Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024

Sôi động ngày cuối tuần với giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2023

(SGTT) – Rạng sáng ngày 10-12, không khí tại các tuyến đường trung tâm thành phố vô cùng sôi động và nhộn nhịp bởi có hàng ngàn người tranh tài tại giải chạy giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 6 – năm 2023.
Hôm nay, đường chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 6 chính thức khởi tranh. Được biết, giải đấu năm nay có hơn 15.000 vận động viên từ 91 quốc gia sẽ có cơ hội trải nghiệm chạy qua các cung đường của TPHCM.
Các VĐV sẽ bắt đầu từ Thảo Cầm Viên, đi qua 17 địa danh biểu tượng của TP HCM như Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành Phố.. và về đích tại Empire City (thành phố Thủ Đức).
Giải chạy mang đến đa dạng các cự ly phù hợp cho nhiều đối tượng tham gia, từ cự ly marathon (42,195km), bán marathon (21,1km) đến các cự ly 10km, và 5km.
Bên cạnh các hạng mục thi đấu cá nhân, giải đấu năm nay còn thu hút sự tham gia của nhiều hội nhóm đến từ doanh nghiệp và cộng đồng, với gần 90 doanh nghiệp và câu lạc bộ chạy đăng ký tham gia dưới hình thức Corporate Challenge và Run Club Challenge.
Giải chạy đã thu hút 2.000 vận động viên tham gia cự ly marathon (42,195km). Cột mốc này đã thể hiện sự phát triển của bộ môn chạy bộ nói chung và phong trào chinh phục cự ly marathon, một cự ly mang tính đòi hỏi cao cho vận động viên tại Việt Nam nói riêng.
Bảng chỉ dẫn đường chạy được làm lớn để các VĐV dễ nhận diện nội dung của mình đăng ký.
Bên cạnh đó, dọc đường chạy cũng có khu tiếp sức cho các VĐV như nước lọc, y tế…
Giải chạy cũng thu hút nhiều VĐV nước ngoài tham gia đều ở các nội dung.

Các VĐV phấn khích và vui vẻ tham gia.
Các VĐV hào hứng tại điểm đích, hoàn thành mục tiêu.
Thực hiện thành công 10km, chị Bé Tâm vui mừng chia sẻ: “Tôi thật sự cảm thấy vinh dự được tham gia giải marathon quốc tế này. Đây đúng là một ngày chủ nhật ý nghĩa và rất vui. Tôi tin rằng dù là lần đầu tiên hay đã từng tham gia giải đấu này, thì đây chắc chắn sẽ là một sự kiện đáng nhớ đối với mọi người”.
Anh Lâm Vũ – VĐV chạy 5km cũng thích thú với sự kiện này, ” Đây là lần đầu tiên tôi tham dự giải chạy với quy mô lớn như thế này, không khí vô cùng sôi động. Quy trình tổ chức chặt chẽ, bố trí bãi gửi xe, điểm gửi đồ, xe đưa đón chu đáo. Cung đường chạy cũng khá đặc biệt khi đi qua các điểm nổi bật của thành phố”, anh Vũ nói.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank Mùa thứ 6 là sự kiện kết lại Tuần lễ du lịch TPHCM. Theo BTC, giải chạy năm nay có thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” với mong muốn nhấn mạnh tầm quan trọng và sức mạnh của thể thao trong việc gắn kết và truyền cảm hứng cho cộng đồng.

Lê Vũ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề