Vận động viên bơi lội tại Olympic 2030 sẽ tranh tài với bơi ếch và bơi tự do

0

(SGTTO) – Bơi lội là một trong bốn môn thi đấu cơ bản của mọi kỳ Olympic bên cạnh điền kinh, đấu kiếm và thể dục dụng cụ. Trên cơ sở đó, bơi lội được chọn làm môn thi đấu chính thức trong khuôn khổ Đại hội thể thao Olympic Doanh nhân 2030 hằng năm.

Tại Đại hội thể thao Doanh nhân 2030 lần thứ 5-2019 này, môn bơi nhận được nhiều sự quan tâm của các anh chị doanh nhân. Đối tượng tham gia sẽ là những thành viên Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, các chủ doanh nghiệp trên toàn quốc hoặc cấp quản lí từ phó phòng trở lên có bảo hiểm xã hội tại một doanh nghiệp. Mỗi vận động viên nói trên được đăng ký tham gia tối đa hai nội dung.

Năm nay, môn bơi có ba nội dung dành cho nam và nữ là bơi ếch 50m, bơi tự do 50m và 200m. Cả ba nội dung này sẽ được áp dụng Luật thi đấu bơi hiện hành. Hiện môn vẫn đang mở cổng đăng ký cho các vận động yêu thích môn thể thao này, hạn đăng ký đến ngày 3-9 tại đây.

Thời gian thi môn bơi lội là 07:30 ngày 8-9 tại Câu lạc bộ Bơi lặn Phú Thọ, số 215A Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 11. Đây cũng là địa điểm được nhiều đơn vị chọn để tổ chức các giải bơi phong trào trên địa bàn thành phố.

Do đây là giải thể thao phong trào nên các vận động viên tham gia giải vô địch cá nhân, vô địch đồng đội, giải bơi cao trung do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch TPHCM và toàn quốc tổ chức, các vận động viên thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành, quận, huyện không được tham gia.

Trang healthline.com đã liệt kê 12 lợi ích đối với môn bơi. Theo đó, môn bơi ngoài việc hỗ trợ các nhóm cơ như các môn thể thao khác, môn thể thao này có giúp tăng cơ lưỡi, tức là giúp cải thiện giọng nói, phù hợp những người bị hen suyển…. Môn này rất phù hợp với những ai bị các chấn thương ở một số bộ phận trên cơ thể, nghĩa là, những người chơi các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, đá bóng, leo núi bị chấn thương có thể chuyển sang môn bơi.

Bên cạnh đó, môn bơi cũng có ích cho phụ nữ mang thai. Còn những lợi ích như giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon hơn cũng tương đương các môn thể thao vận động trên bộ khác.

Tiểu Kiều

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here