Thứ Tư, Tháng Sáu 19, 2024

Ngắm Kiên Giang qua đề cử ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023’

(SGTT) – Hòn Nghệ, hòn Sơn, cù lao Cừ Đứt hay đảo Thổ Châu… là những điểm đến ở Kiên Giang được độc giả đề cử vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023”.

Hòn Nghệ

Người dân còn kết hợp nuôi cá lồng bè với khai thác du lịch nên đây sẽ là trải nghiệm khá thú vị, mới mẻ cho du khách. Ảnh: Khương Nhựt Minh

Bên cạnh đảo Hải Tặc, Ba Hòn Đầm hay Thổ Châu… thì Hòn Nghệ là một trong những điểm du lịch biển đảo mới lạ tại Kiên Giang. Nơi đây thu hút du khách bởi vẻ hoang sơ cùng trải nghiệm khám phá các lồng bè cá thú vị. Hòn Nghệ có diện tích gần 4km².

Năm 2017, đảo có lưới điện quốc gia, đời sống người dân được cải thiện và dần thu hút du khách đến tham quan. Hòn Nghệ có một số bãi tắm không quá lớn nhưng nước biển trong và sạch. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc thanh bình ở miền biển phía Tây nam tổ quốc.

Đề cử: Top 7 điểm du lịch sinh thái

Hòn Sơn

Ảnh: Khương Nhựt Minh

Hòn Sơn thuộc xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Nơi đây thu hút du khách bởi biển xanh, cát trắng. Hòn Sơn có diện tích khoảng 11,5km² nằm cách thành phố Rạch Giá 55km về phía Tây, giữa hai đảo Nam Du và Hòn Tre.

Hòn Sơn có bảy ngọn núi liền nhau, đỉnh núi cao nhất là Ma Thiên Lãnh, ngoài ra Hòn Sơn còn có năm bãi biển và một ghềnh đá.Thời điểm lý tưởng để vi vu đến vùng đảo này là từ tháng 5 đến tháng 12. Lúc này, nước biển trong xanh, êm ả và có nhiều loại hải sản tươi ngon, giá rẻ.

Đề cử: Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng

Cù lao Cừ Đứt

Ảnh: Nguyễn Tuấn

Cù lao Cừ Đứt thuộc phường Đông Hồ, TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Cù lao nằm tách biệt giữa đầm nước, gần đây, nơi này trở thành điểm du lịch thú vị nhưng chưa được nhiều du khách biết khi có dịp đến TP Hà Tiên.

Ai khi đến đây đều ấn tượng với những rừng dừa nước xanh bạt ngàn. Tại Cừ Đứt, du khách có thể lội sình bắt cá, bắt cua hay tham quan các vườn chim. Bên cạnh những nghề truyền thống như chằm lá, người dân Cừ Đứt còn nuôi trồng thủy hải sản, điển hình là nuôi tôm quảng canh.

Đề cử: Top 7 điểm du lịch sinh thái

Ba Hòn Đầm

Ảnh: Khương Nhựt Minh

Ba Hòn Đầm thuộc xã Sơn Hải, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. Ba Hòn Đầm gồm Đầm Dương, Đầm Đước và Đầm Giếng, thuộc quần đảo Bà Lụa. Ba Hòn Đầm đều nằm trong vùng biển cạn, du khách có thể lội dưới làn nước trong xanh từ hòn này sang hòn khác.

Đến đây, du khách có dịp thư giãn, ngắm cảnh biển, thưởng thức các món ăn hấp dẫn như tôm tích, ghẹ, cua đá, cá bớp, cá mú… tất cả đều tươi ngon vì vừa đánh bắt từ biển.

Đề cử: Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng

Đảo Thổ Châu

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Quần đảo Thổ Châu, còn gọi là Thổ Chu cách TP Rạch Giá, Kiên Giang hơn 220km, được xem là xã đảo xa nhất vùng biển Tây Nam. Các bãi biển khác ở Thổ Châu đều rất hoang sơ, như chưa từng in dấu chân người. Nước biển quanh đảo trong vắt, trong phạm vi vài chục mét gần bờ có thể nhìn thấy đáy.

Nếu muốn ngắm các rạn san hô dưới biển, du khách có thể đến đảo Thổ Châu vào khoảng tháng 4. Vào thời điểm này các rạn san hô phát triển và rực rỡ nhiều màu sắc.

Đề cử: Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng

Hòn Hai Bờ Đập

Ảnh: Kích Nam Du.

Hòn Hai Bờ Đập là một hòn đảo nhỏ thuộc quần đảo Nam Du, huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. So với những hòn đảo khác, hòn Hai Bờ Đập chưa được nhiều du khách biết đến.

Hòn Hai Bờ Đập gồm hai phần được nối liền bằng một dãy đá tự nhiên, nhìn như một con đập. Khung cảnh tại hòn Hai Bờ Đập vẫn còn khá hoang sơ, thảm thực vật phong phú do chưa được khai thác nhiều về du lịch.

Đề cử: Top 7 điểm du lịch có cảnh đẹp ấn tượng

Đăng Huy

Sau thời gian phát động và nhận đề cử, chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” đã nhận về hàng trăm đề cử từ độc giả yêu du lịch. Cổng bình chọn đã chính thức được mở để bạn đọc tham gia bình chọn, tìm ra 35 điểm đến ấn tượng trên khắp Việt Nam năm 2023. Thời gian bình chọn đến hết ngày 15-11-2023.Kết quả “Top 7 Ấn tượng Việt Nam 2023” dựa trên 100% số lượng bình chọn trên trang web chương trình. Bạn đọc bình chọn cho các điểm đến, trải nghiệm du lịch tại đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề