Thứ Ba, Tháng Mười 8, 2024

Trưa nay ăn gì: Miến xào bắp cải – món ăn thanh vị cho bữa trưa đầu tuần

(SGTT) – Bắp cải là loại rau được một số người nội trợ ưa thích bởi có vị thanh ngọt, dễ ăn và quan trọng nhất là độ giòn sần sật của chúng. Thế nên, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu một món ăn có sử dụng nguyên liệu này – miến xào bắp cải.

Một trưa đầu tuần lại đến, một món xào kết hợp chất xơ từ rau củ, chất đạm từ thịt và độ dai khó quên của sợi miến là một gợi ý nên thử qua. Thành phẩm đĩa miến xào thơm lừng, màu sắc bắt mắt đến từ quá trình chế biến tưởng chừng đơn giản mà lại là kỳ công.

Về bắp cải, nên chọn những cái bắp cải nặng ký, cuốn chắc, màu xanh nhạt và đặc biệt là không có những dấu hiệu trên mặt rau như lỗ thủng hay màu sắc bất thường. Việc sơ chế bắp cải cũng khá đơn giản khi chỉ cần lặt từng bẹ, ngâm qua nước muối loãng. Ứng dụng cho món miến xào hôm nay, bắp cải được cắt nhuyễn và xào đến chín, cách làm này giúp rau giữ độ giòn mà thực khách cũng dễ dàng thưởng thức.

Nguyên liệu còn lại là miến, một loại sợi bánh mang tính đặc trưng trong ẩm thực Việt. Loại sợi bánh này mọi người thường bắt gặp nhiều ở các quán ẩm thực miền Bắc với món miến gà, hay trong ẩm thực Hoa có miến cua tay cầm. Còn lại, các quán bán đồ xào có miến xào thịt các loại và miến xào bắp cải giới thiệu hôm nay.

Đặc biệt, miến xào bắp cải có hai phong cách ẩm thực khi chế biến là món mặn hoặc món chay. Cụ thể, miến xào bắp cải mặn có dùng thêm các loại thịt như bò, heo, gà hay hải sản để xào. Còn miến xào bắp cải chay chỉ tăng cường thêm rau củ khác hoặc nấm.

Dù chọn miến xào bắp cải kiểu nào thì quy trình chế biến tương tự nhau, gồm trụng miến, xào miến, xào các nguyên liệu còn lại cho đến khi chín. Cuối cùng, trình bày thành phẩm món ăn lên đĩa, thêm hành ngò, ớt để tạo màu sắc và giúp món ăn bắt vị hơn.

Giờ trưa đầu tuần gần đến, mọi người nên chọn thử qua miến xào bắp cải để có bữa trưa nhẹ nhàng sau hai ngày nghỉ cuối tuần tiệc tùng.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ món bún nước bạch tuộc trưa giữa tuần

0
(SGTT) - Thời gian gần đây, bún nước được cộng đồng ẩm thực TPHCM đón nhận bởi hương vị và cách nấu mới lạ....

Nui xào cá ngừ – món ngon đổi trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Nui xào là món dễ thưởng thức, dùng để đổi vị cho các món mì gói, hủ tiếu hay phở xào. Trong...

Quen mà lạ với lẩu phá lấu bò

0
(SGTT) – Phá lấu là món ăn được bày bán từ đường phố cho đến quán ăn, nhà hàng sang trọng. Từ món ăn...

Đổi vị mì gói khi xào chung với pate

0
(SGTT) – Pate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi...

Thưởng thức hủ tiếu vịt trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Ngoài các phiên bản như miến vịt, phở vịt, bún vịt thì hủ tiếu vịt cũng là món ăn mà thực khách...

Đổi vị thịt gà với kiểu ăn món cuốn

0
(SGTT) – Vẫn là từng thớ thịt gà thanh ngọt nhưng hôm nay được đầu bếp làm mới theo hình thức món cuốn. Thành...

Kết nối