Thứ hai, Tháng mười hai 16, 2024

Mâm tiệc tứ vị cho bữa trưa Chủ nhật

(SGTT) – Chọn một số loại thịt như heo, cá hồi, vịt, các quán ăn, nhà hàng đã chế biến nên mâm tiệc bốn món đặc sắc, từ khai vị cho đến món chính.

Theo đó, mọi người bắt đầu tiệc bằng hai món khai vị súp ngọc bích và chả hoàng kim, rồi đến hai món chính là cá hồi sốt bơ đậu phộng và lẩu vịt nấu chao.

Súp ngọc bích: Nghe qua lạ tai nhưng thực tế súp ngọc bích có những nguyên liệu thực phẩm nấu rất gần gũi thân quen. Đó là hỗn hợp gồm thịt tôm lột vỏ, sò điệp thái hạt lựu, kèm rau củ như súp lơ xanh, cà rốt, bắp và nước dùng để tạo độ loãng cho món ăn. Màu xanh ngọc bích chính là màu xanh từ súp lơ. Món này dùng nóng mới ngon nên mọi người nên thưởng thức đầu tiên.

Chả hoàng kim: Là một biến thể của món chả giò, chả hoàng kim vẫn dùng vỏ bánh pía, bánh tráng để cuốn hỗn hợp thịt. Hỗn hợp gồm xá xíu, thịt tôm, mỡ heo, jambon và trứng muối. Vì món ăn có màu vàng cam nên gọi là hoàng kim. Ngoài độ giòn rụm, hương vị món ăn có độ thơm béo bùi và mằn mặn từ các nguyên liệu.

Cá hồi sốt bơ đậu phộng: Những món ăn từ thịt cá hồi rất đa dạng và nhiều phiên bản chế biến. Trong đó, cá hồi sốt bơ đậu phộng được ưa chuộng bởi hương vị mới lạ. Cách chế biến món ăn này gồm các bước sơ chế thịt cá và lọc phi lê, ướp cá cùng hỗn hợp tỏi, tương miso, bơ đậu phộng, gừng, dấm, nước tương. Khi cá thấm vị, cho vào lò nước theo thời gian nhất định để thịt cá chín. Món ăn này kèm một số loại rau củ đặc trưng trong món Âu.

Lẩu vịt nấu chao: Là phiên bản nâng cấp của các món nước từ vịt như bún, miến, lẩu vịt gồm có phần nước dùng hầm từ xương vịt; thịt vịt cắt khúc; đồ ăn kèm có miến, bún, phở và rau sống. Khác với các món ăn trên khi thịt vịt được làm chín, kiểu dùng lẩu vịt là thịt vịt còn sống, chặt thịt khúc vừa ăn. Sau đó, thả vào nồi lẩu cho thật chín rồi thưởng thức.

Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách từ 3-4 người dùng bữa, có giá hơn một triệu đồng. Thức uống kèm là các loại nước từ trái cây.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối