Chủ Nhật, Tháng mười hai 15, 2024

Trưa nay ăn gì: mâm cơm cá chép kho và canh cua bí xanh giải nhiệt ngày hè

(SGTTO) - Cuối tuần, bạn có thể làm mâm cơm giải nhiệt ngày hè với canh cua bí xanh lạ miệng, đổi vị cho các thành viên trong gia đình. Thêm nồi cá chép bổ dưỡng được kho đúng cách để không bị tanh, thơm ngon và ăn kèm cơm trắng nóng hổi.


Vào những ngày hè , canh cua thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình và để mới lạ hơn, bạn có thể kết hợp với bí xanh (bí đao), thay cho rau đay. Cua đồng được biết đến với lượng canxi cao, giúp chắc khỏe và phát triển xương. Đặc biệt, canh cua kích thích ăn uống, hỗ trợ tiêu hóa nên phù hợp khi thời tiết nắng nóng. Kết hợp cùng bí xanh, vị thanh mát, dễ ăn, khiến món canh thêm tác dụng giải nhiệt. Bên cạnh đó, món ăn cũng rất hài hòa giữa màu đỏ cam của cua và màu xanh trắng của bí, vị ngọt mà không gắt, húp miếng canh nóng nhưng lại cảm thấy mát ở trong người.

Cá chép có vị ngọt, tính bình và bổ dưỡng, khi được chế biến đúng cách sẽ cho mùi vị đậm đà, thơm ngon. Trong đó, cá chép kho nước mắm là món được nhiều người lựa chọn cho bữa cơm gia đình, bởi vị mặn mặn rất thích hợp ăn cùng cơm trắng. Cá khi mua về nên rửa bằng rượu trắng để khử tanh, sau đó ướp với nước mắm và các gia vị cơ bản là được. Nếu muốn thịt cá thấm vị nhiều thì phải ướp từ 30 phút trở lên, thêm tiêu, ớt cho dậy mùi thơm. Ngoài ra, chọn cá cũng cần chọn đúng loại, ưu tiên cá chép sông vì cá nuôi thịt không chắc, dễ nát và không thơm ngon bằng. Bữa cơm sẽ đa dạng hơn khi có thêm chả lụa, chén nước mắm ớt cay cay và tráng miệng với đĩa xoài chín ngọt.

Với cách làm đơn giản dưới đây, bạn có thể thử nấu cá chép kho nước mắm và canh cua bí xanh cho mâm cơm cuối tuần.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối