fbpx
Thứ Sáu, Tháng Hai 3, 2023

Trưa nay ăn gì: dân dã, nhẹ nhàng với cá lóc cuốn bánh tráng

(SGTT) – Cá lóc cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng hấp dẫn, ăn hoài không ngán vì đa dạng nguyên liệu, ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Đây chắc chắn sẽ là món ngon đổi vị hợp lý cho những ngày bất chợt ngán cơm.

Cá lóc là loài cá thịt ngon và chắc, dễ ăn. Với món cá lóc cuốn bánh tráng, cá lóc có thể chế biến bằng cách hấp, chiên hay nướng cũng đều hợp vị. Riêng với cách chiên giòn, khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được vị béo giòn của da cá hòa quyện với từng thớ thịt ngọt dai, mang lại trải nghiệm ẩm thực ấn tượng, khó quên.

Nên chọn mua cá vẫn còn sống, bơi khỏe và khi quan sát không thấy các đốm nấm. Cá lóc đồng vảy có màu đen sậm, đầu cá thon nhọn, đuôi cá dài sẽ có nhiều thịt và săn chắc, khi nướng thịt sẽ ngọt và ăn ngon hơn cá lóc nuôi. Bên cạnh đó việc làm sạch, khử mùi tanh cũng là khâu quan trọng để giúp món ăn thơm ngon chuẩn vị.

Món cá lóc cuốn bánh tráng phải ăn ngay khi cá mới được chiên xong thì mới ngon. Một phần ăn đúng chuẩn ngoài con cá lóc chiên giòn nóng hổi sẽ có bún tươi hoặc bánh hỏi, bánh tráng, một đĩa rau sống ăn kèm với đủ các loại gồm dưa leo, đồ chua, rau sống.

Ngoài ra, món cá lóc cuốn bánh tráng sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu đi nước chấm ngon. Nước chấm có nhiều loại tùy thuộc vào sở thích của thực khách, hợp vị nhất có thể kể đến là mắm nêm pha. Mắm nêm với mùi hương đặc trưng, vị đậm đà hơi cay cay, hòa quyện với các nguyên liệu tạo nên sự kết hợp tuyệt vời.

Cách thưởng thức đúng điệu là lấy 1 mẩu bánh tráng, đặt ít rau sống, dưa leo, đồ chua… lên bánh tráng, thêm ít thịt cá lóc bỏ vào và cuốn lại thật chặt, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức. Thịt cá lóc thơm giòn, các loại rau thanh mát, dưa chua chua ngọt vừa vặn và nước chấm đậm đà đặc trưng tạo nên thứ hương vị hài hòa, hấp dẫn.

Ghi nhận thực phẩm để chế biến món ăn trên các chợ trực tuyến cho thấy cá lóc có giá bán 110.000 đồng/con/700g; rau sống các loại giá từ 30.000 – 50.000 đồng/kg; bún tươi hoặc bánh hỏi giá 20.000 đồng/kg…

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu thực phẩm, mời mọi người cùng vào bếp thực hiện món ăn này theo công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Đón mừng năm mới cùng món mì...

0
(SGTT) – Mang ý nghĩa may mắn cho thực khách khi thưởng thức, món mì trường thọ của người Trung Quốc thường được dùng...

Trưa nay ăn gì: Bắt vị cơm trưa văn phòng cùng...

0
(SGTT) – Dù có ngoại hình nhỏ nhắn nhưng cá cơm lại chế biến thành nhiều món ăn dân dã, vùng miền hấp dẫn....

Độc đáo món canh môn tím nấu cá trê hồng

0
(SGTT) - Môn tím là loại cây cho thu hoạch ở phần củ, dùng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Trong...

Ẩm thực cuối tuần: Chọn cá chình nguyên con, nửa làm...

0
(SGTT) – Một tuần bận rộn cũng qua và những bữa ăn ngon miệng, bổ dưỡng cho hai ngày nghỉ cuối tuần lại đến....

Cá bống thệ đem kho nghệ mới ngon

0
(SGTT) - Trên dòng sông Cu Đê, đoạn chảy qua các xã Hòa Bắc, Hòa Liên thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng có nhiều...

Lẩu cay Tứ Xuyên, món họp mặt cho những ngày mưa...

0
(SGTT) – Khai vị với món cá chim trắng nướng trong hương thơm nồng của gia vị núi rừng – hạt dổi, rồi đến...

Kết nối