Khi các doanh nhân làm đại sứ thể thao

1

(SGTT) – Mỗi người mỗi công việc, mỗi lĩnh vực làm ăn khác nhau nhưng có một điểm chung đáng ngưỡng mộ: cùng làm đại sứ cho Đại hội Thể thao Doanh nhân – Olympic 2030.

Họ – những người không chỉ có ý thức phải “khỏe mới có sức bền bỉ để đương đầu với công việc bộn bề hằng ngày” mà còn nhận lãnh vai trò mang ngọn lửa tinh thần đó đến với cộng đồng của mình, cùng họ rèn luyện thể thao.

Nguyễn Hữu Phúc

Là một trong những người đầu tiên tham gia Đại hội thể thao doanh nhân – Olympic 2030, tôi thấy sau mỗi năm chất lượng của đại hội được nâng cao, tinh thần thể thao cũng lan tỏa nhiều hơn đến cộng đồng doanh nhân trên cả nước. Để thi đấu tốt ở Olympic 2030, theo tôi, điều đầu tiên là các bạn cần lập ra kế hoạch tập luyện và kiên trì đeo bám. Việc tập thể lực và chuyên môn song song sẽ giúp bạn thi đấu bền bỉ, dẻo dai hơn và bạn nên phối hợp cả chế độ tập luyện và ăn uống hằng ngày cho phù hợp và khoa học.

Tôi tham dự Olympic 2030 năm 2015 và đoạt ngay giải nhất môn offroad. Đến năm thi 2017, tôi bị lật xe khi thi offroad và 2018 năm lại suýt chết đuối khi thi bơi, nhưng tôi không chùn bước. Bởi vì những sự cố xảy ra đó với tôi đều là những bài học rất giá trị.

Đinh Công Lý

Tôi từng nặng gần 100kg và trải qua một thời gian hết sức khó chịu do sức khỏe có vấn đề. Vì vậy, tôi quyết định phải quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn bằng cách luyện tập thể thao như tham gia một số giải chạy marathon, chơi ba môn phối hợp và ăn uống hợp lý. Tôi giảm được 30kg là nhờ áp dụng công tức 20-80, trong đó, 20% là vận động, còn lại là thay đổi thói quen ăn uống.

Đối với thể thao, mỗi người có một quan điểm khác nhau, người thì cho rằng thi đấu là thử thách, người khác lại xem đó là phong cách sống. Nhưng dù đó là gì, để có thể tham gia một giải thể thao nào đó bắt buộc mọi người cần có một chế độ luyện tập và chế độ dinh dưỡng phù hợp. Cách tốt nhất là tham vấn bác sĩ hoặc huấn luyện viên để có được giải pháp luyện tập và thi đấu phù hợp.

Phạm Hà Thủy

Tôi chơi thể thao từ khi còn đi học vì nghĩ rằng nó giúp giữ gìn sức khỏe và đến bây giờ tôi vẫn dành đều đặn mỗi ngày để tập luyện.

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia Olympic 2030 với vai trò đại sứ và rất háo hức vì chơi thể thao là không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Nhiệm vụ của đại sứ là luôn khích lệ tinh thần chơi thể thao của các anh, chị đến từ các doanh nghiệp và chúng tôi có một nhóm để chia sẻ việc này. Tôi nghĩ làm đại sứ là một cơ hội tốt để tôi được gặp gỡ và lan tỏa các giá trị hữu ích của một hoạt động thể thao như Olympic 2030 đến cộng đồng. Tôi cho rằng thể thao không giới hạn độ tuổi và giới tính vì nó mang lại sức khỏe và niềm vui cho mọi người. Nếu có nhiều thời gian và cơ hội hơn tôi mong sẽ lan tỏa tinh thần rèn luyện đó đến tất cả mọi người, kể cả với trẻ em.

Trần Tuấn Anh

Dù năm nay đã ở tuổi 60, nhưng tôi vẫn năng tập luyện, đơn giản vì nó giúp tôi có sức khỏe và giữ tinh thần tốt để làm việc có hiệu quả. Có thể nói đây là nguồn cảm hứng tuyệt vời để tôi chiến đấu mỗi ngày. Hễ có thời gian rảnh là tôi ra sân chạy bộ, mục tiêu tương lai của tôi là chạm mốc marathon 42km trong vòng 1-2 năm tới.

Olympic 2030 là cuộc thi dành cho các doanh nhân, với thông điệp giúp cho các doanh nghiệp và nhân viên của công ty được gắn kết thông qua hoạt động thể dục thể thao, nhằm tăng cường sức khỏe và năng suất lao động. Với vai trò làm đại sứ Olympic 2030 (lần 5 – 2019), chúng tôi có trách nhiệm nói lên thông điệp cuộc sống, lan tỏa tinh thần thể thao đến cộng đồng, doanh nghiệp, doanh nhân để họ cùng tham gia vào đại hội Olympic 2030 và đóng góp nhiều hơn cho sự kiện chung của cộng đồng doanh nhân trong nước.

Mỹ Huyền – Ngô Kiếm

1 BÌNH LUẬN

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here