Thứ Hai, Tháng Tư 29, 2024

Trưa nay ăn gì: Thích mì gói, nghĩ liền món mì gói bò kho

(SGTT) – Ngoài những phiên bản bò kho quen thuộc như bánh mì bò kho, hủ tiếu bò kho, mì sợi vàng bò kho, mì gói bò kho cũng là món ăn được nhiều người yêu thích. Sợi mì gói thân quen được áo lớp nước dùng bò kho sánh đặc, trong khi thịt mềm mại khó quên.

Trong ẩm thực Việt Nam, bò kho là món ăn quen thuộc và thường được dùng nhiều vào buổi sáng. Tuy nhiên, ở TPHCM, bò kho được các quán ăn bán vào nhiều giấc trong ngày. Dù tên gọi là bò kho nhưng thực tế món ăn được làm chín bằng phương pháp hầm. Chính vì vậy, thành phẩm món ăn không làm mọi người thất vọng bởi nước dùng béo thơm từ ngũ vị hương, gia vị và nước dừa; trong khi thịt mềm ngọt như tan ra trong khoang miệng.

Về sợi bánh dùng kèm, hôm nay, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu sợi mì gói, thân quen đến mức được ví như món ăn “chữa cháy” mỗi khi ai đó hết tiền. Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ, phần lớn mì gói trải qua công đoạn chiên nên khi ứng dụng cho món ăn hôm nay, mọi người nên trụng mì gói qua nước sôi. Cách làm này vừa giúp mì loại bỏ phần dầu chiên trước đó, vừa giúp nước dùng không bị ảnh hưởng mùi vị.

Đối với các món hầm nói chung hay bò kho nói riêng, đầu bếp thường có xu hướng chọn phần thịt thăn bò, gầu bò, gân bò, bắp hoa bò… Đây là những phần thịt ngon của con bò đan xen mỡ, thịt và gân. Khi ăn, thực khách cảm nhận rõ vị mềm, độ béo của mỡ và giòn giòn của gân. Nên ưu tiên chọn thịt có màu đỏ tươi xen lẫn những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng, thớ thịt bò mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Ngoài bò tươi trong nước, thị trường thực phẩm còn bò nhập khẩu từ các quốc gia như Mỹ, Nhật Bản, Úc, Canada có hương vị riêng biệt, mới lạ.

Món mì gói bò kho sau khi hoàn thành có sắc màu và mùi thơm cuốn hút. Nước dùng đậm đà, thịt ninh nhừ, thấm gia vị, cà rốt mềm ngọt, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn đặc sắc. Thực khách có thể chấm thịt bò cùng ít muối tiêu chanh để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Mọi người hãy thử đổi vị bằng món mì gói bò kho thơm ngon, đậm đà cho bữa trưa đầu tuần thêm chắc bụng, thơm ngon và dinh dưỡng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Thơm lừng bún gạo cật heo, có...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng cuối tuần, bữa trưa đầu tuần chọn một món dễ ăn từ nguyên liệu cho đến cách...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức bánh canh khô, món ăn...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực vùng miền, bánh canh khô là món ăn đặc trưng của người dân xứ Huế. Khi nấu...

Trưa nay ăn gì: Dễ ăn món bún gạo nấu thập...

0
(SGTT) – Sợi bún gạo trong ẩm thực Việt thường được quán ăn chế biến bằng hình thức xào với thực phẩm, rau củ....

Nồi lẩu hương vị đồng quê cùng thịt cá ngát

0
(SGTT) – Cá ngát là loại cá thân quen trong những bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, chúng được ứng dụng trong món...

Đầu xuân lại nhớ tô bún ốc vị quê nhà mẹ...

0
(SGTT) – Người ta thường nói, món bún ốc thưởng thức ngon miệng là khi trời se lạnh. Vậy nhưng, trong ký ức của...

Ớt Ariêu, vị tiêu Amót – gia vị đặc sắc núi...

0
(SGTT) - Để có hương vị món ăn thơm ngon và đặc sắc, người Cơ Tu vùng núi rừng Trường Sơn (Quảng Nam) thường...

Kết nối