fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Trưa nay ăn gì: Mì xào sò điệp thanh mát vị biển cả

(SGTT) – Mì xào vốn là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích, nay được kết hợp với hải sản là sò điệp tạo thành phiên bản biến tấu “nâng cấp” cho bữa trưa đổi vị thêm lạ miệng, hấp dẫn.

Mì gói xào sò điệp là món ăn tuy đơn giản nhưng không kém phần thơm ngon và đầy đủ dưỡng chất. Sò điệp là nguồn cung cấp chất khoáng tốt cho cơ thể, kết hợp với tinh bột từ mì mang đến bữa ăn giàu dinh dưỡng và năng lượng, một sự hòa quyện tinh tế, tròn vị.

Có nhiều lựa chọn loại sợi mì khác nhau dùng để chế biến món ăn này như mì gói, mì trứng, mì xào giòn… Mỗi phiên bản có sự đặc trưng và hấp dẫn riêng, song thông dụng và dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn là sợi mì trứng, khi chế biến vẫn giữ độ dai ngon, thơm béo.

Sò điệp là thành phần chính của món ăn này nên khâu chọn nguyên liệu khá quan trọng. Chọn sò điệp phải chọn con còn sống, tươi ngon. Khi sò còn sống, vỏ của sò sẽ đóng mở một cách tự nhiên, nhưng khi chạm vào sò sẽ tự động khép vỏ lại.

Sò điệp ngon nhất là chọn con vừa ăn, vì như vậy khi nấu sò sẽ không quá dai do con lớn, hay bị teo lại do con quá nhỏ. Những con sò ngậm miệng, ngửi có mùi hôi thì không nên mua vì đây là sò đã chết. Nếu không thể mua sò tươi, có thể thay thế băng sò điệp đông lạnh đã được tách thịt. Nên chọn loại có mùi còn tươi mới, chắc thịt, hơi trong.

Chú ý khi chế biến sò điệp cần được nấu trên lửa lớn để sò điệp không bị ra nước. Đặc biệt với cách này sẽ giữ được hương vị thơm ngon của thịt sò. Có thể kết hợp thêm nhiều loại rau củ tùy thích cho món ăn cân bằng dinh dưỡng, bắt mắt và đa dạng hương vị.

Mì xào giòn sò điệp là món ăn khá độc đáo và hấp dẫn, sợi mì dai dai béo ngậy ăn cùng với sò điệp tươi giòn sần sật thật thú vị, thưởng thức khi còn nóng cùng ít nước tương ớt cay cay thì thật sự thú vị cho bữa trưa giữa tuần.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Mâm cơm cuối tuần với tôm rim,...

0
(SGTT) – Thịt luộc, tôm rim mặn là những món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình Việt. Khi kết hợp cùng canh...

Trưa nay ăn gì: Bổ dưỡng lẩu gà đen cho bữa...

0
(SGTT) – Ngày nghỉ cuối tuần đã đến, cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu gà đen nóng hổi, thơm ngon, chia sẻ...

Trưa nay ăn gì: Thưởng thức món súp xương bò nổi...

0
(SGTT) – Vào các buổi trưa thứ Sáu, chuyên mục Trưa nay ăn gì thường giới thiệu đến bạn đọc những món ăn quốc...

Trưa nay ăn gì: Hủ tiếu hải sản cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Với sự hòa quyện giữa vị ngọt từ nước hầm xương, vị biển cả từ tôm, mực cùng độ dai giòn của...

Trưa nay ăn gì: Lẩu đuôi heo tiêu xanh, món ngon...

0
(SGTT) – Nếu như tuần trước, Sài Gòn Tiếp Thị đã giới thiệu đến bạn đọc món lẩu bò nhúng mắm ruốc đậm đà...

Rủi ro “tiền mất, tật mang” từ các loại hải sản...

0
(SGTT) - Gần đây, dọc một số tuyến đường ở TPHCM và trên các trang mạng xã hội bày bán các mặt hàng hải...

Kết nối