Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Giải chạy thường niên đầu tiên mang tên Thành phố Thủ Đức

(SGTT) – Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức năm 2023 sẽ là giải chạy thường niên đầu tiên mang tên Thành phố Thủ Đức. Giải chạy sẽ được tổ chức trong dịp lễ Quốc Khánh từ ngày 1-9 đến ngày 3-9 tại khu đô thị The Metropole Thủ Thiêm, Thủ Đức, TPHCM. 

Tính đến hiện tại đã có khoảng 2000 vận động viên đăng ký chạy giải. Trong mùa giải đầu tiên, ước tính tổng cộng có 4.000 vận động viên tham gia ở các cự ly. Giải chạy đang mở đăng ký trong giai đoạn tiêu chuẩn và có nhiều hình thức đăng ký cho mọi đối tượng tham dự.

Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 được tổ chức bởi UBND Thành phố Thủ Đức với sự đồng hành của nhà tài trợ chiến lược – Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) và do Công ty cổ phần sự kiện Peak (Peak Event) triển khai thực hiện.

Lấy cảm hứng từ giải Marathon Boston, giải chạy Marathon lâu đời nhất trên thế giới, giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 sẽ được xuất phát tại khu chức năng số 1 của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, đi qua những công trình và địa danh mang tính biểu tượng của Thành phố Thủ Đức.  Giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 diễn ra với nhiều cự ly khác nhau bao gồm 21km, 10km, 5km. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ giải cũng sẽ có những cự ly 5km và 1,5km dành cho các em thiếu nhi để giáo dục và thúc đẩy lối sống tích cực cho thế hệ trẻ. Đặc biệt, trong và ngoài đường chạy, các vận động viên và cổ động viên cũng có thể tham gia các hoạt động bên lề hấp dẫn như biểu diễn trống nước, nhảy cổ động, chạy với trang phục hóa trang, trình diễn khinh khí cầu. 

Theo ông Lê Trương Hiền Hoà, Phó Giám đốc Sở Du Lịch TPHCM, giải chạy Sơn Kim Thành phố Thủ Đức nằm trong định hướng phát triển các sự kiện văn hoá cho TPHCM. Bên cạnh đó, đây là sự kiện đóng góp tích cực cho bước tiến mô hình “thành phố trong thành phố”, hứa hẹn tạo nên những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách khi đến TPHCM.

Với tinh thần một giải chạy xanh giữa lòng thành phố Thủ Đức, giải Sơn Kim Thành phố Thủ Đức 2023 sử dụng bộ sưu tập đường đua (Race kit) “xanh” sản xuất từ nguyên liệu tái chế với tính ứng dụng và độ bền cao, cổ vũ ý thức bảo vệ môi trường của người sử dụng cũng như lan truyền thông điệp sống xanh trong cộng đồng.

Ông Đỗ Huỳnh Khánh Duy, Giám đốc đường đua kiêm Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Sự kiện Peak, chia sẻ “Giải chạy không chỉ cổ động lối sống tích cực trong cộng đồng mà còn truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường thông qua ý nghĩa của các chất liệu tái chế làm nên bộ sưu tập đường đua. Bên cạnh đó, đường chạy sẽ tiến hành đo đạt tiêu chuẩn quốc tế của Hiệp hội các giải Marathon và đường chạy dài quốc tế (AIMS)”.

Trúc Nhã

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phong trào chạy bộ nở rộ nhưng không phải ai cũng...

0
(SGTT) - Hiện phong trào chạy bộ đang phát triển mạnh tại khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Tuy nhiên, các bác...

Runner bước lên bục cao giải chạy marathon ở tuổi 60

0
(SGTT) – Từ những bước chạy tự phát trong mùa dịch, chú Phan Văn Khương, 60 tuổi, đã có 4 lần hoàn thành cự...

Lần đầu tiên Cần Thơ có đường chạy hòa cùng lễ...

0
(SGTT) - Diễn ra trong hai ngày 12 và 13-4, VPBank Can Tho Music Night Run 2024 sẽ là sự kiện âm nhạc, thể...

Đường chạy phong trào dẫn vào kinh tế

0
(SGTT) - Dù chưa bước vào thời điểm bùng nổ các hoạt động thể thao phong trào (mùa hè), thế nhưng tần suất các...

Hòa mình với thiên nhiên qua mỗi bước chạy tại giải...

0
(SGTT) - Hòa mình với sắc xanh của những cánh rừng mưa nhiệt đới và kết hợp khám phá  Vườn Quốc gia Cát Tiên...

Gần 1000 vận động viên tranh giải trong bộ môn việt...

0
(SGTT) - Vào rạng sáng ngày 23-12, bộ môn việt dã tranh giải Nu Skin Việt Nam, cũng chính là bộ môn cuối cùng...

Kết nối