Thứ Sáu, Tháng Năm 10, 2024

Trưa nay ăn gì: lẩu riêu cua bắp bò nhiều dinh dưỡng

(SGTTO) – Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt thanh mát tự nhiên như hòa quyện vào nhau của thịt bò và riêu cua. Đây là món lẩu không chỉ ngon miệng mà nó còn chứa nhiều chất dinh dưỡng bởi chính những thành phần nguyên liệu có trong lẩu.

Ảnh: Internet

Nếu đã từng thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò, ít ai có thể quên được hương vị đặc trưng của món lẩu này. Nó được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn lại có dưỡng chất từ rau, thịt và thủy sản. Về hình thức, nó là sự kết hợp từ màu đỏ của cà chua, màu xanh của rau sống, vàng của đậu hũ hòa quyện cùng mùi thơm lừng của cua đồng.

Để món lẩu riêu cua bắp bò ngon đúng vị thì việc lựa chọn thực phẩm tươi ngon cũng khá quan trọng. Bắp bò loại ngon là bắp rùa, phần thịt nhỏ nằm giữa lõi bắp đùi to ở chân sau. Bắp rùa mềm hơn so với bắp hoa và bắp chân trước. Sườn nên chọn loại sườn có sụn và thịt, không mua sụn xương. Chọn những miếng sườn tươi, có màu hồng nhạt, khi sờ vào thấy thịt có độ đàn hồi, khô và không có mùi.

Cua đồng nên chọn những con cua cái có kích thước vừa phải, không nên chọn những con quá to. Cua cái luôn có nhiều gạch và béo hơn cua đực, thịt cua khi chế biến cũng thơm ngon hơn. Bên cạnh đó, nên chọn những con cua khỏe, di chuyển nhanh, thân mình chân còn đầy đủ và cua còn sủi bọt khí liên tục. Khi lật ngửa con cua, sờ vào yếm thấy cứng và chắc tay thì đó là những con cua còn khỏe, tươi, nhiều thịt và dùng để nấu riêu rất ngon.

Thành phẩm lẩu riêu cua bắp bò có màu sắc hài hòa, trình bày đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được nước lẩu đậm đà, vị ngọt, béo thơm của nước dùng hòa quyện với thịt bò thơm mềm, sườn sụn sần sật, đậu hũ vàng giòn và rau xanh thanh mát. Các nguyên liệu và gia vị kết hợp hoàn hảo tạo nên một món lẩu có hương vị rất thơm ngon và lôi cuốn. Món ăn sẽ càng kích thích vị giác hơn khi thêm vài lát chanh ớt tươi và ăn kèm với mắm tôm tùy thích.

Nồi lẩu sôi sùng sục với nước dùng sườn sụn đậm đà, có vị chua thanh nhè nhẹ của giấm và vị ngọt ngào, béo ngậy của riêu cua, ăn kèm với thịt bò nhúng và rau xanh tươi ngọt rất hấp dẫn, càng ăn càng bị lôi cuốn, sức hấp dẫn không thể chối từ.

Để thưởng thức lẩu riêu cua bắp bò ở ngoài quán, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau: lẩu cua đồng Xuân Đức (quận Tân Phú), nhà hàng món Bắc (quận 7), Gấu béo quán (quận Phú Nhuận), món quen Việt (quận 2), bếp nhà Bà Xã (quận 1), nhà hàng Hoàng Yến (quận 1)… Theo đó, một phần lẩu riêu cua bắp bò có giá bán khoảng 150.000 – 350.000 đồng.

So với các món lẩu thông thường, cách nấu lẩu riêu cua bắp bò có phần cầu kỳ hơn nhưng cũng không quá khó, chỉ cần một chút thời gian và khéo léo là bạn hoàn toàn có thể tự mình làm ra món lẩu chuẩn vị thanh mát này tại nhà

Lâm Như

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: Nhanh gọn với salad sò điệp Nhật...

0
(SGTT) – Trong nhóm hải sản chế biến món salad, thịt sò điệp là nguyên liệu tạo nên sự thích thú cho thực khách...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cùng bánh canh cua ăn...

0
(SGTT) – Ngoài bánh canh cua truyền thống, nhiều quán bánh canh đã có thêm sự biến tấu khi thêm bào ngư. Qua đó,...

Mâm tiệc cuối tuần với mẹt dê 5 món

0
(SGTT) – Khác những mâm tiệc với các món ăn đựng riêng biệt, mẹt là vật dụng giúp mâm tiệc thêm bắt mắt khi...

Trưa cuối tuần thử lẩu vịt om măng

0
(SGTT) – Với vị chua thanh đặc trưng từ măng, hòa quyện cùng vị ngọt thịt vịt, lẩu vịt om măng hứa hẹn mang...

Trưa nay ăn gì: Bánh củ cải chiên cho bữa trưa...

0
(SGTT) – Là món ăn bắt nguồn từ văn hóa ẩm thực Trung Hoa, bánh củ cải ở TPHCM được bày bán từ xe...

Trưa nay ăn gì: Thử salad gà sốt chanh dây lành...

0
(SGTT) – Sau những ngày tiệc tùng của kỳ nghỉ lễ 30-4, buổi trưa đi làm lại của mọi người nên chọn món ăn...

Kết nối