Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới chính thức đến Việt Nam

0

(SGTTO) – Ngày 21-8, tại TPHCM, Công ty Vietnam MTB Series chính thức giới thiệu sự kiện Spartan Race – Giải chạy vượt chướng ngại vật lớn nhất thế giới (OCR) tại Việt Nam.

Giải dự kiến diễn ra vào thứ Bảy ngày 15-2-2020, ở Khu đền tưởng niệm các Vua Hùng, quận 9, TPHCM. Đây là giải đấu dành cho tất cả các vận động viên ở mọi mức độ thể lực, lứa tuổi để khám phá giới hạn của chính mình.

Spartan Race dự kiến diễn ra vào thứ 7 ngày 15-2-2020, ở Khu đền tưởng niệm các Vua Hùng, quận 9.

Được sáng lập bởi vận động viên Joe De Sena, Spartan Race được sinh ra với mục tiêu duy nhất là thử thách giới hạn thể lực và tinh thần. Kể từ giải đấu đầu tiên tổ chức năm 2007, Spartan đã phát triển vượt xa phạm vi một cuộc thi đấu, phát triển thành một cộng đồng với triết lý và lối sống riêng.

Cho đến thời điểm hiện tại Spartan Race đã có mặt ở 42 quốc gia và hơn 275 sự kiên hàng năm cùng cộng đồng người tham gia trên sáu triệu người.

Spartan Race bao gồm các nội dung thi đấu đa dạng và khác nhau từ 5km và 20 chướng ngại vật (Spartan Sprint), lên đến 50km và 60 chướng ngại vật (Spartan Ultra). Các chướng ngại vật và địa hình khác nhau làm cho mỗi chặng đua trở thành một thử thách độc đáo.

Tại buổi họp báo, Ban tổ chức cũng đặt vài chướng ngại vật đê khách mời thử sức mình.
Leo dây thừng là một trong những thử thách khó của cuộc thi này mà các vận động viên phải vượt qua.

Tại Việt Nam, cự ly thi đấu được áp dụng cho lần đầu tiên xuất hiện là Spartan Sprint. Đây là cự ly thích hợp cho tất cả vận động viên với nhiều xuất phát điểm và mức độ thể lực khác nhau, Sprint là cự ly hoàn hảo cho những ai muốn bắt đầu cuộc hành trình Spartan.

Bên cạnh đó, Spartan kids dành cho các bé từ 4 đến 13 tuổi tham gia thử thách với chiều dài 800 – 3.200m và 15 chướng ngại vật cùng song hành với sự kiện chính. Do đây là một bộ môn hoàn toàn mới tại Việt Nam đòi hỏi sức bền, sức khoẻ cao nên ban tổ chức cũng đưa ra các buổi tập luyện làm quen cho các vận động viên tham gia cuộc thi lần này.

Cổng đăng ký sẽ chính thức mở vào ngày 31-8 năm nay với giá vé mở bán lần đầu là 1.000.000 đồng cho Spartan Sprint và 500.000 đồng cho Spartan kids.

Trần Linh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here