Thứ Sáu, Tháng Mười 11, 2024

Trưa nay ăn gì: Thú vị salad gà sốt mù tạt vàng, cay nồng, chua thanh

(SGTT) – Trong các món salad từ thịt gà thì phiên bản sốt mù tạt vàng tạo nên sự bùng nổ vị giác cho thực khách bởi hương vị đặc trưng của mù tạt (wasabi), ai thưởng thức qua rồi cứ nhớ mãi.

Đối với chế độ ăn uống lành mạnh, phần thịt ức gà luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi độ dinh dưỡng và hạn chế thấp nhất chất béo. Ngoài ra, thịt đùi cũng là lựa chọn cho những ai ưa thích thịt có độ mềm mại, không quá khô, tuy nhiên, cần lọc bỏ da gà để tránh món ăn bị béo ngấy. Một lưu ý từ các đầu bếp chuyên nghiệp khi chọn mua thịt gà là nên chọn miếng thịt có sọc kẽ trong thớ thịt ít, khi ấy thịt sẽ nhiều protein và mau thấm sốt.

Về nước sốt cho món salad này, không ai khác ngoài nước sốt được pha chế từ mù tạt. Mù tạt hay còn gọi là wasabi, loại gia vị phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Theo đó, mù tạt được chia làm hai loại: vàng và xanh.

Nếu như mù tạt xanh thường dùng pha với nước chấm trong các món ăn của người Nhật thì mù tạt vàng lại thường gặp ở các món ăn của người phương Tây. Về vị, mù tạt xanh có độ cay nồng, gắt trong khi mù tạt vàng thì vị dịu hơn và có chút chua nhẹ. Và với món salad hôm nay chúng ta sẽ sử dụng mù tạt vàng.

Để làm nước sốt mù tạt vàng, gia vị cần có là sốt mayonnaise, mật ong, giấm táo, muối, bột tỏi, bột ớt paprika hoặc cayenne, mù tạt vàng rồi trộn đều lên theo một tỷ lệ nhất định. Với thịt gà, sau sơ chế đem rửa sạch, để ráo và áp chảo đến khi các mặt chín vàng.

Cuối cùng là đến phần chọn lựa rau, củ ăn kèm. Theo đó, một số loại rau, củ hay được ưa dùng có thể kể đến là cần tây, việt quất, xà lách xoăn, cà chua bi, dưa leo, rau mầm… Tùy sở thích mà người dùng chọn loại mình ưa chuộng để làm món salad. Có một lưu ý đối với rau, củ là sau khi rửa sạch thì không nên ngâm quá lâu trong nước, bởi dễ làm chúng mất đi chất dinh dưỡng vốn có và mau bị nhũn, giảm hẳn độ giòn.

Có thể nói salad gà sốt mù tạt vàng là sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm, sốt mù tạt cay nồng cùng các loại rau, củ tươi ngon; là phần ăn dinh dưỡng, nhẹ nhàng cho bữa trưa văn phòng. Từng miếng thịt gà mọng nước, cháy cạnh được phủ lên lớp sốt mù tạt vàng óng ánh cùng sắc xanh, đỏ, cam từ các loại rau, củ ăn kèm, như gợi mời thực khách thưởng thức.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề