Thứ bảy, Tháng mười hai 14, 2024

Đong đầy mâm tiệc cuối tuần mang dư vị từ thịt dê và hải sản

(SGTT) – Một trưa cuối tuần lại đến, Trưa nay ăn gì chọn thịt dê và hải sản là điểm nhấn cho mâm tiệc hôm nay.

Theo đó, đầu bếp gợi ý thực đơn gồm khai vị hải sản tam giác và súp sò điệp tóc tiên, món chính đùi dê đút lò. Cuối cùng là món lẩu thập cẩm kết thúc bữa tiệc trong dư vị đong đầy.

Hải sản tam giác: Hải sản tam giác vàng thực tế là món chả giò nhưng có tạo hình mới lạ kèm cả nhân đặc sắc. Theo đó, đầu bếp vẫn dùng bánh pía, bánh tráng để làm vỏ cuốn chả giò nhưng tạo hình khéo léo hình tam giác. Nhân bên trong gồm các loại hải sản bằm nhuyễn như tôm, mực, cua, cá cùng gia vị nêm nếm. Món này dùng sốt chấm cà chua, ớt hay mayonnaise, kèm ít rau xà lách chống ngán.

Súp sò điệp tóc tiên: Nếu món chả giò chưa làm bạn cảm thấy sẵn sàng cho bữa tiệc thì súp sò điệp tóc tiên là món ăn phối hợp để kích thích vị giác. Sự độc đáo trong món ăn này nằm ở nguyên liệu tóc tiên. Thực tế, đây là một loại tảo (rong) sống ở nơi nước ngọt, có màu đen đặc trưng nên gọi là tóc tiên. Vị thơm, thanh ngọt của tóc tiên là nguồn cảm hứng để đầu bếp ứng dụng vào món súp sò điệp quen thuộc. Đặc biệt, một số nhà hàng cao cấp phục vụ món này với còi sò điệp Nhật cho thực khách trải nghiệm thú vị hơn.

Đùi dê đút lò: Thời gian gần đây, thịt dê rất được lòng thực khách TPHCM, theo đó, nhiều quán ăn chuyên món dê cũng xuất hiện. Trong nhiều món ăn từ loại thịt này, món đùi dê đút lò có điểm nhấn bởi sử dụng một góc đùi dê, sơ chế không qua gia vị nêm nếm rồi cho lò quay nấu đến chín. Thành phẩm thịt mọng nước bên trong, da giòn tan như món da heo. Món này bán theo phần, kèm nước chấm, rau, bánh tráng và bún để cuốn.

Lẩu thập cẩm: Lẩu thập cẩm là cái tên quen thuộc trong danh sách những món lẩu được ưa chuộng. Thành phần nguyên liệu dễ thấy nhất có thể kể đến là tôm, mực, nghêu, thịt bò, bắp, nấm, rau cải… Riêng phần nước dùng của lẩu thập cẩm cũng có nhiều phiên bản khác nhau như nước lẩu hầm gà, nước lẩu chua cay, nước lẩu hầm xương… Song, vì đã có sẵn nhiều “topping” ăn kèm nên chỉ cần nồi nước dùng hầm xương ngọt thanh là đã đủ bật lên hương vị thơm ngon của nồi lẩu thập cẩm. Khi nhúng lẩu, chất ngọt từ thịt và hải sản tiết ra sẽ càng tăng thêm chất ngọt đậm đà cho nồi lẩu tròn vị.

Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 3-4 người, giá bán trên một triệu đồng. Thức uống gợi ý: các loại trà giải khát hoặc thanh mát từ trái cây.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối