fbpx
Thứ Hai, Tháng Năm 17, 2021

Trưa nay ăn gì: khởi động tuần mới với bún chả giò giòn rụm, đậm đà

(SGTT) – Chả giò được chiên giòn rụm, ăn vào cảm nhận thấy phần nhân còn ấm, tôm thịt hòa quyện với nhau, mằn mặn vừa miệng. Bún và rau sống thấm vị nước mắm, kết hợp cùng chả giò, tạo ra món bún hấp dẫn cho bữa trưa ngày đầu tuần.

Ảnh minh họa: nauankhongkho

Bún là món ăn quen thuộc của người Việt và dễ kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Phải kể đến là bún chả giò, có đủ thịt, hải sản, các loại rau sống. Người ta thường thấy chả giò được thêm vào làm món phụ trong bún thịt nướng, bánh ướt… nhưng với món bún này thì “tâm điểm” lại chính là những cuốn chả giò vàng giòn, ngập nhân.

Chả giò hay còn biết đến với tên chả nem, chả đa nem thường gặp trong bữa ăn hằng ngày với đủ kiểu biến tấu. Theo truyền thống, nhân chả giò gồm thịt heo, nấm mèo, miến, trứng hoặc thay thịt bằng hải sản như tôm, cua, nếu thích có thể làm thập cẩm có đầy đủ các nguyên liệu trên. Nên chọn mua những loại thực phẩm tươi ngon, thịt heo, tôm hay bất cứ món gì được thêm vào phần nhân cũng cần chú ý, thế mới cho ra chả giò đạt chuẩn, hợp vệ sinh.

Tiếp đến, chọn bánh cuốn chả cũng quan trọng cho món ăn được ngon hơn. Miền Bắc thường có bánh tráng đa nem để gói, giòn lâu hoặc bánh đậu xanh phổ biến ở miền Nam, làm từ đậu xanh, giòn và có màu vàng đẹp mắt.

Bất kể là loại bánh tráng nào thì cần lưu ý cân bằng thời gian chiên sao cho nhân chín đồng thời với lúc vỏ bánh vàng giòn, tránh để bị cháy khét. Chả giò được xem là ngon khi bên ngoài đẹp mắt, cảm giác thưởng thức giòn tan, bên trong không bị khô, các nguyên liệu hài hòa hương vị.

Không thể không nhắc đến nước mắm, linh hồn của bún chả giò, tạo nên hương vị món ăn. Tuy quan trọng nhưng cách làm rất đơn giản, đó là nước mắm tỏi ớt không quá mặn hay ngọt, chỉ cần pha sao cho nổi bật mùi tỏi ớt cay nồng. Bên cạnh đó, món này còn dùng kèm các loại rau thơm, xà lách, giá, đồ chua giúp chống ngán cũng như kích thích vị giác.

Giờ trưa đầu tuần đã gần đến, mọi người có thể thưởng thức món ăn này tại một số địa chỉ sau: Bún chả giò Ban Mê (quận Bình Thạnh), Bún chả giò RY (quận Gò Vấp), Bún chả giò Cô Út (quận 1), Như Ý – Phở & Bún chả giò (quận Bình Thạnh), Bướm Mập – Bánh ướt & Bún chả giò (quận Phú Nhuận), Quán ăn 239 – Nem nướng Ninh Hòa & Bún chả giò (quận Tân Phú), Cô Vẹn – Bún thịt nướng chả giò (quận Phú Nhuận), Bún thịt nướng chả giò (quận 1), Thảo – Bún thịt nướng (quận 8), Trâm – Bún thịt nướng chả giò bì (quận Tân Bình)… Theo đó, một phần bún chả giò có giá bán khoảng 40.000 – 60.000 đồng.

Bún chả giò thích hợp dùng vào bữa trưa để nạp thêm năng lượng cho buổi chiều làm việc hiệu quả.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trưa nay ăn gì: Bún riêu tôm thịt đậm đà cho...

0
(SGTT) - Bún riêu là một trong những món ăn dân dã quen thuộc của người Việt Nam. Dù không phổ biến như bún...

Trưa nay ăn gì: Cuối tuần “sang chảnh” với lẩu cua...

0
(SGTT) - Nếu bạn là tín đồ của hải sản thì nhất định không thể bỏ lỡ các món ăn thơm ngon, hấp dẫn...

Trưa nay ăn gì: nồng nàn vị biển cùng bánh canh...

0
(SGTT) - Nếu là tín đồ của món bánh canh nhưng đã quá quen thuộc với bánh canh giò heo, bánh canh cá lóc,...

Trưa nay ăn gì: canh bầu nấu nghêu và đậu hũ...

0
(SGTT) - Bữa cơm cuối mỗi tuần luôn được chú ý thay đổi thực đơn, sao cho đa dạng để cả nhà thích thú....

Kết nối