fbpx
Thứ Sáu, Tháng Bảy 1, 2022

Trưa nay ăn gì: thơm nức mũi cá rô phi nướng muối ớt

(SGTTO) – Món nướng luôn được mọi người ưa chuộng và cá rô phi nướng phù hợp để biến tấu cho bữa cơm thêm thú vị. Thịt cá béo ngọt, thấm vị mằn mặn, cay nồng của muối ớt. Bên cạnh đó, canh chua rau cần, cánh gà chiên xù hay mướp đắng xào tỏi cũng khiến mâm cơm thêm đa dạng hơn.

Cá rô phi nướng muối ớt từ mâm cơm gợi ý đầy hấp dẫn. Ảnh: Ngân Phạm

Rô phi là loại cá quen thuộc ở vùng thôn quê, ngày nay cũng dễ dàng mua được tại các chợ, siêu thị với giá cả phải chăng. Thơm ngon nhất không thể không kể đến cá rô phi nướng muối ớt làm say mê biết bao người ăn. Theo đó, bước đầu để món này đạt chuẩn là khâu chọn cá, các chị em nên lựa cá to khoảng nửa kí trở lên, còn tươi sống. Làm sạch ruột cá, bỏ mật đắng và lấy chanh, muối chà xát khử hết mùi tanh ban đầu.

Tiếp đến, ướp cá với hỗn hợp gia vị cơ bản, quan trọng nhất là muối và ớt bột, sa tế. Linh hồn món này phụ thuộc nhiều vào công đoạn ướp, tuỳ khẩu vị người ăn nhưng vẫn cần đảm bảo độ cay, mặn đặc trưng. Cá sẽ được nướng trên than hoa, ám mùi khói, cháy xém đôi chỗ. Hoặc có thể nướng bằng lò để tiết kiệm thời gian và cá tránh bị nát trong quá trình nấu. Thành phẩm cho ra món cá thơm lừng, thịt chắc ngọt lại the the cay nồng tỏi ớt, rưới chút mỡ hành béo ngậy lên trên cho bắt mắt. Thưởng thức cá rô phi nướng muối ớt với cơm hay cuốn bánh tráng đều ngon.

Mâm cơm cuối tuần còn có canh chua rau cần thanh mát, giúp trung hòa vị cay của cá, đồng thời kích thích ăn ngon miệng hơn. Nước canh mang màu đỏ do cà chua được xào chín, rau cần nước xanh nhẹ, ăn nghe sần sật rất thú vị. Thêm món rau nữa là mướp đắng xào tỏi mới lạ. Mướp đắng xào nhanh để còn xanh và giòn kết hợp cùng tỏi phi thơm vàng. Nếu muốn bữa cơm đa dạng hơn thì các chị em có thể làm cánh gà chiên xù, tuy đơn giản nhưng không hề kém phần hấp dẫn.

Cuối tuần quây quần bên gia đình với cá rô phi nướng muối ớt và canh chua rau cần, công thức dễ làm cho mọi người.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Chân giò kho, canh đậu hũ và rau, củ luộc cho mâm cơm giản dị cuối tuần

0
(SGTT) – Quay trở lại với chủ đề thịt heo, mâm cơm trưa nay sẽ gồm chân giò heo rút xương, thái miếng vừa ăn rồi đem kho. Trong thời gian đó, chuẩn bị nấu nồi canh đậu hũ đơn giản cùng đĩa đậu que luộc chấm nước tương....

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm cuối tuần dân dã với cá phèn chiên giòn và ốc bươu nhồi thịt

0
(SGTT) – Nếu như mâm cơm tuần trước là những món ăn với chủ đề chính là thịt heo thì tuần này sẽ thay vị mới lạ từ cá phèn và ốc bươu. Theo đó, cá phèn đem chiên giòn, ốc bươu nhồi thịt, dùng kèm mướp luộc, chén...

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn mâm cơm cuối tuần với nem thính, tai heo và canh cà chua trứng

0
(SGTT) – Bữa cơm trưa cuối tuần với người thân, bạn bè đôi khi chỉ đơn giản là một loại thịt được chế biến theo nhiều phong cách khác nhau. Và hôm nay, thịt heo là chủ đề chính để chế biến thành một số món ăn như nem...

Trưa nay ăn gì: Đậm đà mâm cơm cuối tuần với tôm hấp sả và thịt nhồi bí

0
(SGTT) – Với vị ngọt từ tôm, thịt heo cùng sự thanh mát từ rau củ, mâm cơm cuối tuần sẽ trở nên đậm đà và thú vị hơn.Trưa nay ăn gì: Mâm cơm ngày Chủ nhật hấp dẫn với thịt nướng riềng mẻ, gà nướng cay Trưa...

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm ngày Chủ nhật hấp dẫn với thịt nướng riềng mẻ và gà nướng cay

0
(SGTT) - Trong các cách chế biến món ăn, phương pháp nướng được nhiều người ưa chuộng vì vừa giữ được chất dinh dưỡng vừa bảo đảm độ thơm ngon. Với hai món chính là thịt nướng riềng mẻ, gà nướng cay kết hợp với canh bí thịt bằm,...

Trưa nay ăn gì: Cơm hoa đậu biếc mát mắt cùng tôm thịt rim đậm đà, cuốn miệng

0
(SGTT) - Không chỉ giúp món ăn có sắc xanh tự nhiên, hoa đậu biếc còn có công dụng tốt trong việc chống lão hóa và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Mâm cơm cuối tuần với sự kết hợp giữa cơm hoa đậu biếc cùng...

Kết nối


Cùng chuyên mục