Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Trưa nay ăn gì: Mừng ngày bỏ giãn cách với cá tuyết sốt bơ tỏi thơm ngon vị Âu châu

(SGTT) – Nếu nghĩ rằng chỉ có đến nhà hàng mới được thưởng thức món ăn thượng hạng thì bạn đã bỏ qua cá tuyết sốt bơ tỏi đơn giản, thanh đạm nhưng không kém phần sang trọng, dinh dưỡng.

Không giống các loại cá khác, cá tuyết là loại cá nước lạnh với thịt trắng như tuyết, vị thơm ngọt đặc trưng, nhiều thịt, ít xương, hương vị béo ngậy, đậm đà nhưng không bị ngấy. Trong đó, nổi tiếng nhất là cá tuyết Alaska và cá tuyết Hà Lan, chúng được xếp vào danh sách 10 loại cá ngon nhất thế giới.

Thường ở Việt Nam, bạn sẽ mua những miếng cá đã phi lê. Nhìn mắt thường, hãy chọn miếng có màu trắng tươi, mặt cá không bị khô cứng, ấn nhẹ tay vào miếng cá có độ đàn hồi.

Không chỉ ngon mà cá tuyết còn có giá trị dinh dưỡng cao. Thịt cá tuyết có ít chất béo nhưng lại chứa hàm lượng protein cao tốt cho sức khỏe, giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể, điều hòa huyết áp và hạn chế tăng cân.

Với cá tuyết người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng và độc đáo như áp chảo, hấp xì dầu, sốt teriyaki, om củ cải… Với món cá tuyết sốt bơ tỏi, bạn chỉ mất khoảng 10 phút để chế biến là có ngay một món ăn “sang chảnh” đạt chuẩn nhà hàng năm sao. Bạn không cần phải chế biến quá lâu, chỉ cần thời gian cho cá chín tới là có thể dùng được. Và cũng không cần thiết phải cho quá nhiều gia vị, chỉ cần một ít muối, dầu ăn là vừa đủ ngon.

Một lưu ý khi chế biến cá tuyết là bạn không nên nấu khi cá còn lạnh. Nếu để cá tuyết vào tủ lạnh thì nên rã đông trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nylon và ngâm vào trong nước. Ngay cả sau khi đã rã đông thì cũng nên để ở nhiệt độ phòng cho cá bớt lạnh rồi mới chế biến, như vậy sẽ giúp món cá ngon hơn, mềm hơn.

Nếu đang có ý định giảm cân hãy đưa món cá tuyết sốt bơ tỏi vào danh mục thực đơn hằng ngày. Từng thớ thịt trắng ngần, mềm thơm, béo, ngọt thấm đẫm vị bơ tỏi đặc trưng. Cá tuyết nướng vừa tới hoà quyện với sốt sánh đặc thấm sâu vào khứa cá càng làm tăng hương vị ngon tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức cá tuyết sốt bơ tỏi cùng với các món ăn kèm như khoai tây, salad ngô đậu Hà Lan sốt mayonnaise bơ chanh dây để bữa ăn thêm hấp dẫn và cân bằng dinh dưỡng.

Hiện cá tuyết Nauy có giá bán 290.000 đồng/500g; cá tuyết đen Mỹ giá 790.000 đồng/500g, các nguyên liệu còn lại cũng tìm mua khá dễ dàng. Sau đây là công thức thực hiện món ăn này tại nhà cho những ai yêu thích nấu nướng.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đổi vị bữa trưa với món há...

0
(SGTT) – Bên cạnh sushi, sashimi hay các loại mì soba, udon, ramen… ẩm thực Nhật Bản còn có món há cảo với hương...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đơn giản với bún thịt...

0
(SGTT) – Bún tươi ăn cùng thịt heo quay giòn rụm là món ăn trưa đơn giản, được nhiều người lựa chọn. Khi thưởng...

Đong đầy mâm tiệc cho hai người với xôi, gà hấp...

0
(SGTT) – Ngoài những mâm tiệc cho nhóm khách đông, các quán ăn, nhà hàng còn có những mâm tiệc cho hai người, chỉ...

Nồi lẩu cuối tuần bổ dưỡng cùng thịt gà kết hợp...

0
(SGTT) – Với sự đa dạng chủng loại nhân sâm hiện nay trên thịt trường, thực khách có thể thưởng thức một món ăn...

Bình dị cháo cá lóc đậu xanh, món dễ nấu và...

0
(SGTT) - Cháo cá tràu (cá lóc, cá quả…) nấu đậu xanh là món ăn truyền thống của Việt Nam. Đây là món cháo...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa văn phòng ‘gia đình’ kiểu...

0
(SGTT) – Bắt nguồn từ Nhật Bản, bento là “mâm cơm” với đa dạng món mà khẩu phần dành cho một người ăn. Trong...

Kết nối