fbpx
Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023

Từ 20:00 ngày 15-2, Hải Phòng tạm dừng nhiều hoạt động

(SGTT) – Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo thành phố Hải Phòng đã quyết định tạm dừng nhiều hoạt động trên địa bàn từ 20:00 ngày 15-2.

Hải Phòng tạm dừng nhiều hoạt động

Theo TTXVN, sau cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã làm việc với các địa phương, đơn vị liên quan về công tác phòng, chống dịch Covid-19 khẩn cấp và có quyết định tạm dừng nhiều hoạt động trên thành phố.

Cụ thể, từ 20:00 ngày 15-2, Hải Phòng tạm dừng hoạt động đối với tất cả các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động tất cả các công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Học sinh, sinh viên cũng không đến trường cho đến khi có chỉ đạo mới.

Do một số tỉnh, thành giáp ranh có những diễn biến dịch Covid-19 phức tạp nên các chốt kiểm soát tại một số cửa ngõ của thành phố cần phải tăng cường kiểm soát, nhất là người dân đến từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh cũng như Hà Nội. Hải Phòng chỉ cho phép vào thành phố đối với các trường hợp từ các địa phương không có dịch khi đã có xác nhận của UBND cấp xã nơi đi và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Đối với các công nhân làm việc tại các nhà máy tại Hải Phòng về các địa phương ăn Tết, thành phố tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương. Đối với các địa phương đang có ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, thành phố chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần 2 bằng phương pháp PCR.

Được biết, chiều cùng ngày 15-2, TP Hà Nội cũng có thông báo đóng cửa quán ăn đường phố, trà đá, cà phê từ 0:00 ngày 16-2 cũng như tạm thời đóng cửa các khu di tích để công tác phòng chống dịch hiệu quả hơn.

Hơn 4.300 người đang cách ly tại TPHCM

Theo bản tin sáng ngày 16-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), thành phố hiện có 2.267 người đang cách ly tập trung và 2.131 người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Về tình hình dịch bệnh, tính đến nay số trường hợp nhiễm Covid-19 phát hiện tại thành phố là 210, trong đó 165 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 45 trường hợp đang điều trị.

Hoạt động khai báo, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp đến từ vùng dịch ghi nhận đều có kết quả âm tính (trừ BN1.660). Sau Tết nguyên đán, thành phố cũng bắt đầu triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên tại sân bay từ ngày 14-2 cũng như lấy mẫu giám sát ngẫu nhiên tại các bến xe, bến tàu.

Liên quan đến chùm lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất, thành phố cũng triển khai nhân viên sân bay có tiếp xúc với hành khách phải được xét nghiệm trước một ngày vào ca làm việc và nhân viên chỉ vào làm việc khi có kết quả âm tính. Tổng cộng đã thực hiện 8.479 mẫu trong khoảng thời gian từ ngày 8-2 đến 15-2 và tất cả các mẫu đều có kết quả âm tính.

Nhằm bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, đến sáng ngày 16-2 đã có 20 tỉnh, thành gồm TPHCM, Hải Dương, Bình Thuận, Thanh Hoá, Bình Dương, Bình Phước, Hà Nội, Cần Thơ, Hải Phòng, Bến Tre, Điện Biên, An Giang, Hà Nam, Bắc Ninh, Kon Tum, Đồng Tháp, Bắc Giang, Hưng Yên, Ninh Thuận và Vĩnh Phúc cho học sinh dừng đến trường sau Tết. Theo đó, có nơi cho học sinh nghỉ đến hết ngày 21-2, có nơi đến cuối tháng hai và một số nơi đợi đến khi có thông báo mới.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề