(SGTT) – Ngoài những phiên bản mì vàng chế biến thành món nước, sợi mì này đem trộn sốt dùng kiểu khô cũng rất bắt vị. Trưa nay ăn gì giới thiệu món mì vàng trộn bò cay thơm ngon, cay nồng trong bữa trưa thứ Năm.
- Trưa nay ăn gì: Dân dã bữa cơm cùng phèo non xào cải chua
- Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giá trị cùng salad bào ngư
- Trưa nay ăn gì: Đầu tuần thưởng thức đĩa bún xào thịt gà thanh ngọt
Thông thường, các món mì trộn hay được quán ăn sử dụng mì gói bởi sự tiện dụng và hương vị quen thuộc. Vậy nhưng, đầu bếp muốn thực khách cảm nhận sự mới lạ hơn nên đã chọn sợi mì vàng, thơm mùi trứng mà độ giòn sần sật vẫn có như mì gói.
Như tên gọi, thành phần món ăn gồm sợi mì vàng, thịt bò và sốt trộn. Các thành phần bổ trợ nhau để tạo nên thành phẩm đĩa mì bắt mắt, nồng nàn vị cay. Đầu tiên, sợi mì vàng được người nấu chọn loại mì tươi, cách nhận biết là mì còn độ mềm, có lớp bột trắng bao quanh. Đầu bếp khuyến cáo hạn chế dùng mì sợi vàng khô đóng gói bởi nó ảnh hưởng nhiều đến độ ngon món ăn. Một mẹo giúp sợi mì giữ độ giòn sần sật là sau khi trụng nước sôi trụng qua nhanh nước lạnh.
Nguyên liệu tiếp theo là thịt bò, loại thịt đỏ có giá trị dinh dưỡng và phổ biến nhiều trong thực đơn ở các quán ăn, nhà hàng. Ứng dụng cho món mì trộn hôm nay, thịt bò có hai ba hướng chọn phần thịt: béo thơm nên chọn ba chỉ, mềm chọn thăn, dai giòn chọn dẻ sườn, gân hay bắp bò.
Thành phần cuối cùng là nước sốt, có nhiều cách chế biến từ hỗn hợp gia vị cơ bản như muối, tiêu, đường, mắm, hạt nêm, cho đến hỗn hợp chuyên biệt là bí quyết của các quán. Dù chọn gia vị gì, kết quả sốt trộn phải có hương vị đậm đà, nhất là vị cay từ ớt để khi trộn mì không bị nhạt. Một nửa sốt dành cho việc trộn mì, nửa còn lại đem ướp thịt bò.
Quy trình chế biến món ăn gồm các bước: trụng mì, xào thịt bò, trộn mì, thêm thịt bò. Đặc biệt, một số quán còn bán thêm trứng luộc lòng đào hoặc bổ sung rau để tăng chất xơ, thưởng thức dễ hơn. Nếu mọi người là tín đồ của sợi mì vàng và món cay không nên bỏ lỡ mì vàng trộn bò cay.