để chào đón du khách về Cà Mau trong mùa giải sắp tới. “Giải chạy sẽ tạo cơ hội cho du khách biết đến điểm đến an toàn, hấp dẫn, điểm tham quan du lịch đặc sắc, nhưng vẫn còn nét hoang sơ với hệ sinh thái trong lành. Qua đó du khách được trải nghiệm những điều mới mẽ và gần gũi với thiên nhiên khi chạy qua Vườn Quốc gia U Minh Hạ”, đại diện từ Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau phát biểu.
Được biết điểm độc đáo mùa giải là tất cả đường chạy đều không lặp lại. Với thông điệp “Hương rừng U Minh”, ban tổ chức muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh Vườn Quốc gia U Minh Hạ đến với người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế về phong cảnh tự nhiên của Cà Mau còn được bảo tồn.
Ông Trần Hiếu Hùng, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau, nhấn mạnh giải chạy đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ giao lưu hợp tác với các tỉnh thành, tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan tìm hiểu. Đồng thời đây cũng là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát, tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, nhất là du lịch.
Hoàng An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng 7-7, 10.000 VĐV sẽ tham gia Giải Marathon Hậu Giang

0
(SGTT) - Với chủ đề “cùng nhau toả sáng”, giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm...

Đằng sau hành trình chinh phục 100km đường địa hình của...

2
(SGTT) – Hồ Thị Thảo My (sinh năm 2002, ở tỉnh Hậu Giang) tìm ra niềm đam mê chạy bộ của mình từ năm...

10.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy Mekong Delta...

0
(SGTT) - Mekong Delta Marathon là giải Marathon đầu tiên được tổ chức tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh hậu...

Phong trào chạy bộ nở rộ nhưng không phải ai cũng...

0
(SGTT) - Hiện phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, các bác...

Runner bước lên bục cao giải chạy marathon ở tuổi 60

0
(SGTT) – Từ những bước chạy tự phát trong mùa dịch, chú Phan Văn Khương, 60 tuổi, đã có 4 lần hoàn thành cự...

Loạt sự kiện du lịch, ẩm thực tại Cà Mau trong...

0
(SGTT) - Lễ Nghinh Ông Sông Đốc, ngày hội bánh dân gian Nam Bộ, Sự kiện Hương rừng U Minh 2024 với hoạt động...

Kết nối