fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

Trưa nay ăn gì: bún gạo xào Singapore, ngon mà dễ chế biến

(SGTTO) – Sợi bún gạo óng ánh dầu mè khi được kết hợp với tôm tươi rói, trứng chiên thơm bùi, ớt chuông giòn sật cùng nước sốt cà ri đặc trưng sẽ tạo ra món bún trứ danh của “đảo quốc sư tử”.

Ảnh minh họa: Internet

Bún gạo là một loại bún khô, màu trắng đục, khá phổ biến ở nước ta vì thơm mùi gạo, tùy vào cách chế biến mà bún có thể mềm hay dai dai. Không giống bún tươi, bún gạo dễ bảo quản và để được lâu hơn, không bị chua, nát hay biến đổi màu sắc, khi dùng chỉ cần đem ngâm mềm trước. Sau đó, trụng chín sơ, trộn thêm ít dầu mè để thêm phần bắt mắt. Ngoài ra, món bún này không chứa nhiều tinh bột, ăn nhẹ bụng, có thể trộn thêm các loại rau ăn kèm cho thanh mát.

Để bún gạo xào Singapore được đa dạng thì cần kết hợp nhiều nguyên liệu từ thịt, rau củ. Theo đó, tôm là nguyên liệu thường được sự dụng trong món ăn này. Trước khi nấu, tôm cần được sơ chế bỏ vỏ để giúp tôm săn và cong lại (đẹp mắt khi xào). Chưa hết, người ta còn làm trứng tráng mỏng cắt sợi, vừa tạo thêm màu sắc cho món ăn, vừa cho vị béo nhẹ khi thưởng thức. Bên cạnh chất đạm thì cần có chất xơ từ rau củ, thường thấy là ớt chuông, hành tây và cà rốt. Bạn nên sử dụng 2 – 3 loại ớt chuông với màu xanh lá, đỏ, vàng để món bún có màu sắc, trông hấp dẫn hơn. Tùy theo sở thích mỗi người mà có thể thêm, bớt nhiều loại nguyên liệu, cho món bún xào này những biến tấu mới lạ.

Điểm đặc biệt của bún gạo xào Singapore nằm ở nước sốt, kết hợp với loại gia vị phổ biến của các nước Tây Nam Á: bột cà ri. Bởi văn hóa ẩm thực của đảo quốc này là sự pha trộn từ nhiều nền ẩm thực khác nhau, chủ yếu các nước khu vực châu Á. Thêm bột cà ri là bí quyết để món ăn có mùi thơm nồng nàn đặc trưng, các loại gia vị áo đều từng sợi bún và rau củ. Bên cạnh đó, cà ri còn giúp tạo màu vàng cam, màu sắc chủ đạo khiến món bún gạo xào Singapore trở nên khác lạ.

Tại TPHCM, bạn có thể cùng bạn bè, đồng nghiệp đến các nhà hàng như Ớt Xiêm quán (quận 4), Ánh Vy quán (quận 10), nhà hàng Gold One (quận Phú Nhuận), Shang Palace (quận 1), Ẩm thực 309 (quận 11), bún gạo xào Singapore (quận 10), Phương cua quán (quận 1)… để thưởng thức bún gạo xào Singapore buổi trưa hè. Theo đó, một phần bún gạo xào Singapore có giá bán khoảng 70.000 – 200.000 đồng tùy thương hiệu quán.

Bạn có thể thử làm món này theo công thức đơn giản và nhanh chóng cho bữa trưa ngon miệng tại nhà.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: “tô màu” bữa trưa bằng pizza rau...

0
(SGTT) - Chiếc pizza ngập phô mai như thông thường nay lại rực rỡ màu sắc từ các loại rau củ quả. Chỉ bằng...

Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm...

0
(SGTT) - Chỉ cần vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món bún gạo xào thập cẩm nhiều...

Trưa nay ăn gì: hai món chua ngọt cùng xuất hiện...

0
(SGTT) - Vịt xào dứa có vị chua tự nhiên từ quả, ngọt từ thịt vịt, đồng thời vịt cũng mềm thơm hơn khi...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào ngư...

0
(SGTT) - Nhắc đến bào ngư, nhiều người thường nghĩ chúng chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn với giá lên đến...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH