Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Trưa nay ăn gì: dân dã, nhẹ nhàng với cá lóc cuốn bánh tráng

(SGTT) - Cá lóc cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng hấp dẫn, ăn hoài không ngán vì đa dạng nguyên liệu, ngon miệng và giàu dinh dưỡng. Đây chắc chắn sẽ là món ngon đổi vị hợp lý cho những ngày bất chợt ngán cơm.

Cá lóc là loài cá thịt ngon và chắc, dễ ăn. Với món cá lóc cuốn bánh tráng, cá lóc có thể chế biến bằng cách hấp, chiên hay nướng cũng đều hợp vị. Riêng với cách chiên giòn, khi thưởng thức thực khách sẽ cảm nhận được vị béo giòn của da cá hòa quyện với từng thớ thịt ngọt dai, mang lại trải nghiệm ẩm thực ấn tượng, khó quên.

Nên chọn mua cá vẫn còn sống, bơi khỏe và khi quan sát không thấy các đốm nấm. Cá lóc đồng vảy có màu đen sậm, đầu cá thon nhọn, đuôi cá dài sẽ có nhiều thịt và săn chắc, khi nướng thịt sẽ ngọt và ăn ngon hơn cá lóc nuôi. Bên cạnh đó việc làm sạch, khử mùi tanh cũng là khâu quan trọng để giúp món ăn thơm ngon chuẩn vị.

Món cá lóc cuốn bánh tráng phải ăn ngay khi cá mới được chiên xong thì mới ngon. Một phần ăn đúng chuẩn ngoài con cá lóc chiên giòn nóng hổi sẽ có bún tươi hoặc bánh hỏi, bánh tráng, một đĩa rau sống ăn kèm với đủ các loại gồm dưa leo, đồ chua, rau sống.

Ngoài ra, món cá lóc cuốn bánh tráng sẽ không còn trọn vẹn nếu thiếu đi nước chấm ngon. Nước chấm có nhiều loại tùy thuộc vào sở thích của thực khách, hợp vị nhất có thể kể đến là mắm nêm pha. Mắm nêm với mùi hương đặc trưng, vị đậm đà hơi cay cay, hòa quyện với các nguyên liệu tạo nên sự kết hợp tuyệt vời.

Cách thưởng thức đúng điệu là lấy 1 mẩu bánh tráng, đặt ít rau sống, dưa leo, đồ chua… lên bánh tráng, thêm ít thịt cá lóc bỏ vào và cuốn lại thật chặt, chấm vào chén nước chấm và thưởng thức. Thịt cá lóc thơm giòn, các loại rau thanh mát, dưa chua chua ngọt vừa vặn và nước chấm đậm đà đặc trưng tạo nên thứ hương vị hài hòa, hấp dẫn.

Ghi nhận thực phẩm để chế biến món ăn trên các chợ trực tuyến cho thấy cá lóc có giá bán 110.000 đồng/con/700g; rau sống các loại giá từ 30.000 – 50.000 đồng/kg; bún tươi hoặc bánh hỏi giá 20.000 đồng/kg…

Khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu thực phẩm, mời mọi người cùng vào bếp thực hiện món ăn này theo công thức sau đây:

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng, buổi trưa nay của mọi người hãy thử vị mì gói thân quen kết...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Mâm tiệc trưa 20-10 với đa dạng phong cách ẩm thực

0
(SGTT) – Trong bữa trưa sum vầy cho ngày lễ 20-10, "Trưa nay ăn gì" gợi ý mâm tiệc gồm đa dạng thực phẩm...

Kết nối