Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Trưa nay ăn gì: mì xào Singapore nạp năng lượng ngày đầu tuần

(SGTTO) - Món mì được biến tấu theo kiểu Singapore có mùi thơm từ cà ri, sợi mì áo lớp gia vị đậm đà và hải sản tươi ngọt. Với những ai là tín đồ của “đảo quốc sư tử” có thể thử ngay, tiếp sức cho ngày thứ Hai thêm thú vị.

Ảnh: haithuycatering.com

Có nhiều người nghĩ bún xào Singapore và mì xào Singapore là một, nhưng điều đó không đúng vì hai món này đều có nét đặc trưng riêng. Theo đó, bún xào sử dụng bún gạo nhỏ dai dai, trắng đục, chứ không dùng mì sợi, có phần to, mềm hơn và khi ăn không bị quá khô. Tuỳ đầu bếp sẽ trụng mì trước khi xào hoặc chỉ ngâm qua nước lạnh, nhìn chung thì hương vị không có gì khác biệt. Bạn cũng có thể thay mì gạo Singapore bằng mì trứng, mì ống sợi nhỏ theo sở thích riêng.

Món này thường được kết hợp với hải sản, lạp xưởng, xúc xích cắt sợi hay thêm nguyên liệu khác tuỳ khẩu vị. Nếu thích hải sản thì nên chọn đồ tươi, mực cắt khoanh và tôm bóc vỏ, chẻ lưng để khi nấu chín có hình dáng đẹp mắt. Lạp xưởng, xúc xích giúp món mì được đa dạng hương vị hơn, không thấy nhàm chán lúc ăn. Bên cạnh đó, mì sẽ được xào chung với bắp cải, cà rốt, hành tây để đảm bảo lượng chất xơ cần thiết trong mỗi bữa ăn.

Hương vị đặc trưng mà người ăn có thể cảm nhận là mùi cà ri rất hấp dẫn. Không chỉ thơm mà bột cà ri còn khiến mì xào đậm đà, màu sắc bắt mắt. Kết hợp tất cả các nguyên liệu, gia vị sẽ cho ra mì xào Singapore vàng óng ánh, xen lẫn sắc cam đỏ từ tôm, cà rốt và xanh xanh của rau. Thích hợp cho bữa trưa đầu tuần để nạp thêm năng lượng, cũng như thưởng thức thêm một mới món từ “đảo quốc sư tử” này.

Giờ trưa đã gần đến, bạn có thể cùng những người bạn đồng nghiệp của mình thưởng thức mì xào Singapore tại một số địa chỉ sau: Hạnh Dung quán (quận 11), Zuma Kitchen (quận 1), Chef Mamma's (quận Tân Bình), Hai Lúa - ẩm thực 3 miền (quận 5), Lẩu cua đất mũi (quận 10), Dũng Năm Căn 2 (quận Bình Tân)… Theo đó, một phần mì xào Singapore có giá bán khoảng 50.000 – 110.000 đồng.

Bạn cũng có thể tự làm mì xào Singapore theo công thức đơn giản dưới đây.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đong đầy bữa trưa cùng lẩu bò cuộn nấm kim châm

0
(SGTT) – Thời gian gần đây, nhiều nhà hàng, quán ăn sử dụng thịt bò để chế biến đa dạng món ăn, có thể...

Bữa trưa nhanh gọn chọn tàu hũ ky cuộn tôm

0
(SGTT) - Tàu hũ ky là thực phẩm đặc sắc bởi sau chiên chúng có độ giòn rụm khó quên. Nguyên liệu này hôm...

Bún bò cà chua, chút biến tấu mới lạ từ nguyên...

0
(SGTT) – Từ những nguyên liệu thân quen như bún tươi, cà chua và thịt bò, đầu bếp đã kết hợp chúng để chế...

Bữa trưa lành mạnh cùng cơm gạo lứt kết hợp gà...

0
(SGTT) - Cơm gạo lứt là món ăn dinh dưỡng, được nhiều quán ăn ứng dụng vào thực đơn. Theo đó, phiên bản cơm...

Béo thơm chân giò hầm Hàn Quốc trưa thứ Sáu

0
(SGTT) – Một bữa trưa quốc tế lại đến, "Trưa nay ăn gì" chọn giới thiệu đến thực khách món ăn mang phong vị...

Đổi vị bữa trưa với bún gà lá é

0
(SGTT) - Lá é là một loại rau vị phổ biến ở một số tỉnh, thành miền Trung, được người dân ứng dụng trong...

Kết nối