fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Trưa nay ăn gì: Mì trộn lòng gà trứng non thơm ngon, lạ miệng

(SGTT) – Mì trộn là một trong những món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích vì sự tiện lợi và phù hợp đổi vị những ngày chán cơm.

Có nhiều phiên bản mì trộn khác nhau, riêng với mì trộn lòng gà trứng non sẽ là một trong những phiên bản độc đáo, mang lại trải nghiệm ẩm thực thú vị. Mì trộn lòng gà trứng non là sự kết hợp giữa mì với lòng gà và trứng non, thêm nước lèo chân gà hầm mềm, combo tròn vị dinh dưỡng đủ đầy cho bữa trưa giữa tuần.

Trứng non và lòng gà là 2 nguyên liệu chính của món ăn này, vì vậy nên chọn mua nguyên liệu tươi ngon. Cụ thể, trứng non có màu vàng tươi sáng, trứng có kích thước không quá to, đều nhau, phải còn nguyên vẹn và không bị nhớt.

Lòng gà tươi ngon nhất là được mua từ những con gà vừa được làm thịt. Lòng gà có màu sắc đều nhau, không bị thâm đen, ngả vàng hoặc có sắc xanh lạ mắt thì có thể chọn mua. Dùng tay chạm vào thấy không có dịch nhớt, không có mùi tanh hôi khó ngửi, ấn nhẹ vào từng bộ phận thấy có tính đàn hồi tốt thì lòng gà vẫn còn tươi ngon.

Để khử mùi hôi lòng gà, cần dùng muối chà xát toàn bộ lòng gà, nên chà nhẹ nhàng với phần gan vì chúng mềm và dễ nát. Sau đó, cho một chút giấm hoặc rượu trắng vào chung với lòng gà, ngâm trong khoảng 5 phút, xoa bóp nhẹ rồi rửa lại với nước.

Để trụng mì ngon, không bị bở, nên chờ nước thật sôi thì cho mì vào trụng sơ trong khoảng 1 – 2 phút, nhanh tay đảo đều rồi vớt ra. Cho mì vừa trụng vào tô có chứa nước đá lạnh ngâm trong khoảng 3 – 5 phút có thể giúp sợi mì dai ngon mà không bị bở nát.

Lòng gà thơm ngon, sần sật, quyện cùng sợi mì dai giòn lạ miệng, kích thích vị giác đến bất ngờ. Sợi mì bóng mượt, không bị khô cứng, độ dai mềm vừa phải, có thể thêm rau củ để cân bằng hương vị, giúp món ăn ngon hơn.

Tô mì trộn đầy ụ topping, ăn cùng những sợi mì dai giòn thấm đẫm nước sốt đậm đà, thêm thật nhiều trứng gà non lòng đào chảy béo ngậy, bùi bùi, kèm theo nước lèo ngọt thanh nóng hổi chắc chắn sẽ chinh phục giác quan của mọi thực khách khi thưởng thức qua món ăn này.

Lâm Như tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâm



Cùng chủ đề