Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Quy trình cắt kính cận ra sao và đo cắt kính cận ở đâu, giá bao nhiêu?

Quy trình cắt kính cận là hàng loạt các bước giúp bạn lựa chọn và sở hữu cho bản thân một mẫu kính phù hợp. Sức khỏe đôi mắt sẽ được bảo vệ tối ưu nếu bạn hiểu rõ đo kính cận như thế nào là chuẩn.

Quy trình cắt kính cận như thế nào chuẩn?

Một chiếc kính được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính: gọng và tròng kính. Vì vậy, trước khi bước vào quy trình cắt kính cận bạn cần biết đâu là loại gọng và tròng phù hợp với độ cận bản thân.

Bước 1: Đo kính cận

Cắt kính như thế nào rất quan trọng nhưng trước khi cắt bạn cần biết độ cận của mắt là bao nhiêu. Yếu tố này sẽ giúp bạn chọn lựa loại tròng có độ và chiết suất phù hợp.
Đo mắt cận với quy trình rõ ràng, chuẩn 12 bước tại Kính Hải Triều hiện là tiêu chuẩn được áp dụng. Từ xác nhận bệnh sử, đo khúc xạ quan, khoảng cách đồng tử đến tinh chỉnh loạn thị và thực tế nhìn xa. Tất cả sẽ giúp bạn biết được kết quả độ cận loạn (nếu có) một cách rõ ràng và chính xác hơn.

Vì vậy, khi chọn lựa nơi đo mắt, bạn cần biết các bước đo kính như thế nào. Yếu tố này thường bị khách hàng lãng quên, tuy nhiên, việc xem xét quy trình trước khi sử dụng dịch vụ sẽ giúp bạn an tâm hơn về thị lực của mình.

Bước 2: Lựa chọn gọng, tròng kính phù hợp

Cắt kính mất bao lâu? Thật ra không tốn quá nhiều thời gian. Nếu địa chỉ đo cắt có sẵn tròng, gọng và hệ thống máy móc chuyên dụng, thời gian này chỉ dao động khoảng 30 phút. Và việc tốn nhiều thời gian của bạn nhất chính là bước này, lựa chọn tròng, gọng phù hợp.

Gọng kính ngày nay xuất hiện rất nhiều mẫu. Đa dạng từ phong cách, kiểu dáng đến chất liệu. Định hình được gu riêng của bản thân giúp bạn chọn mẫu dễ dàng.

Tìm kiếm nơi bán đa dạng mẫu mã sẽ giúp người dùng chọn lựa sản phẩm dễ dàng hơn

Tròng kính cũng vậy, nhưng yếu tố này cần được xem xét kỹ càng hơn. Đây là một số lớp phủ tính năng tròng kính cận quan trọng mà bạn cần biết: chống tia UV, lọc/hạn chế ánh sáng xanh, hạn chế trầy xước, bám bụi, nước. Một số loại cao cấp hơn còn có kiểm soát cận thị cho trẻ em hoặc cá nhân hóa cho từng nhu cầu: lái xe, làm nội trợ, văn phòng,…

Bước 3: Cắt kính cận

Quy trình cắt kính cận ở bước này phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật viên. Sau khi đã nhận đơn kính thuốc từ quá trình đo trước đó. Chuyên viên sẽ bắt đầu lắp và mài kính theo lựa chọn của khách hàng.

Về thời gian, cắt kính mất bao lâu, như đã nói phía trên, một số địa chỉ chuyên nghiệp, họ chỉ mất khoảng 20 – 30 phút cho một lần cắt kính.

Quy trình cắt kính cận sẽ tiến hành khi bạn đã chọn xong sản phẩm phù hợp

Những băn khoăn của khách hàng khi cắt kính cận

Quy trình cắt kính như thế nào chuẩn đã được giải đáp. Tuy nhiên, vẫn còn một số băn khoăn mà khách hàng muốn biết trước khi đo và cắt kính. Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé.

Cắt kính là gì?

Cắt kính cận được hiểu là quá trình cắt, mài, lắp kính và thực hiện một loạt hành động khác để tạo ra một cặp kính thích hợp để điều chỉnh tầm nhìn cho người đeo

Được biết, để quá trình cắt kính cận được diễn ra suôn sẻ và chính xác, nhiều địa chỉ chuyên nghiệp sử dụng máy móc tự động để thao tác, thay vì làm thủ công như trước, triệt tiêu tốt sai số do tay nghề kỹ thuật viên.

Cắt kính là quá trình quan trọng giúp tầm nhìn rõ nét hơn

Bao lâu nên cắt kính cận một lần?

Theo khuyến cáo, từ 6 tháng và ít nhất là 1 năm, người cận thị nên đo mắt một lần. Điều đương nhiên, đây cũng là thời gian phù hợp để bạn thay đổi cặp kính của mình.

Hơn thế, nếu nhận thấy tròng kính đã quá trầy, mờ, lỏng lẻo, bạn cũng nên cắt và thay kính, thay vì tiếp tục đeo, vì trong tương lai chúng sẽ làm ảnh hưởng đến thị lực của bạn.

Cắt kính cận ở đâu tốt?

Quy trình cắt kính cận như thế nào ở đâu tốt luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tại Việt Nam, không ít cơ sở đạt chuẩn mà bạn có thể tìm kiếm. Lựa chọn hàng đầu, vẫn là bệnh viện chuyên khoa về mắt.

Tuy nhiên, rất ít bệnh viện có dịch vụ cắt kính cho bệnh nhân. Vì thế, việc lựa chọn Showroom kính uy tín là yếu tố đáng xem xét.

Được biết, tại Việt Nam, Kính Hải Triều hiện là showroom kính được nhiều khách hàng tin tưởng. Không chỉ có quy trình đo mắt cận chuẩn 12 bước mà còn có nơi trưng bày đa dạng mẫu mã kính, từ gọng đến tròng.

Hệ thống máy móc xịn, nhập khẩu, mang lại kết quả chẩn đoán cao là yếu tố giúp cửa hàng nổi tiếng. Vì thế, nếu bạn đang phân vân không biết chọn lựa địa chỉ cắt kính cận như thế nào uy tín, hãy thử đến với Kính Hải Triều

Kính Hải Triều – Chuỗi bán lẻ mắt kính trực thuộc Đồng Hồ Hải Triều

Địa chỉ: 156A2 Trần Quang Khải, Quận 1, TPHCM

Website: Kính Hải Triều

Hotline: 1900 6777

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các loại tròng kính cận tốt: Yếu tố quan trọng đang...

0
Mọi người dành nhiều thời gian để chọn gọng kính, nhưng rất ít người nhận ra các loại tròng kính cận tốt là yếu...

Kết nối