(SGTTO) – Trong khuôn khổ cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa 2, đầu bếp SamMy hướng dẫn mẹ và bé mỗi ngày thực hiện một món ngon đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn để bữa cơm nhà có thêm nhiều lựa chọn phong phú. Các món ngon này cũng chính là “đề thi” dành cho mẹ và bé tại vòng loại cuộc thi Vào bếp cùng mẹ, diễn ra từ ngày 30-6 tới.

Dưới đây là năm bước đơn giản để mâm cơm gia đình bạn có thêm món Giò heo sốt Chili bean ngon khó cưỡng.

Giò heo nấu sốt Chili bean

Nguyên liệu:

  • Giò heo: 3-4 khoanh (tuỳ mỗi gia đình)
  • Củ năng: 200g (đã làm sạch)
  • Sốt chilibean: 4 muỗng ăn cơm

Cách làm:

  • Bước 1: Luộc giò heo trong khoảng 20 phút để làm mềm 50% giò heo.
  • Bước 2: Làm nước sốt:Cho một muỗng cà phê tỏi, một muỗng cà phê hành tím, một muỗng cà phê sốt cà chua và hai muỗng ăn cơm dầu ăn vào nồi. Khi hỗn hợp vừa sôi lên thì cho ba muỗng ăn cơm sốt chilibean vào, khuấy đều.
  • Bước 3: Cho giò heo vào chảo, đảo đều để sốt bám vào giò heo.
  • Bước 4: Cho củ năng vào trộn đều.
  • Bước 5: Cho nước hầm giò heo vào chảo khuấy đều, sau đó nêm nếm cho vừa ăn. Tiếp tục hầm giò heo trong khoảng 20 phút để giò heo mềm và nước sốt sánh lại.

Vào bếp cùng mẹ là sân chơi ẩm thực dành cho mẹ và bé, do báo Sài Gòn Tiếp thị Online cùng 4P Foods tổ chức. Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Ngô Kiếm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây