fbpx
Thứ Sáu, Tháng Sáu 18, 2021

Trưa nay ăn gì: một thoáng Ấn Độ cùng cà ri dê

(SGTT) – Cà ri là món ăn được xem như quốc hồn, quốc túy của Ấn Độ. Vị thơm nồng hương cà ri quyện chặt vào từng miếng thịt dê béo thơm sẽ khiến người ăn nhớ mãi đến món ăn này.

Ảnh minh họa: Blog du lịch

Cà ri Ấn Độ được biến tấu đa dạng, đa hương vị, đó có thể là cà ri gà, bò, trâu, dê, cừu… Một trong những món cà ri độc đáo và không thể nhầm lẫn với bất kỳ hương vị nào khác là món cà ri dê.

Cách nấu cà ri dê chuẩn vị Ấn không phải là điều đơn giản. Nó đòi hỏi ở người nấu kỹ năng từ khâu sơ chế, tẩm ướp cho đến chế biến. Thịt dê có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe nhưng đồng thời cũng có mùi “hôi” đặc trưng. Vì vậy trước khi nấu, cần sơ chế để khử mùi giúp món ăn trở nên thơm ngon và nêm nếm gia vị phù hợp để tạo sự hài hòa cho món ăn.

Tuy có mùi hơi khó chịu nhưng khi mua thịt dê nên chọn miếng thịt có mùi đặc trưng đó. Tốt nhất nên cắt đôi miếng thịt để cảm nhận mùi rõ hơn. Thịt dê “giả” hoặc để lâu sẽ có mùi nhạt hơn ở phía trong. Chú ý quan sát bên ngoài thịt dê có lớp da mỏng, thịt dê toàn nạc và không dày như thịt bê.

Nên chọn thịt dê có màu đỏ, sáng bóng, thớ thịt đều, sờ vào thấy mịn và tính đàn hồi cao. Cách nấu cà ri dê không bị hôi, thịt mềm đậm đà vị cay là nhờ bí quyết tẩm ướp các loại gia vị. Thịt dê sau khi chín phải mềm, thấm gia vị, da mềm, có độ đàn hồi khi ăn, nước sốt sệt, đậm gia vị và cay nhẹ. Món cà ri có thể dùng kèm với bánh mì, cơm hoặc bún cũng đều hấp dẫn. Thành phẩm hoàn thành là nồi cà ri dê thơm béo với màu sắc bắt mắt cùng hương vị đậm đà thơm nức làm cho người thưởng thức không thể chối từ.

Từng miếng thịt dê chín mềm, thấm gia vị và đặc biệt là không còn mùi hôi đặc trưng. Húp vào miếng nước cà ri dê sẽ cảm nhận vị mặn, ngọt đậm đà, thêm vị béo nhẹ nhàng lúc vừa ăn xong.

Tại TPHCM, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Quán ăn FATIMAH – Cà ri dê Ấn Độ HALAL (quận 7), Taj Mahal Restaurant – Cari Ấn Độ (quận 1), Nhà hàng Ấn Độ Dalcheeni (quận 1), TanDoor – Ẩm thực Ấn Độ (quận 1), Namaste India – Ẩm thực Ấn Độ (quận 1), Baba’s Kitchen – Ẩm thực Ấn Độ (quận 2), Biryani House – Nhà hàng Ấn Độ (quận 1)… Theo đó, một phần cà ri dê có giá bán khoảng 100.000 – 250.000 đồng tùy lượng thịt dê.

Công thức làm món ăn này tại nhà cho những ai yêu thích nấu nướng.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa tối thú vị với cơm thập cẩm kiểu Ấn

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ món Brown Basmati Pilaf, Ấn Độ với cơm được nấu từ gạo dài. Các thành phần chính khác trong...

Đến quán hủ tiếu dê mỗi ngày bán 3,5 tiếng hết 1 con dê

0
(SGTT) - Với những thực khách sành ăn dê, quán hủ tiếu dê Gia Đạt (quận 11, TPHCM) là địa chỉ quen thuộc, bởi họ...

Vũ khí mới trong cuộc chiến TMĐT ở Ấn Độ

0
(SGTT) - Hàng triệu người dân tại quốc gia Nam Á này đang lên mạng thông qua điện thoại thông minh và gói dữ...

Khách du lịch Việt Nam – Ấn Độ: tăng đều mỗi năm nhưng vẫn chưa xứng tiềm năng

0
(SGTTO) - Năm 2018, lượng khách du lịch Việt Nam đến Ấn Độ đạt 31.408 người, tăng hơn 21% so với năm 2017 (23.771...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE