Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Mâm tiệc cuối tuần đầy đặn khi có thịt dê, cá và bò

(SGTT) – Tưởng chừng như không liên quan nhau nhưng thịt cá, dê và bò khi được đầu bếp chế biến thành món ăn lại bổ trợ thành mâm tiệc đặc sắc.

Một trưa cuối tuần lại đến, mâm tiệc hôm nay chọn ba loại thịt khá phổ biến từ gian bếp gia đình cho đến bàn tiệc nhà hàng: thịt dê, cá và bò. Cụ thể, thịt dê chọn phần đùi đem đút lò thành dê quay, thịt cá chọn cá lăng thơm ngon nhúng lẩu. Cuối cùng là món khai vị mới lạ – gỏi bò trái tắc bạc hà.

Gỏi bò trái tắc bạc hà: Gỏi và thịt bò là hai phần nguyên liệu khá thân quen trong các mâm tiệc. Thông thường, thực khách được phục vụ món gỏi bò bóp thấu, gỏi bò tái chanh, gỏi bò tái me… Thế nhưng, hôm nay, sự mới lạ nằm ở chỗ gia vị tắc và bạc hà. Theo đó, gỏi bò trái tắc bạc hà là sự kết hợp của thịt thăn bò mềm mọng nước, vị chua nhẹ từng lát tắc, vị the của lá bạc hà hòa quyện cùng phần nước sốt tắc. Món ăn mang đủ dư vị chua – cay – mặn – ngọt, phù hợp cho món khai vị.

Dê đút lò: Thời gian gần đây, thịt dê được các nhà hàng ưa chuộng, đưa vào menu hoặc mở hẳn cả một nhà hàng chuyên thịt dê. Trong từng phần thịt dê, đùi dê là phần thơm ngon, bắt vị bởi không quá nạc cũng như quá mỡ. Để làm món dê đút lò, người nấu chọn đùi tươi ngon đem ướp gia vị. Tiếp đến, cho vào lò quay chuyên dụng và đút lò đến chín. Đùi dê đút lò ngon là khi da giòn, thịt mềm mọng nước.Món ăn kèm gồm bánh tráng, rau, nước chấm.

Lẩu cá lăng: Cá lăng là loại cá dễ ăn, thịt thơm, vừa mềm vừa săn chắc, kèm thêm chút hương béo béo khó quên. Để chế biến món ăn này, người nấu chọn cá lăng tươi sống đem sơ chế rồi cắt khoanh. Trong thời gian đợi thịt thấm gia vị ướp qua,  nấu nồi nước dùng từ măng chua, cà chua, sả và sa tế cho ai ăn cay. Không chỉ quan trọng thịt cá hay nước lẩu, rau cũng là một điểm thu hút người ăn, bổ sung chất xơ và giúp chống ngấy. Có thể kể qua một số loại rau như đọt rau muống, hoa chuối, rau bìm bịp, bạc hà… đem sơ chế sạch và lặt tùy loại. Cuối cùng, mọi người chọn sợi bánh ăn kèm như bún, mì vàng, mì gói, hủ tiếu tùy thích.

Qua khảo sát, mâm tiệc này phù hợp cho nhóm khách 3-4 người với mức giá khoảng 1 - 1,3 triệu đồng. Nước uống gợi ý: Các loại trà thảo mộc như sả chanh, cam chanh dây.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối