fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười Một 29, 2021

Trưa nay ăn gì: khởi động tuần mới với bún chả giò giòn rụm, đậm đà

(SGTT) – Chả giò được chiên giòn rụm, ăn vào cảm nhận thấy phần nhân còn ấm, tôm thịt hòa quyện với nhau, mằn mặn vừa miệng. Bún và rau sống thấm vị nước mắm, kết hợp cùng chả giò, tạo ra món bún hấp dẫn cho bữa trưa ngày đầu tuần.

Ảnh minh họa: nauankhongkho

Bún là món ăn quen thuộc của người Việt và dễ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Phải kể đến là bún chả giò, có đủ thịt, hải sản, các loại rau sống. Người ta thường thấy chả giò được thêm vào làm món phụ trong bún thịt nướng, bánh ướt… nhưng với món bún này thì “tâm điểm” lại chính là những cuốn chả giò vàng giòn, ngập nhân.

Chả giò hay còn biết đến với tên chả nem, chả đa nem thường gặp trong bữa ăn hằng ngày với đủ kiểu biến tấu. Theo truyền thống, nhân chả giò gồm thịt heo, nấm mèo, miến, trứng hoặc thay thịt bằng hải sản như tôm, cua, nếu thích có thể làm thập cẩm có đầy đủ các nguyên liệu trên. Nên chọn mua những loại thực phẩm tươi ngon, thịt heo, tôm hay bất cứ món gì được thêm vào phần nhân cũng cần chú ý, thế mới cho ra chả giò đạt chuẩn, hợp vệ sinh.

Tiếp đến, chọn bánh cuốn chả cũng quan trọng cho món ăn được ngon hơn. Miền Bắc thường có bánh tráng đa nem để gói, giòn lâu hoặc bánh đậu xanh phổ biến ở miền Nam, làm từ đậu xanh, giòn và có màu vàng đẹp mắt.

Bất kể là loại bánh tráng nào thì cần lưu ý cân bằng thời gian chiên sao cho nhân chín đồng thời với lúc vỏ bánh vàng giòn, tránh để bị cháy khét. Chả giò được xem là ngon khi bên ngoài đẹp mắt, cảm giác thưởng thức giòn tan, bên trong không bị khô, các nguyên liệu hài hòa hương vị.

Không thể không nhắc đến nước mắm, linh hồn của bún chả giò, tạo nên hương vị món ăn. Tuy quan trọng nhưng cách làm rất đơn giản, đó là nước mắm tỏi ớt không quá mặn hay ngọt, chỉ cần pha sao cho nổi bật mùi tỏi ớt cay nồng. Bên cạnh đó, món này còn dùng kèm các loại rau thơm, xà lách, giá, đồ chua giúp chống ngán cũng như kích thích vị giác.

Giờ trưa đầu tuần đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bún chả giò Ban Mê (quận Bình Thạnh), Bún chả giò RY (quận Gò Vấp), Bún chả giò Cô Út (quận 1), Như Ý – Phở & Bún chả giò (quận Bình Thạnh), Bướm Mập – Bánh ướt & Bún chả giò (quận Phú Nhuận), Quán ăn 239 – Nem nướng Ninh Hòa & Bún chả giò (quận Tân Phú), Cô Vẹn – Bún thịt nướng chả giò (quận Phú Nhuận), Bún thịt nướng chả giò (quận 1), Thảo – Bún thịt nướng (quận 8), Trâm – Bún thịt nướng chả giò bì (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần bún chả giò có giá bán khoảng 40.000 – 60.000 đồng.

Bún chả giò thích hợp dùng vào bữa trưa để nạp thêm năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trưa nay ăn gì: thưởng thức bún gạo xào thập cẩm...

0
(SGTT) - Chỉ cần vài bước đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bạn sẽ có ngay món bún gạo xào thập cẩm nhiều...

Trưa nay ăn gì: cuối tuần thử món lẩu bào ngư...

0
(SGTT) - Nhắc đến bào ngư, nhiều người thường nghĩ chúng chỉ được phục vụ tại các nhà hàng lớn với giá lên đến...

Trưa nay ăn gì: salad sò điệp tinh tế ẩm thực...

0
(SGTT) - Nếu bạn cần một gợi ý salad kết hợp với hải sản có vị ngon thanh mát ăn hoài không chán thì...

Trưa nay ăn gì: miến nấu nghêu nóng hổi cho bữa...

0
(SGTT) - Nghêu (ngao) là thực phẩm dễ chế biến nhưng lại giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Miến nấu nghêu...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa thanh mát với lẩu nghêu...

0
(SGTT) - Lẩu nghêu nấu măng vừa chế biến nhanh gọn vừa thơm ngon nên chiếm được tình cảm của nhiều người. Chỉ cần...

Trưa nay ăn gì: Mì gói xào hải sản – món...

0
(SGTT) - Mì gói vốn là một thực phẩm quen thuộc trong mỗi gian bếp gia đình. Khi kết hợp cùng hải sản và...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn