Thứ Sáu, Tháng Mười 4, 2024

Mâm tiệc tam vị từ cá và gà cho trưa Chủ nhật sum vầy

(SGTT) – Trong thực đơn tiệc mâm tiệc, thịt cá và gà là những nguồn cảm hứng để đầu bếp sáng tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn. Theo đó, mâm tiệc hôm nay chọn ba loại thịt là cá chép, cá ngừ và thịt gà để chế biến.

Bắt đầu bữa tiệc, mọi người thưởng thức món khai vị nhẹ bụng salad cá ngừ. Tiếp đến là món gà om trứng non bọc xôi và cuối cùng là món lẩu cá chép giòn nhúng cay.

Salad cá ngừ: Mang phong vị ẩm thực hiện đại, salad cá ngừ là món ăn hấp dẫn để bắt đầu cho mọi bữa tiệc. Ở Nhật Bản, cá ngừ thường dùng kiểu ăn sống sashimi, còn tại Việt Nam, người dân các vùng ven biển đem kho hay rim mặn. Rồi từ đó, các đầu bếp theo phong cách ẩm thực hiện đại biến tấu thịt cá ngừ vào món salad. Kiểu làm salad cá ngừ có hai dạng: truyền thống và hiện đại. Kiểu truyền thống như món gỏi Việt với các loại rau dân dã trộn với thịt cá và sốt. Kiểu hiện đại chọn các loại rau nhập khẩu trộn cùng sốt tiêu đen, sữa chanh dây, phô mai trứng muối.

Gà om trứng non bọc xôi: Trong nhiều hình thức chế biến thịt gà, kiểu luộc gà là cách làm giữ nguyên hương vị đặc trưng của thịt gà. Theo đó, món ăn hôm nay dùng gà ta loại ngon, đem nguyên con luộc, bộ lòng trước đó sơ chế và đem luộc riêng. Về xôi, người nấu có hai kiểu làm: một là nấu xôi và chiên để riêng, hai là bọc nếp quanh gà và chiên giòn. Kiểu làm nào món ăn kèm cũng phải có rau răm, đồ chua, chén muối tiêu chanh. Đặc biệt, một số nơi bán theo ẩm thực miền Bắc còn rắc ít lá chanh lên món ăn.

Lẩu cá chép giòn nhúng cay: Cá chép giòn được nhiều người yêu thích bởi thịt săn chắc, ít mỡ và nay nó là nguyên liệu chính để làm món lẩu cá chép giòn cay. Cá chép phi lê hay cắt khúc ngay từ lúc sơ chế rồi nhúng cùng với rau khi ăn hoặc để nguyên con cho đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu nhúng cùng rau, nên cho đầu cá vào nấu trước vì nó lâu chín hơn thịt. Nước lẩu tùy vào nhóm khách dùng bữa khi có trẻ con không cho ớt, còn lại vị ớt sẽ giúp hương vị món ăn bùng nổ hơn.

Qua khát sát, mâm tiệc hôm nay có giá bán từ 150.000 – 350.000 đồng/món, phù hợp cho nhóm khách 2-4 người. Nước uống gợi ý: các loại nước mát như trà tắc, trà đào, trà chanh.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối