Chủ Nhật, Tháng mười hai 15, 2024

Trưa nay ăn gì: ngày rằm, thử trổ tài với món đậu hũ chiên túi bảo bối

(SGTTO) - Món ăn gồm những nguyên liệu quen thuộc, nhưng cách làm tạo nên hương vị mới lạ, hình dáng độc đáo. Đậu chiên có phần nước sốt đặc biệt, hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của nấm và làm đậm đà thêm phần túi đậu. Với cách tạo hình mới lạ này, đậu chiên túi bảo bối rất phù hợp để bữa cơm chay tròn vị mà vẫn bắt mắt.

Khi được thay đổi cách tạo hình, thêm nhân và tạo phần sốt đặc biệt, món đậu hũ chiên thông thường sẽ càng thêm bắt mắt và ngon miệng hơn. Đậu hũ được làm từ đậu nành (đậu tương), mang đến nguồn thực phẩm vừa ngon miệng, lại nhiều đạm, chất béo và một số khoáng chất quan trọng. Đậu hũ và các chế phẩm từ đậu hũ cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn chay đa dạng. Nấm còn là "bộ đôi hoàn hảo" với đậu hũ trong thực đơn món chay. Vị ngọt và mùi thơm của nấm giúp món đậu hũ tăng hương vị, dinh dưỡng và không gây ngán.

Thay vì làm sốt nấm hay đơn giản là kho đậu với nấm, bạn chỉ cần bỏ thêm chút thời gian, bằm nấm rồi nhồi vào bên trong đậu hũ chiên. Khéo léo gói rồi cột bọc đậu hũ thành hình túi là đã có món ăn vừa quen, vừa lạ. Để thao tác tạo hình dễ dàng hơn, bạn cần lấy ruột của đậu hũ chiên, giữ lại phần da giòn, dai và mỏng để nhồi nấm.

Phần ruột đậu hũ cũng có thể tận dụng để trộn gia vị, nấm mèo bằm nhuyễn để làm mọc chay. Mọc chay này đem chiên giòn hoặc nấu canh rau củ cũng rất ngon miệng và ngọt nước dùng. Sốt nước tương rất dễ làm, giúp món đậu chiên thêm đậm đà nhưng vẫn tinh tế. Từng túi đậu nhỏ xinh, bên trong ẩn chứa "kho báu" ngon ngọt là nấm, được đầu bếp đặt tên là "đậu chiên túi bảo bối".

Ngày rằm, đồng thời là ngày cuối tuần, hãy thử làm ngay món đậu chiên túi bảo bối để bữa cơm chay của gia đình bắt mắt, mới lạ và ngon miệng hơn. Cùng vào bếp với Sài Gòn Tiếp Thị để nấu món này theo công thức từ đầu bếp Lê Quốc Định nhé!

Quỳnh Anh - Yến Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối