fbpx
Thứ Tư, Tháng Một 26, 2022

Trưa nay ăn gì: ngày rằm, thử trổ tài với món đậu hũ chiên túi bảo bối

(SGTTO) – Món ăn gồm những nguyên liệu quen thuộc, nhưng cách làm tạo nên hương vị mới lạ, hình dáng độc đáo. Đậu chiên có phần nước sốt đặc biệt, hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nấm và làm đậm đà thêm phần túi đậu. Với cách tạo hình mới lạ này, đậu chiên túi bảo bối rất phù hợp để bữa cơm chay tròn vị mà vẫn bắt mắt.

Khi được thay đổi cách tạo hình, thêm nhân và tạo phần sốt đặc biệt, món đậu hũ chiên thông thường sẽ càng thêm bắt mắt và ngon miệng hơn. Đậu hũ được làm từ đậu nành (đậu tương), mang đến nguồn thực phẩm vừa ngon miệng, lại nhiều đạm, chất béo và một số khoáng chất quan trọng. Đậu hũ và các chế phẩm từ đậu hũ cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn chay đa dạng. Nấm còn là “bộ đôi hoàn hảo” với đậu hũ trong thực đơn món chay. Vị ngọt và mùi thơm của nấm giúp món đậu hũ tăng hương vị, dinh dưỡng và không gây ngán.

Thay vì làm sốt nấm hay đơn giản là kho đậu với nấm, bạn chỉ cần bỏ thêm chút thời gian, bằm nấm rồi nhồi vào bên trong đậu hũ chiên. Khéo léo gói rồi cột bọc đậu hũ thành hình túi là đã có món ăn vừa quen, vừa lạ. Để thao tác tạo hình dễ dàng hơn, bạn cần lấy ruột của đậu hũ chiên, giữ lại phần da giòn, dai và mỏng để nhồi nấm.

Phần ruột đậu hũ cũng có thể tận dụng để trộn gia vị, nấm mèo bằm nhuyễn để làm mọc chay. Mọc chay này đem chiên giòn hoặc nấu canh rau củ cũng rất ngon miệng và ngọt nước dùng. Sốt nước tương rất dễ làm, giúp món đậu chiên thêm đậm đà nhưng vẫn tinh tế. Từng túi đậu nhỏ xinh, bên trong ẩn chứa “kho báu” ngon ngọt là nấm, được đầu bếp đặt tên là “đậu chiên túi bảo bối”.

Ngày rằm, đồng thời là ngày cuối tuần, hãy thử làm ngay món đậu chiên túi bảo bối để bữa cơm chay của gia đình bắt mắt, mới lạ và ngon miệng hơn. Cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị để nấu món này theo công thức từ đầu bếp Lê Quốc Định nhé!

Quỳnh Anh – Yến Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Miến xào tôm sốt trứng muối béo...

0
(SGTT) - Thịt tôm ngọt tươi kết hợp với nước sốt trứng muối đậm vị béo mặn khi xào chung với miến làm dấy...

Trưa nay ăn gì: mâm cơm ngày Chủ nhật đậm đà...

0
(SGTT) - Sườn xào chua ngọt vừa hấp dẫn về hương vị lẫn hình thức vừa là món ăn quá đỗi quen thuộc trong...

Trưa nay ăn gì: Lẩu bò nhúng giấm – món ngon...

0
(SGTT) - Có nhiều cách để chế biến lẩu bò như lẩu bò nhúng ớt, lẩu bò khoai môn, lẩu bò tiềm thuốc bắc......

Trưa nay ăn gì: Đổi bữa với phở xào chua ngọt...

0
(SGTT) – Nếu bạn muốn một bữa trưa nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng thì hãy thử ngay món phở xào chua....

Trưa nay ăn gì: Mực sốt chua ngọt hấp dẫn đưa...

0
(SGTT) - Mực sốt chua ngọt là món ăn được nhiều người yêu thích với vị chua chua, ngọt ngọt kết hợp độ dai...

Trưa nay ăn gì: Chorizo salad đơn giản nhưng lạ miệng

0
(SGTT) - Nếu còn đang phân vân trưa nay ăn gì, chorizo salad là lựa chọn lý tưởng để thêm vào thực đơn. Sự...

Kết nối