Sài Gòn Tiếp Thị cùng 4P Foods tổ chức Vào bếp cùng mẹ mùa 2

0

(SGTT) – Mùa hè lại đến và tìm sân chơi cho trẻ lại là chủ đề được nhiều người quan tâm. Xuất phát từ mong muốn của nhiều bậc phụ huynh về một sân chơi lành mạnh trong dịp hè, báo Sài Gòn Tiếp Thị và 4P Foods tiếp tục mở sân chơi ẩm thực cho mẹ và bé mang tên Vào bếp cùng mẹ mùa thứ 2.

Các thí sinh nhí chia sẻ cảm xúc khi tham gia sân chơi. Ảnh: Thành Hoa.

Cuộc thi nhằm truyền niềm yêu thích nấu ăn cho các em nhỏ từ 6 đến 13 tuổi, giúp trẻ hiểu được tình cảm và niềm vui gửi gắm trong mỗi món ăn và sự sẻ chia công việc nhà giữa các thành viên gia đình.

Bé Park Beom và mẹ Lê Hoàng Mỹ Phương chiến thắng giải Nhất cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa đầu tiên.

Đây là cuộc thi nấu ăn nhưng thú vị ở chỗ là không đòi hỏi trẻ phải biết nấu ăn mới được tham gia. Trẻ sẽ làm quen với công việc bếp núc từ những hoạt động đơn giản như lặt rau, rửa chén, phân biệt các loại nguyên liệu… với sự đồng hành của mẹ và sự hướng dẫn của các giám khảo chuyên môn. Chính vì vậy, có thể nói, Vào bếp cùng mẹ giúp trẻ khơi gợi tình yêu ẩm thực và rèn luyện kỹ năng sống thiết yếu hơn là việc sau này trẻ có trở thành đầu bếp chuyên nghiệp hay không.

Các bạn nhỏ hoàn toàn có thể là trợ thủ đắc lực của mẹ trong gian bếp.
  • Thời gian tổ chức: 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 30-6-2019 đến ngày 28-7-2019.
  • Địa điểm: Tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn (35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TPHCM).
  • Số lượng đội chơi: 28 – 32 đội (mỗi đội bao gồm một cặp mẹ và bé; bé trong độ tuổi 6-13).
  • Thời gian đăng ký tham gia cuộc thi từ ngày 6-6 đến hết ngày 20-7 tại Đăng ký tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa 2.

Danh sách các đội tham gia vòng loại sẽ được ban tổ chức thông báo qua e-mail và đăng tải trên Sài Gòn Tiếp Thị Online. Mọi liên hệ, thắc mắc vui lòng gửi về e-mail: toasoan@sgtiepthi.vn.

Trưởng thành từ sân chơi ẩm thực“Gia đình tôi rất quan tâm đến việc đào tạo kỹ năng cho các con, nhất là kỹ năng làm bếp, dù là con trai hay con gái, để sau này các con biết tự phục vụ bản thân khi xa gia đình, hay nấu các món ăn ngon cho người thân vào những dịp quây quần”, chị Trần Thị Bảo Ngọc (quận 1, TPHCM) cho biết. Theo chị, hầu hết trẻ em ngày nay được cha mẹ bảo bọc, chăm sóc quá kỹ lưỡng dẫn đến thiếu nhiều kỹ năng cơ bản trong cuộc sống. “Quan niệm của tôi là cần dạy con trẻ biết nấu ăn ngay từ nhỏ”, chị nói thêm.Là một cậu bé hướng nội, được mẹ khuyến khích tham gia Vào bếp cùng mẹ mùa đầu để cải thiện sự nhút nhát, Park Beom, 13 tuổi, sau một năm chiến thắng danh hiệu quán quân của cuộc thi đã có những tiến bộ đáng kể. Mẹ bé, chị Lê Hoàng Mỹ Phương, cho biết hơn cả một kỷ niệm đẹp ở cuối bậc tiểu học, sân chơi này đã góp phần giúp Beom cởi mở và tự tin hơn trong giao tiếp. “Đến thời điểm hiện tại, bé gần như không còn nhút nhát nữa”, chị chia sẻ.

*Lưu ý: Mẹ và bé đã đoạt giải Nhất, Nhì, Ba cuộc thi Vào bếp cùng mẹ mùa đầu tiên không được đăng ký tham gia mùa giải năm nay.

K.N

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here