(SGTTO) – Trong khuôn khổ của Hội nghị kết nối cung – cầu hàng hóa giữa TPHCM và các địa phương năm 2020 vừa mới diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TPHCM, gần 600 gian hàng của các doanh nghiệp đã giới thiệu hơn 2.000 mặt hàng đặc sản từ 41 tỉnh, thành đến người tiêu dùng và các đối tác.

Ngoài các nhà cung ứng, còn có 9 hệ thống phân phối lớn trên địa bàn TPHCM tham gia kết nối với các doanh nghiệp địa phương gồm: Co.op, Satra, Lotte, Big C, Aeoncitimart, Aeon Việt Nam, MM Mega Market, Bách hóa xanh, Emart và các doanh nghiệp xuất nhập khẩu các tỉnh, thành có nhu cầu kết nối đưa sản phẩm đạt chuẩn, đảm bảo an toàn thực phẩm vào hệ thống phân phối.

Khu vực gian hàng địa phương trưng bày các đặc sản vùng miền, sản phẩm công nghiệp tiêu dùng, hàng nông sản, thực phẩm đạt chuẩn an toàn, các sản phẩm có tiềm năng xuất khẩu của địa phương…

Công ty Cánh Nâu giới thiệu các sản phẩm được làm từ sô cô la như bánh trung thu, bột sô cô la nguyên chất, sô cô la bột sữa dừa, sô cô la bột quế, sô cô la bột gừng, thanh long nhúng sô cô la đóng gói, xoài nhúng sô cô la đóng gói.
Gian hàng của doanh nghiệp Tôi Là Thảo Mộc trưng bày các sản phẩm rất lạ như nước rửa chén, nước rửa tay, nước xúc miệng đều được làm từ lá ổi. Các loại trà mãng cầu, xà bông lá ổi, xà bông gấc, xà bông hoạt tính. Ngoài ra, doanh nghiệp này còn giới thiệu sản phẩm tương bần đặc sản Hưng Yên dùng làm nước chấm cho các món ăn, dầm tương cà, kho thịt cá, làm tương tỏi và chế biến các món khác.
Công ty Sokfarm của Trà Vinh giới thiệu đặc sản mật hoa dừa, hạt ca cao mật hoa dừa, mứt mật hoa dừa.
Sản phẩm tốt cho sức khỏe của 123Farm làm từ trái cây tươi, có vị ngọt thanh, không chất bảo quản và phẩm màu hóa học.
Các loại đặc sản Tây Nguyên như Sâm dây, chuối rừng, khổ qua rừng, nấm lim xanh, táo mèo.
Gian hàng tỉnh Bạc Liêu thu hút nhiều người mua các hải sản khô, đặc biệt là tôm khô.
Gian hàng tỉnh Kiên Giang hấp dẫn khách tham quan bởi sản phẩm đa dạng với thế mạnh là các loại gia vị. Ngoài ra, còn có nước mắm cá cơm, gạo lúa mùa Lê Gia.
Gian hàng Bình Tây chuyên các sản phẩm như mì gói chay, mì trứng, bánh canh khô, bún tươi khô, bánh hỏi khô, bánh tráng gạo.
Các giống cà chua lạ như cà chua cherry, cà chua chocolate của công ty Mộc Lan Viên.
Gian hàng của tỉnh Bến Tre có diện tích lớn nhất với rất nhiều gian hàng nhỏ giới thiệu các đặc sản của địa phương như các loại bánh, kẹo từ dừa và chuối, các loại hải sản khô.
Các sản phẩm đóng hộp lạ miệng từ dừa như kem dừa béo, nước cốt dừa, ca cao sữa dừa.
Gian hàng của tỉnh Lào Cai toàn món lạ nhưng lại rất đắt khách với các loại gia vị, dược liệu như quế chi, hoa hồi, thảo quả, dổi rừng, mắc mận, mắc khén, củ tam thất bắc, giấm táo mèo, tương ớt Mường Khương.
Đắc Lắk vẫn ở vị trí hàng đầu với đặc sản cà phê ngon. Điểm thu hút của gian hàng còn ở quầy uống thử cà phê miễn phí.
Thanh Long vỏ vàng, ruột trắng lạ mắt thu hút nhiều người xem và mua, giá cũng phải chăng.

Bài và ảnh: Gia Hằng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây